รีเซต
ไม่เล่นด้วย! แข้งดังบอสเนีย ขอไม่ลงอุ่นเครื่องกับ รัสเซีย หลังรู้โปรแกรม

ไม่เล่นด้วย! แข้งดังบอสเนีย ขอไม่ลงอุ่นเครื่องกับ รัสเซีย หลังรู้โปรแกรม

ไม่เล่นด้วย! แข้งดังบอสเนีย ขอไม่ลงอุ่นเครื่องกับ รัสเซีย หลังรู้โปรแกรม
มติชน
15 กันยายน 2565 ( 00:00 )
192

เอดิน เชโก้ และ มิราเล็ม ปิยานิช สองแข้งดังของทีมชาติบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา ออกมากล่าวว่าจะขอไม่ลงเล่นเกมอุ่นเครื่องกับ รัสเซีย ในเดือนพฤศจิกายนนี้ หลังทราบว่า สหพันธ์ฟุตบอลบอสเนีย ตอบตกลงที่จะแข่งขันด้วย

รัสเซีย ได้ทีมคู่แข่งที่จะลงเตะเกมอุ่นเครื่องด้วย 3 เกม ในช่วงฟีฟ่าเดย์แล้ว ถึงแม้จะถูกหลายชาติแบนจากการทำสงครามในยูเครน

โดยโปรแกรมอุ่นเครื่องของ รัสเซีย วันที่ 25 กันยายน จะไปเยือน คีร์กิซสถาน ต่อด้วยการไปเยือน อิหร่าน ในเดือนพฤศจิกายน ส่วนเกมในบ้านนัดแรกที่จะได้ลงสนาม หลังจากถูกแบนนั้น จะรับการมาเยือนของ บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา ในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้

อย่างไรก็ดี หลังจากที่มีการประกาศโปรแกรมเกมอุ่นเครื่องกับ บอสเนีย ทำให้นักเตะบอสเนียหลายคนแสดงความไม่พอใจ และจะไม่ขอร่วมแข่งขันในเกมนี้ โดยเฉพาะ เอดิน เชโก้ และ มิราเล็ม ปิยานิช สองนักเตะสำคัญของทีม

เชโก้ กล่าวว่า สหพันธ์ฟุตบอลบอสเนีย รู้ดีว่าเขาคิดอย่างไร และจะตัดสินใจแล้วว่า จะไม่ขอมีส่วนร่วมกับแมตช์นี้ เพราะ รัสเซีย ทำให้คนบริสุทธิ์ต้องบาดเจ็บ และจะขออยู่เคียงข้างชาวยูเครนในช่วงเวลาที่ยากลำบากแบบนี้

ขณะที่ ปิยานิช เผยว่า การตัดสินใจแบบนี้ไม่ดีเลย และพูดไม่ออก เมื่อรู้ว่าได้ตกลงจะเตะกันไปแล้ว และเชื่อว่าสหพันธ์รู้ว่าเขาคิดอย่างไรที่ทำไปแบบนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้