โค้ชซิโก้ ไม่กังวลประเดิมพ่าย ชี้ดูโครงสร้างทีม เตรียมอุ่นเครื่องทุกเดือน

โค้ชซิโก้ ไม่กังวลประเดิมพ่าย ชี้ดูโครงสร้างทีม เตรียมอุ่นเครื่องทุกเดือน
20 มี.ค. 57
2K


โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยเผยว่าตนเองต้องการเรียกตัวนักเตะรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มารวมตัวและอุ่นเครื่องทุกเดือนเพื่อดูโครงสร้างหลักของทีมก่อนเรียกใช้บริการผู้เล่นโควต้าอายุเกิน 3 คนโดยไม่กังวลเรื่องผลการแข่งขัน

หลังประเดิมแพ้ เพื่อนตำรวจ 0-1 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา หลังจบเกมอุ่นเครื่องที่ทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์บุกไปพ่ายให้กับเพื่อนตำรวจ จากจุดโทษของ เซร์คิโอ ซัวเรส ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ด้าน ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทยให้สัมภาษณ์ว่า

“เรา ต้องการสร้างความสัมพันธ์ภายในทีมจึงต้องเรียกนักเตะมารวมตัวกันล่วงหน้า หลายเดือน ก็อย่างที่เห็นในเกมนี้ว่าทีมที่เพิ่งซ้อมด้วยกันคงยากที่จะชนะคู่แข่ง”

ผม ไม่ได้ซีเรียสกับผลการแข่งขันนัดนี้ ผมแค่ต้องการดูว่าโครงสร้างของทีมอายุไม่เกิน 23 ปีจุดไหนเป็นจุดแข็งและจุดไหนที่เราต้องการเสริมจากนักเตะอายุเกิน ซึ่งแม้จะมีชื่ออยู่ในใจบ้างแล้ว แต่เราก็ต้องยึดแกนหลักจากทีมชุดนี้ไว้ก่อน”

เกียรติศักดิ์ กล่าวต่อว่า “หลังจากนี้เป็นไปได้ผมก็อยากให้นักเตะมาเจอหน้ากันเดือนละครั้งถึง 2 ครั้งก็อาจต้องขอความร่วมมือสโมสรส่วนโปรแกรมอุ่นเครื่อง ผมได้ติดต่อทีมไทยลีกอย่าง อาร์มี่ ยูไนเต็ด หรือ แบงค็อก ยูไนเต็ด ไว้แล้ว ส่วนจะไปเก็บตัวต่างประเทศคงเป็นไปไม่ได้ เพราะแค่จะอุ่นเครื่องในระดับนานาชาติยังเป็นเรื่องยาก”ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่

FB : TrueSport TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

 

ขอบคุณข้อมูล : smmonline
ภาพ : เพจ ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ 

ยอดนิยมในตอนนี้