ไอ้หนู 15 ปี ไทย สุดแจ่ม! เฉือน เสือเหลือง 1-0 ศึกชิงแชมป์เอเชีย

ไอ้หนู 15 ปี ไทย สุดแจ่ม! เฉือน เสือเหลือง 1-0 ศึกชิงแชมป์เอเชีย
4 ธ.ค. 55
1.3K


เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่สนามศุภชลาศัย นางแสงจันทร์ วรสุมันต์ อธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน อายุไม่เกิน 15 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 7 ประจำปี 2555 ระหว่างวันที่ 3-8 ธ.ค. 2555 โดยมี ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน รองอธิบดีกรมพลศึกษา, นายสมพงษ์ ชาตะวิถี อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา พร้อมด้วยผู้บริหารกรมพลศึกษา, เจ้าหน้าที่และนักกีฬาจาก 7 ประเทศ ร่วมในพิธี

สำหรับการแข่งขัันครั้งนี้มี 7 ชาติสมาชิกสหพันธ์กีฬาโรงเรียนแห่งเอเชีย เข้าร่วมการแข่งขัน โดยทีมไทยอยู่ในสายบี ร่วมกับ มาเลเซีย, ศรีลังกา และมาเก๊า ส่วนสายเอ ประกอบด้วย อินโดนีเซีย (แชมป์เก่า), บรูไน ดารุสสลาม และจีน

โดยคู่เปิดสนาม ทีมนักเรียนไทย พบ ทีมนักเรียนมาเลเซีย ผลปรากฏว่า ทีมนักเรียนไทย เฉือนเอาชนะไปได้แบบหืดจับ 1-0

โดยได้ประตูชัยจาก อภิสิทธิ์ ชิดสันเทียะ ตั้งแต่ น.2 เก็บ 3 แต้มแรกได้สำเร็จ  

ส่วนผลการแข่งขันใน 2 คู่แรก ที่สนามเทพหัสดิน คู่แรก สายเอ อินโดนีเซีย (แชมป์เก่า) ประเดิม 3 แต้มแรกได้อย่างสวยงาม หลังไล่ถลุง บรูไน ดารุสสลาม 7-1 โดย “อิเหนา” ได้ประตูจาก อิลฮาม วิโบโว่ น.10, อินดรา กูนาวาน น.34 กับ 35, จูจุน เซปูโล่ห์ น.40, จินานดารู วิซัคโซโน่ น.42, อิวาน ฮาฟิล่าห์ น.51 และปิดท้ายด้วย อันเดรส คริสมานโต้ ในน.72 ส่วน บรูไนฯ ตีไข่แตกได้จากลูกที่จุดโทษของ มูฮัมหมัด ซาห์มี่ บิน ราชิด น.67 ทำให้

คู่ที่สอง สายบี ศรีลังกา เสมอ มาเก๊า 1-1 ทั้งที่ตลอดเกมการแข่งขัน ทีมศรีลังกา เป็นฝ่ายเดินหน้าบุกใส่ ทีมมาเก๊า อยู่แทบจะข้างเดียว โดย มาเก๊า ขึ้นนำก่อน 1-0 จาก เสี่ยว ฉาน บรูซ น.42 และ ศรีลังกา ก็มาตีเสมอได้จาก ราชา คาห์ร่า น.62 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

ติดตามความเคลื่อนไหว ข่าวโซเซียลออนไลน์ได้ ที่

 >> Truesport Facebook << หรือ >> Truesport Twitter <<

 คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

 

ขอขอบคุณ ภาพและ ข้อมูล จาก มติชนออนไลน์
วันที่ 4 ธันวาคม 2555 เวลา 07.09น.

ยอดนิยมในตอนนี้