รีเซต
ชิงแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง!! พระจันทร์ฉาย พร้อมฟาดปาก ดิ เบลลา ศึก ONE 68

ชิงแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง!! พระจันทร์ฉาย พร้อมฟาดปาก ดิ เบลลา ศึก ONE 68

ชิงแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง!! พระจันทร์ฉาย พร้อมฟาดปาก ดิ เบลลา ศึก ONE 68
THEO
14 พฤษภาคม 2567 ( 18:00 )
88

"พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย" แชมป์โลก ONE มวยไทย หวังคว้าเข็มขัดแชมป์โลกมาครองอีกเส้น โดยเตรียมขึ้นเวทีปะทะ "โจนาธาน ดิ เบลลา" โดยมีตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต เป็นเดิมพันในศึก ONE ลุมพินี 68 วันศุกร์ที่ 28 มิ.ย.นี้

"พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัยแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) วัย 29 ปี คว้าโอกาสสำคัญที่จะสร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเองในฐานะราชันสองกติกาอีกครั้ง เตรียมเผชิญหน้า "โจนาธาน ดิ เบลลาจอมฝีมือ วัย 27 ปี ชาวแคนาดา-อิตาลี ที่เคยแคล้วคลาดกันมาก่อนหน้านี้ โดยมีเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเดียวกันที่ว่างเป็นเดิมพัน ขึ้นป้ายคู่เอกของศึกนัดยิ่งใหญ่แห่งปี ONE ลุมพินี 68 ที่จะถ่ายทอดสดจากเวทีลุมพินี (รามอินทรา) วันศุกร์ที่ 28 มิ.ย.นี้

เดิมที "พระจันทร์ฉายมีคิวเปิดศึกชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต จาก "ดิ เบลลาในศึก ONE ลุมพินี 58 เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา แต่สุดท้ายแล้วการแข่งขันกลับไม่เกิดขึ้น เนื่องจาก ดิ เบลลา ไม่สามารถทำค่าน้ำได้ตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ ส่งผลให้ตำแหน่งแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต ของ ดิ เบลลา มีสถานะเป็น "แชมป์ว่างโดยทันที นอกจากนั้น ดิ เบลลา ยังมีเหตุสุดวิสัย ไม่สามารถขึ้นชกได้ในครั้งนั้น จึงต้องยกเลิกไฟต์นี้ไปในที่สุด 

สำหรับครั้งนี้ พระจันทร์ฉาย จะได้โอกาสขึ้นชกในกติกาคิกบ็อกซิ่งกับ ONE เป็นครั้งที่สอง หลังเปิดซิงกติกานี้อย่างสวยงามด้วยการเอาชนะ "อัคราม ฮามิดี" นักชกมากดีกรีแชมป์จากแอลจีเรีย ในศึก ONE ลุมพินี 34 เมื่อเดือน ก.ย.66 

พระจันทร์ฉาย ขึ้นสังเวียนไฟต์ล่าสุดในศึก ONE ลุมพินี 46 เมื่อเดือน ธ.ค.66 โดยสามารถสางแค้นที่ฝังลึกในใจมานานนับปีได้สำเร็จ ด้วยการฟันศอกเล่นงาน "โจเซฟ ลาซิรี" คู่แค้นตลอดกาล ชาวอิตาลี ร่วงลงไปกองหมดสภาพตั้งแต่ยกแรก พร้อมรวบเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต มาครองในฐานะราชันเพียงหนึ่งเดียวอย่างไร้ข้อกังขา 

ด้าน ดิ เบลลา ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว หลังสามารถก้าวขึ้นไปนั่งบัลลังก์คิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต ได้เป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ ONE ตั้งแต่ไฟต์เปิดตัว ในศึก ONE 162 เมื่อเดือน ต.ค.65 ด้วยการโชว์ฝีมือครบเครื่อง ไล่ถล่มเอาชนะคะแนนเอกฉันท์เหนือ "จาง เป่ยเหมียน" จอมยุทธ์ดาวรุ่งจากแดนมังกร ที่กำลังมาแรงไปได้อย่างสวยงาม

ขณะที่ผลงานล่าสุดของ "ดิ เบลลาสามารถป้องกันบัลลังก์สมัยแรกเอาไว้ได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยการโชว์เชิงชกขั้นเทพ เก็บชัยเหนือ "แดเนียล วิลเลียมส์" นักชกลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ในศึก ONE Fight Night 15 เมื่อเดือน ต.ค.66

ในการได้คิวใหม่มาประจันหน้ากันครั้งนี้ "พระจันทร์ฉายมุ่งมั่นตั้งใจที่จะขึ้นแท่นเป็นเจ้าบัลลังก์ กติกาและพิสูจน์ตัวว่าเขาคือนักชกรุ่นสตรอว์เวตดีที่สุดในโลก ขณะที่ "ดิ เบลลาพร้อมทำทุกอย่างเพื่อกระชากเข็มขัดที่ทำหลุดบนตาชั่งกลับสู่อ้อมกอดอีกครั้ง งานนี้รับประกันความมันระดับ ดาว ที่แฟนกีฬาต่อสู้ทั่วประเทศห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

------------------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/ ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ