รีเซต
แมตช์เกียรติยศ!! ส.บอลจัดเกมอำลา 'ลีซอ' นำทัพช้างศึกดวลไต้หวัน 14 ธ.ค.

แมตช์เกียรติยศ!! ส.บอลจัดเกมอำลา 'ลีซอ' นำทัพช้างศึกดวลไต้หวัน 14 ธ.ค.

แมตช์เกียรติยศ!! ส.บอลจัดเกมอำลา 'ลีซอ' นำทัพช้างศึกดวลไต้หวัน 14 ธ.ค.
มติชน
1 ธันวาคม 2565 ( 19:00 )
207

สมาคมฟุตบอลไทย จัดแมตช์อำลาสนามให้กับ "ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย ซึ่งประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 37 ปี โดยเตรียมให้ เจ้าตัว นำทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติไต้หวัน ในเกมอุ่นเครื่อง วันที่ 14 ธ.ค. ที่ธรรมศาสตร์ สเตเดียม จ.ปทุมธานี

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมจัดแมตช์อำลาสนามให้กับ "ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย อดีตกองหน้าทีมชาติไทย ซึ่งได้ประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 37 ปี ในนามทีมชาติไทย เกมอุ่นเครื่องกับ ไต้หวัน ในวันที่ 14 ธันวาคม 2565

ธีรเทพ วิโนทัย ถือเป็นหนึ่งในตำนานนักฟุตบอลไทย หมายเลข 14 หลังติดทีมชาติมาตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี จนถึงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ พร้อมกับคว้าแชมป์ ฟุตบอล คิงส์ คัพ 1 สมัย, ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 1 สมัย และเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ อีก 4 สมัย

ธีรเทพ กล่าวว่า ขอบคุณผู้ใหญ่ที่เห็นความสำคัญ และจัดให้ผมมีส่วนร่วมกับเกมนี้ ซึ่งนับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับตนเองในการลงสนามรับใช้ทีมชาติไทย การได้รับใช้ชาติยิ่งใหญ่เสมอ ตนรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งทุกครั้งที่มีชื่อ ทุกครั้งที่ได้รับมอบหมาย ในการเป็นตัวแทนของคนทั้งประเทศคือภารกิจที่ยิ่งใหญ่

"ผมคิดว่าการรับใช้ชาติมันสำคัญเสมอ ไม่ว่าจะเกมไหน หรือทัวร์นาเมนต์ไหนก็ตาม ผมไม่เคยคิดที่จะปฏิเสธเลย จะชุดเล็กหรือชุดใหญ่ ผมยินดีเสมอ ผมต้องการตอบแทนแผ่นดินในสิ่งที่ผมทำได้ ก็อยากให้รุ่นน้องทุกคนที่ได้โอกาสในนามทีมชาติไทย ทำให้ดีที่สุด เพราะมันคือเกียรติประวัติของเรา เมื่อเราได้รับโอกาส ถูกคัดเลือกให้มีชื่อ มันคือความยิ่งใหญ่สำหรับคนคนหนึ่ง จงทำให้ดีที่สุด ไม่กังวลว่าจะถูกว่าหรือถูกด่า เพราะเราคือตัวแทนของคนไทย"

ลีซอกล่าวอีกว่า เรามาอยู่ตรงนี้มีทั้งคนด่า คนว่า การได้ออกไปทำหน้าที่ต้องรับตรงนี้ ทำให้เต็มที่เขาจะมองเห็นอยู่แล้ว เราแค่ทำเต็มที่ เพราะการรับใช้ชาติคือเกียรติประวัติของเรา และครอบครัว โดยอยากขอเชิญชวนทุกคนเข้ามาชมเกมของทีมชาติไทยครั้งนี้จะเป็นแมตช์สุดท้ายในนามทีมชาติไทยของตนเอง

"ผมอยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย ที่กำลังเตรียมทีม เพื่อลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน ผมพร้อมเป็นส่วนหนึ่งที่ให้กำลังใจ และขอให้ทุกคนมาร่วมกันเชียร์ทีมชาติไทย และมาอำลาตัวผมกันเยอะๆ ด้วยนะครับ" ลีซอกล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ ธีรเทพ วิโนทัย จะเดินทางมาสมทบฝึกซ้อมกับทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน ในวันที่ 13 ธันวาคมนี้ และจะลงสนามในเกม อุ่นเครื่องกับ ไต้หวัน ในวันที่ 14 ธันวาคม เวลา 20.30 น. ที่ ธรรมศาสตร์ สเตเดียม จ.ปทุมธานี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้