ครึ่งปี! ยูเวนตุส ยืนยัน คิเอลลินี พักยาว 6 เดือน หลังผ่าตัดรักษาเอ็นเข่าเรียบร้อย

ครึ่งปี! ยูเวนตุส ยืนยัน คิเอลลินี พักยาว 6 เดือน หลังผ่าตัดรักษาเอ็นเข่าเรียบร้อย
boston2018
4 ก.ย. 62
175
1

กองหลังทีม “ม้าลาย” โชคร้ายได้รับบาดเจ็บรุนแรงระหว่างการซ้อม และจะต้องพักยาวถึงคึ่งปีก ก่อนกลับมาลงเล่นได้อีกครั้ง

(Photo by Marco Canoniero/LightRocket via Getty Images)

ยูเวนตุส แชมป์เก่าในศึก กัลโช เซเรีย อา อิตาลี ประกาศยืนยันว่า จอร์โจ คิเอลลินี แนวรับกัปตันทีม จะต้องพักรักษาอาการบาดเจ็ยที่หัวเข่านานราว 6 เดือน หลังโชคร้ายบาดเจ็บระหว่างซ้อม

แนวรับทีมชาติอิตาลี 35 ปี มีอาการเอ็นไขว้หน้าเข่า หรือ ACL ฉีกขาดระหว่างการซ้อมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่ล่าสุดเขาก็เข้ารับการผ่าตัดรักษาที่ประเทศออสเตรียเป็นที่เรียบร้อย และการผ่าตัดก็ลุล่วงด้วยดี โดย “ม้าลาย” คาดการณ์ว่า เขา น่าจะกลับมาได้ในช่วงต้นเดือนมีนาคม ปีหน้า

“บ่ายที่ผ่านมา (วันอังคาร) จอร์โจ คิเอลลินี เข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่เอ็นไขว้หน้าหัวเข่าด้านขวาเรียบร้อยแล้ว” แถลงการณ์ของสโมสรระบุ

“การผ่าตัด ดำเนินการที่ โฮชรัม คลินิก และมี ศาสตรจารย์ คริสเตียน ฟิงก์ แพทย์ประจำสโมสรยูเวนตุส และ ด็อกเตอร์ โซโรดิส เป็นคนควบคุม ซึ่งทุกอย่างผ่านไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ

“เราคาดว่าเขาจะกลับมาได้ภายใน 6 เดือน”

การบาดเจ็บยาวของ คิเอลลินี น่าจะทำให้เขาถูกถอดชื่อออกจากทีมชุดลุยศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก แต่ถ้าหากเขาอาการดึขึ้น ก็มีสิทธิ์ที่จะกลับมาติดทีมเล่นในรอบน็อคเอาต์ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : อิตาลีดีแล้ว! มานด์ซูคิช เมินย้ายร่วมทีม เปแอสเช

ดูฟรี ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทุกสัปดาห์ ทาง ID Station คลิก!! และถ้าชมเต็มๆ สามารถสมัครแพ็กเกจดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกง่าย ๆ ทางนี้

ยอดนิยมในตอนนี้