ก่อนสิ้นเดือนนี้! 'นิชิโนะ' เตรียมหาไฟลท์กลับไทย ลุยงานตลอด แม้อยู่แดนปลาดิบ

ก่อนสิ้นเดือนนี้! 'นิชิโนะ' เตรียมหาไฟลท์กลับไทย ลุยงานตลอด แม้อยู่แดนปลาดิบ
มติชน
19 ก.พ. 64
71

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย เตรียมเดินทางจากประเทศญี่ปุ่นมายังประเทศไทย ภายในสิ้นเดือนนี้ เพื่อเตรียมทีมทำศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง อีก 3 นัดที่เหลือ ในเดือนมิถุนายนนี้

หลังจากที่ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เดินทางกลับบ้านเกิด เพื่อเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลปีใหม่กับครอบครัว ตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ระบาดหนักขึ้น รวมถึงฟุตบอลลีกในประเทศเลื่อนการแข่งขันออกไป ทำให้ปัจจุบันนิชิโนะ ยังไม่ได้เดินทางกลับมายังประเทศไทยนั้น

ล่าสุด นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่นนั้น จะเดินทางกลับมาเตรียมงานทีมชาติไทย สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ในเดือนมิถุนายน รวมถึงฟุตบอลซีเกมส์ ช่วงปลายปี ภายในเดือนนี้

"แม้ว่าตอน นิชิโนะ อยู่ที่ญี่ปุ่น แต่ทางสมาคมฟุตบอลได้ติดต่อประสานงาน เกี่ยวกับแผนการทำงานทีมชาติไทยของนิชิโนะอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับ กลุ่มทีมงานผู้ช่วยโค้ช นิชิโนะ ได้วางแผนให้ทุกคนทำงานอยู่ตลอดเวลา และรับรู้ข้อมูลจากการรายงานของผู้ช่วยอยู่ตลอดเช่นเดียวกัน ดังนั้นแม้ว่าตอนที่ไม่อยู่ไทย แต่การทำงานของนิชิโนะนั้นยังทำงานอยู่ตลอดเวลา"

นายพาทิศ กล่าวต่อว่า "ตอนนี้นิชิโนะ ยืนยันแล้วว่า จะกลับมาประเทศไทยก่อนสิ้นเดือนนี้ ซึ่งทางสมาคมกำลังเตรียมเอกสารต่างๆ แจ้งให้กับสถานทูตทั้งของไทยและสถานทูตญี่ปุ่นว่า นิชิโนะ จะเข้าประเทศไทย ต้องมีการดำเนินการด้านสาธารณสุขอย่างไรบ้าง นอกจากนี้เรากำลังหาเที่ยวบินให้นิชิโนะกลับไทยเช่นกัน โดยจะหาไฟลท์บินกลับไทยให้เร็วที่สุด ดังนั้นภายในเดือนนี้ นิชิโนะจะกลับมาทำงานในตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยอย่างแน่นอน"

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรม ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง อีก 3 นัด ประกอบด้วยการพบกับ อินโดนีเซีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) และ มาเลเซีย โดยสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ประกาศว่า จะต้องเตะสนามกลางในเดือนมิถุนายน ซึ่งขณะนี้ เอเอฟซี กำลังพิจารณาคัดเลือกชาติเจ้าภาพที่เสนอตัวจัดการแข่งขัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> Sport Talk : จับตา 'เจลีก 2021' เจาะลึกเป้าหมายแข้งไทย .. หรือนี่จะเป็นปีสุดท้ายของ 'เจ-อุ้ม'

>> วัดกี๋นคันนาวาโร่!! กว่างโจว เสียบแทน ซานตง ร่วมกลุ่ม การท่าเรือ ศึกเอซีแอลรอบแบ่งกลุ่ม

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้