รีเซต
ไม่จบ!! 'อาร์เตต้า' ยืนยันพร้อมวิจารณ์ผู้ตัดสินต่อไป จนกว่าจะดีขึ้น

ไม่จบ!! 'อาร์เตต้า' ยืนยันพร้อมวิจารณ์ผู้ตัดสินต่อไป จนกว่าจะดีขึ้น

ไม่จบ!! 'อาร์เตต้า' ยืนยันพร้อมวิจารณ์ผู้ตัดสินต่อไป จนกว่าจะดีขึ้น
TNN ช่อง16
8 พฤศจิกายน 2566 ( 08:18 )
123

มิเกล อาร์เตต้า ยืนยันเขาต้องปกป้องสโมสรและนักเตะหลังให้สัมภาษณ์วิจารณ์การตัดสินของกรรมการในเกมพ่าย นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด และจะวิจารณ์ผู้ตัดสินต่อไป จนกว่าการตัดสินจะดีขึ้นกว่านี้

เกมพรีเมียร์ลีก สัปดาห์ที่ 11 ที่ผ่านมา อาร์เซนอล พ่ายให้กับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ไปด้วยสกอร์ 0-1 มิเกล อาร์เตต้า กล่าวถึงจังหวะที่ แอนโธนี่ กอร์ดอน ทำประตูว่าน่าอับอายและอัปยศหลัง VAR ทำการเช็คจังหวะดังกล่าวถึง 3 ครั้ง

เจ้าหน้าที่ VAR ต้องเช็คว่าจังหวะนั้นบอลออกหลังหรือไม่, กอร์ดอน ล้ำหน้าหรือไม่รวมถึงเช็คว่า โจเอลินตัน ทำฟาวล์ กาเบรียล มากัลเญส ด้วยการผลักรึเปล่า ก่อนตัดสินใจว่าจะไม่แย้งการตัดสินในสนามเพราะไม่มีข้อสรุปอันชัดเจน

อาร์เซน่อล เองก็ปล่อยแถลงการณ์สนับสนุน อาร์เตต้า ตามว่าด้วยการกระตุ้นให้หน่วยงานของผู้ตัดสินเร่งแก้ไขมาตรฐานของกรรมการ โดย อาร์เตต้า ยืนยันว่าตัวเขาไม่เสียใจกับคอมเมนต์ที่กล่าวไปและที่ทำไปก็เพราะนั่นเป็นหน้าที่ของเขาที่ต้องปกป้องสโมสรกับนักเตะ

"เป็นหน้าที่ของผมที่จะยืนตรงหน้าคุณ, ต่อหน้ากล้องและประเมินสิ่งที่เกิดขึ้นในเกมแบบชัดเจนและตรงไปตรงมา นั่นคือสิ่งที่ผมทำ" อาร์เตต้า กล่าวในงานแถลงข่าว

"ผมพูดอย่างเปิดกว้างถึงความรู้สึกที่ผมมีต่อการเล่นของทีม, การตัดสินเหล่านั้นสร้างเงื่อนไขให้กับเกมในแบบไหนบ้าง"

"เป็นหน้าที่ของผมที่ต้องปกป้องนักเตะ, สนับสนุนนักเตะของผม, ปกป้องสโมสรและสนับสนุนสโมสรในแบบที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เป็นสิ่งที่ผมทำมาครั้งแล้วครั้งเล่า"

"แล้วผมก็ทำไป, ไม่ใช่ตามที่ผมรู้สึก, แต่ด้วยหลักฐานและด้วยความชัดเจนอย่างมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้"

"แต่งานของผมในด้านหนึ่งคือการทำตามหน้าที่ที่มีต่อพวกคุณ และอีกด้านคือการทำในสิ่งที่ต้องทำตามหน้าที่โค้ช และนี่คือก็สิ่งที่ผมทำ ไม่มีอะไรพิเศษหรอกนะ ไม่มีอะไรแตกต่างและผมจะทำอีกครั้ง, สโมสรจะทำอีกครั้ง, ครั้งแล้วครั้งเล่าจนกว่ามันจะถูกต้อง"

"ในสนามก็เหมือนกัน เราจะทำในสิ่งที่ต้องทำเพื่อเล่นให้ดีกว่านี้ และคว้าชัยชนะให้ได้มากกว่านี้ เท่านั้นเอง"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ