รีเซต
อะแมนด้า อันดับโลกขยับ มีลุ้นคว้าตั๋ว โอลิมปิกเกมส์

อะแมนด้า อันดับโลกขยับ มีลุ้นคว้าตั๋ว โอลิมปิกเกมส์

อะแมนด้า อันดับโลกขยับ มีลุ้นคว้าตั๋ว โอลิมปิกเกมส์
25 กุมภาพันธ์ 2558 ( 16:14 )
2.6K


“อะแมนด้า คาร์” อันดับโลกขยับ “เสธ.หมึก” เชื่อ มีลุ้นคว้าตั๋วไป “โอลิมปิกเกมส์ 2016” ขณะที่ ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 28 “ปั่นไทย” ส่ง น่องเหล็กสาวเพียงแค่ 2 คน หลังเจ้าภาพจำกัดโควตาให้เพียงเท่านั้น แต่ยังมั่นใจคว้า 2 เหรียญทอง ได้

 เมื่อวันที่ 25 ก.พ. สมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยฯ จัดงานวันคล้ายวันสถาปนาสมาคมจักรยานฯ ครบรอบ 56 ปี ที่เวลโลโดรม การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก โดยมี พล.อ.อ.ชนินทร์ จันทรุเบกษา นายกสมาคมฯเป็นประธาน ภายในงานมีพิธีสงฆ์ พิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การสักการะรูปปั้น อ.เสรี ไตรรัตน์ รูปปั้นนายปรีดา จุลละมณฑล ราชาจักรยานไทย ท่ามกลางบุคคลในวงการกีฬาตลอดจนผู้สนับสนุนมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

โดย พล.อ.อ.ชนินทร์ กล่าวว่า ปี 2557ถือเป็นปีที่ประสบความสำเร็จอย่างมากของวงการจักรยานไทย ได้เหรียญทองในเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 และประสบความสำเร็จในหลายมหกรรม หลังจากนี้มุ่งเป้าไปที่การททำผลงานในซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ และการคว้าโควตาไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 ที่บราซิล ให้ได้มากที่สุด

 “เสธ.หมึก” พล.ท.ดร.เดชา เหมกระศรี เลขาธิการสมาคมจักรยานฯ กล่าวว่า การเตรียมทีมซีเกมส์ตอนนี้นักกีฬาทั้งชายและหญิงเก็บตัวที่ จ.นครราชสีมา โดยจะส่งแข่งขันหญิง 2 คน ชาย 6 คน ใน 3 ประเภท คือ อินไลน์เรซ, ไทม์ไทรอัล และไคทีเรียม ทั้งชายและหญิง ในส่วนของนักกีฬาหญิง การส่งแข่งเพียง 2 คน ถือว่าเสียเปรียบ เพราะถ้ามีใครคนหนึ่งเจ็บก็จะส่งผลต่อการลุ้นเหรียญทันที ที่กำหนดเพียง 2 คน เพราะเจ้าภาพมีตัวนักกีฬาเก่งเพียงคนเดียว จึงไม่อยากให้ชาติอื่นส่งแข่งหลายคนเพราะจะได้เปรียบในเรื่องฝีมือมากขึ้น อย่างไรก็ตาม สมาคมฯ ตั้งเป้าไว้ว่าต้องได้ 2 เหรียญทอง

    ในส่วนของ อะแมนด้า คาร์ นักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์ขวัญใจคนไทย ตอนนี้ยังคงฝึกซ้อมและเดินสายแข่งขันเก็บคะแนนในสหรัฐอเมริกา ซึ่งอันดับโลกบุคคลขยับมาที่ 12 และอันดับของประเทศขึ้นมาที่ 8 แล้ว สหพันธ์จักรยานนานาชาติ จะคัดเอาอันดับ 1-7 ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ทั้ง 2 กรณี เชื่อว่าอะแมนด้าไม่น่าพลาดตั๋วโอลิมปิกเกมส์ โดยจะเดินทางมาเก็บตัวที่ไทยอีกครั้งในเดือน พ.ย.58 และร่วมแข่งขันรายการ “ไทยแลนด์ โอเพ่น” ด้วย

 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขบคุณ ภาพ-ข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์
วันพุธ 25 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 16:22 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ