บังยีเผย โสมแดง,เหงียน เรียงคิวอุ่น ก่อนบอลโลก แถมท้ายลอดช่อง ก่อนสิ้นปี

บังยีเผย โสมแดง,เหงียน เรียงคิวอุ่น ก่อนบอลโลก แถมท้ายลอดช่อง ก่อนสิ้นปี
kajohnjohnyos
11 เม.ย. 58
1K

“บังยี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยถึงความเคลื่อนไหวการเตรียมทีมฟุตบอล ทีมชาติไทย ทั้งชุดซีเกมส์ และชุดใหญ่ คาดว่าเตรียมทำการอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ และ ทีมชาติเวียดนาม ส่วนกำหนดการนั้นต้องรอยืนยันอีกครั้ง หลังการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลโลก โซนเอเชีย ในวันที่ 14 เมษายน 58 จะแจ้งให้ทราบอย่างเป็นทางการ

โดย นายกสมาคมฟุตบอลฯ กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่า “ซีเกมส์ก็ต้องแข่งเดือนหน้าปลายเดือนพฤษภาคม วันที่ 19 เราก็ต้องเริ่มแข่งขัน เรามีทีมใหญ่ที่อยากจะเชิญมาอุ่นเครื่อง อย่างทีมชาติเกาหลีเหนือ เขาก็อยากจะกลับมาอีกครั้งครับ และก็ต้องดูเรื่องของเวลา แล้วก็อาจจะอุ่นเครื่องกับสโมสรใหญ่ๆ ในบ้านเราสักสองสามครั้ง เท่าที่ทราบจากซิโก้ เรื่องตัวผู้เล่นหลักๆ นั้นมีอยู่ในใจอยู่แล้ว ก็ปล่อยให้ทำหน้าที่ดำเนินการต่อไป”

“ในส่วนของทีมชาติชุดใหญ่  ถ้าเกาหลีเหนือมาเราอาจจะอุ่นเครื่องทั้งสองทีมนะครับ ทั้งชุดใหญ่ และซีเกมส์ แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอดูการจับสลากฟุตบอลโลกรอบแบ่งกลุ่มรอบสอง ในวันที่ 14 เมษายนนี้ครับ แล้วมีอีกหนึ่งเกมที่เราจะเล่นฉลองความสัมพันธ์กับเวียดนาม ในช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้ นี่คือส่วนของทีมชาติชุดใหญ่ ถ้าเกาหลีเหนือมา ก็จะมีอุ่นเครื่องกับเกาหลีเหนือ และเวียดนาม”

“ส่วนรายละเอียดก็ต้องรอดูว่า ผลจับสลากแบ่งสายนั้นเราอยู่สายไหน แล้วมาวางแผนในรายละเอียดอีกที ส่วนการไปอุ่นเครื่องที่สิงคโปร์ ในการกระชับความสัมพันธ์ 50 ปีนั้น ต้องเป็นหน้าที่ของทางสิงคโปร์ เป็นฝ่ายกำหนดวันอุ่นเครื่อง แล้วแจ้งเรามา ซึ่งจะมีขึ้นภายในปีนี้ หลังได้กำหนดการที่แน่นอนจะแจ้งให้ทราบอย่างเป็นทางการครับ” ประมุขลูกหนังไทยกล่าว

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ จะเริ่มทำการแข่งขันในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ ซึ่งทีมชาติไทยร่วมแข่งขันในฐานะแชมป์เก่า ส่วนทีมชาติไทยชุดใหญ่ อยู่ระหว่างรอผลการจับสลากแบ่งสาย ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่จะมีขึ้น ในวันที่ 14 เมษายน 2558

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณข่าวจาก www.supersubthailand.com
ภาพจากอินเตอร์เนตแฟ้มข่าว

11-04-2558
15.15 น.

ยอดนิยมในตอนนี้