รีเซต
โค้ชอ๊อดมั่น ไทยซิวเบลเยียม,เยอรมัน WGP วีกสอง พร้อมลุ้น "น้องเพียว" คัมแบ็ก

โค้ชอ๊อดมั่น ไทยซิวเบลเยียม,เยอรมัน WGP วีกสอง พร้อมลุ้น "น้องเพียว" คัมแบ็ก

โค้ชอ๊อดมั่น ไทยซิวเบลเยียม,เยอรมัน WGP วีกสอง พร้อมลุ้น "น้องเพียว" คัมแบ็ก
kajohnjohnyos
8 กรกฎาคม 2558 ( 16:16 )
1.5K

ความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 รอบคัดเลือก สนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 10-12 กรกฎาคม 2558 โดยสาวไทย อยู่ในกลุ่มดี ร่วมกับ บราซิล, เบลเยียม และ เยอรมนี ล่าสุด ทั้งหมดได้ลงฝึกซ้อมวันแรกที่ โกเวอโน โด เอสตาโด เดอ เซาเปาโล ซึ่งเป็นสำหรับการแข่งขันจริง สามารถจุผู้ชมได้ถึง 11,000 คน ซึ่งสถานการณ์ทีมไทยมี 2 แต้ม รั้งอันดับที่ 9 ของตารางคะแนนรวม
      
โดย “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้เน้นซ้อมเพื่อปรับสภาพร่างกายของนักกีฬา และซ้อมทักษะเบื้องต้น เช่น การรับบอล และ การรุก การเสิร์ฟบอล เพื่อหวังเอาชนะเบลเยียม ทีมอันดับ 13 โลก “การฝึกซ้อมที่บราซิลครั้งนี้ จะต้องมีการปรับสภาพร่างกายของนักกีฬา รวมถึงปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาดทีมไทยก่อน ซึ่งทุกคนมีความสมบูรณ์ดี เว้นแต่ อัจฉราพร ที่บาดเจ็บข้อเท้าขวา ตอนที่แข่งกับบราซิลที่กรุงเทพฯ ตอนนี้ถือว่าอาการดีขึ้นมาก หากไม่รุนแรงก็คงจะได้เล่นแน่นอน แต่ทั้งนี้ ก็ต้องเช็กสภาพร่างกายให้พร้อมก่อน และจะพยายามเก็บชัยชนะมาให้มากที่สุด ซึ่งสาวไทยมีโอกาสที่จะเก็บชัยชนะจากการพบกับ เบลเยียม ทีมอันดับ 13 โลก และ เยอรมนี ทีมอันดับ 9 โลกได้”
      
“ส่วนคำถามที่ยังสงสัยกันมาก ว่า ทำไมนำลิเบอโร่มาบราซิลเพียงคนเดียว ก็เพราะว่าต้องการเน้นเกมรุกมากกว่าเกมรับ เลยเอาน้องมาสองคน คือ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี และ “บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์ แต่หากว่ามีความจำเป็นใดๆ ที่อาจต้องใช้ลิเบอโร่เพิ่ม ก็จะใช้บริการของ “บะหมี่” ฐาปไพพรรณ ไชยศรี เพราะบะหมี่รับบอลแรกได้ดี เคยเป็นลิเบอโร่จำเป็นมาแล้วด้วย” โค้ชอ๊อต กล่าว
      
ด้านของ อัจฉราพร คงยศ เผยถึงอาการบาดเจ็บของตัวเอง ว่า ก็ยังมีเจ็บนิดหน่อย และเกิดอาการบวมขึ้นมา แต่คิดว่าไม่น่าเป็นอะไรมาก ตอนนี้ยังไม่กล้าลงซ้อม เพราะยังกระโดดไม่ได้ ยอมรับว่า ตนซุ่มซ่ามเองที่ทำให้เกิดอาการบาดเจ็บขึ้นมา ต้องรอดูอีกทีว่าหายทันจะลงได้หรือไม่
      
โปรแกรมการแข่งขันสนามที่ 2 จอมตบสาวไทย จะประเดิมนัดแรกพบ เยอรมนี คืนวันที่ 10 กรกฎาคม เวลา 02.00 น., นัดที่ 2 พบ บราซิล วันที่ 11 กรกฎาคม เวลา 20.00 น. และนัดสุดท้าย พบกับ เบลเยียม วันที่ 12 กรกฎาคม เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณข่าวจาก Manager Online
08-07-2558
16.16 น.

ยอดนิยมในตอนนี้