รีเซต
ขอชี้แจง!! 'เมสซี่' อัดคลิปแถลงการณ์ เผยมีอาการบาดเจ็บอดเล่นที่ฮ่องกง

ขอชี้แจง!! 'เมสซี่' อัดคลิปแถลงการณ์ เผยมีอาการบาดเจ็บอดเล่นที่ฮ่องกง

ขอชี้แจง!! 'เมสซี่' อัดคลิปแถลงการณ์ เผยมีอาการบาดเจ็บอดเล่นที่ฮ่องกง
TNN ช่อง16
20 กุมภาพันธ์ 2567 ( 07:33 )
61

ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าซูเปอร์สตาร์ของ อินเตอร์ ไมอามี่ อัดคลิปวิดีโอออกมาอธิบายเหตุผลที่ว่าทำไมเขาถึงไม่ได้ลงเล่นเกมอุ่นเครื่องที่ฮ่องกง จนทำให้เกิดกระแสดราม่าแฟนบอลไม่พอใจ

ควันหลงดราม่า ลิโอเนล เมสซี่ กับอินเตอร์ ไมอามี่ ในเกมอุ่นเครื่องที่ฮ่องกง แฟนบอลควักเงินจ่ายค่าตั๋ว เพื่อไปดูซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนไตน์ลงสนาม แต่ท่าพวกเขากลับผิดหวังเพราะ เมสซี่ ไม่ได้ลงสนามเลยแม้แต่นาทีเดียว เนื่องจากมีปัญหาอาการบาดเจ็บ

เหตุการณ์ดังกล่าวเดือดร้อนถึงฝ่ายจัดการแข่งขันต้องคืนเงินส่วนหนึ่งให้กับแฟนบอลอย่างที่ถูกเรียกร้อง แถมมีกระแสให้รัฐบาลฮ่องกงห้ามกองหน้าบัลลงดอร์ 8 สมัยเดินทางเข้าประเทศอีกด้วย

ทั้งนี้ อีก 3 วันต่อมา อินเตอร์ ไมอามี่ ได้เดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อลงสนามอุ่นเครื่องกับ วิสเซล โกเบ ทางด้าน เมสซี่ กลับลงสนามในเกมนี้ได้ ทำเอาแฟนบอลฮ่องกงและจีน ต่างไม่พอใจ

ทำให้ล่าสุด เมสซี่ ได้อัดคลิปผ่านทาง เว็บไซต์ Weibo ต่อกรณีที่ไม่ลงเล่นในฮ่องกง โดยระบุว่า เขามีอาการบาดเจ็บในเกมนั้นจริง

"ผมได้อ่านและได้ยินสิ่งต่างๆ มากมายเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นหลังการแข่งขันในฮ่องกง" เมสซี่ ระบุ

"ผมจึงต้องการจัดทำวิดีโอนี้เพื่อให้คำอธิบายที่แท้จริงและเพื่อป้องกันรายงานข่าวที่เท็จ อย่างที่ทุกคนรู้ ผมอยากเล่นอยู่เสมอ อยากลงเล่นทุกแมตช์ ได้ยินมาว่าผมไม่อยากเล่นเพราะเรื่องการเมืองและอีกหลายอย่างซึ่งไม่ได้เป็นอย่างนั้น หากเป็นแบบนั้นจริงๆ ผมคงไม่ได้เดินทางไปญี่ปุ่นหรือจีนเหมือนที่ทำมาหลายครั้งในอาชีพหรอกนะ"

"ผมมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับจีนมาโดยตลอด ผมได้ทำสิ่งต่าง ๆ มากมายกับจีน เช่น การสัมภาษณ์, การแข่งขันนัดกระชับมิตร, อีเว้นท์ต่างๆ รวมถึงเกมกับบาร์เซโลน่า และทีมชาติอาร์เจนติน่า อย่างที่ผมบอกไปในงานแถลงข่าวว่าผมมีอาการอักเสบที่กล้ามเนื้อต้นขาและเล่นไม่ได้ ผมรู้สึกได้ตั้งแต่เกมแรกที่ซาอุดิอาระเบียแล้ว และผมพยายามเล่นในเกมที่สอง (ในซาอุดิอาระเบีย) แต่มันรู้สึกแย่ลง"

"ผมพยายามฝึกซ้อมก่อนวันลงแข่ง ผมทำเท่าที่ทำได้และเปิดคลินิกให้กับเด็กๆ ได้มีส่วนร่วมด้วย แต่แล้วผมก็ไม่สามารถลงเล่นได้เพราะรู้สึกไม่พร้อม"

"หลังจากผ่านไป 2-3 วัน ผมรู้สึกดีขึ้นเล็กน้อย และนั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมผมถึงลงเล่นในเกมกระชับมิตรที่ญี่ปุ่นได้ เนื่องจากสภาพร่างกายดีขึ้นและเพื่อเตรียมตัวสำหรับเกมต่อไปที่จะมาถึงสำหรับผม ผมต้องเล่นเพื่อให้ได้จังหวะของเกมกลับมา"

"ผมเคยพูดไปแล้ว แต่ผมรู้สึกว่ามันสำคัญที่จะต้องย้ำอีกครั้งหลังจากทุกสิ่งที่ถูกอ้างขึ้นมา ผมอยากจะส่งความรักของผมนี้ไปให้ชาวจีนที่ผมรู้สึกดีกับพวกเขาเสมอ ผมหวังว่าเราจะได้พบกันอีกในเร็วๆ นี้"

หลังจาก เมสซี่ ไม่ได้เล่นเกมกระชับมิตรที่ฮ่องกง ความวุ่นวายก็ตามมาเมื่อรัฐบาลจีนยกเลิกเกมกระชับมิตรของ อาร์เจนติน่า ในประเทศของตนสำหรับเดือนมีนาคมนี้ที่จะพบกับ ไนจีเรีย และ ไอวอรี่โคสต์ โดยที่พวกเขาไม่พอใจกับการตัดสินของหัวหอกวัย 36 ปี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ