รีเซต
สุดอบอุ่น!! พงศกร นำทัพพาราลิมปิก ชุดใหญ่กลับไทย เข้ากักตัว ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์

สุดอบอุ่น!! พงศกร นำทัพพาราลิมปิก ชุดใหญ่กลับไทย เข้ากักตัว ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์

สุดอบอุ่น!! พงศกร นำทัพพาราลิมปิก ชุดใหญ่กลับไทย เข้ากักตัว ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์
ข่าวสด
6 กันยายน 2564 ( 16:00 )
146

พงศกร แปยอ นำทัพฮีโร่พาราชุดใหญ่ กลับถึงประเทศไทย เข้ากักตัวในโครงการ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กกท. และชาวเมืองภูเก็ตแห่ต้อนรับสุดอบอุ่น

การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ จังหวัดภูเก็ต ให้การต้อนรับ "ฮีโร่" ทัพนักกีฬาพาราไทยสุดยิ่งใหญ่และอบอุ่น ด้วยการลอดซุ้มธงชาติไทย พร้อมการแสดงพื้นเมืองสวยงามตระการตา "กร" พงศกร แปยอ นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งสร้างประวัติศาสตร์คว้าคนเดียว 3 เหรียญทองในพาราลิมปิกเกมส์ คนแรกของไทย นำทัพใหญ่ร่วม "โครงการ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์" กักตัว 14 วัน

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยที่เดินทางกลับจากมหกรรมการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 โตเกียว 2020ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มาเข้าสู่การกักตัวที่จังหวัดภูเก็ตเป็นเวลา 14 วัน ภายใต้โครงการ "ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์" ที่ได้รับการสนับสนุนโดยกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย จังหวัดภูเก็ต ซึ่งสามารถทำกิจกรรม รวมทั้งการฝึกซ้อมร่างกายต่างๆ ภายในจังหวัดภูเก็ตได้เหมือนนักท่องเที่ยวทั่วไป

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยทัพที่ 2 ที่เสร็จสิ้นการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์แล้วซึ่งเป็นทัพใหญ่ที่สุด นำมาโดยนักกีฬาจาก 6 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา, เทเบิลเทนนิส, เทควันโด, ยิงธนู, ว่ายน้ำ และ ฟุตบอล 5 คน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทีมกีฬาและเจ้าหน้าที่คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย รวมทั้งสิ้นจำนวน 68 คน ก็ได้เดินทางมาถึงยังท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ด้วยสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ SQ726 เวลา 10.11 น. ซึ่งเมื่อทัพนักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัลลงจากเครื่องก็ได้รับดอกไม้พระราชทานเป็นกำลังใจโดยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา

ทั้งนี้นักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัลที่เดินทางมาถึงยังโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ชุดที่ 2 นี้ ประกอบด้วย พงศกร แปยอ 3 เหรียญทองวีลแชร์ เรซซิ่ง, อธิวัฒน์ แพงเหนือ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงินวีลแชร์เรซซิ่ง, ประวัติ วะโฮรัมย์ 1 เหรียญเงินวีลแชร์เรซซิ่ง, ภูธเรศ คงรักษ์ 2 เหรียญทองแดงวีลแชร์เรซซิ่ง, สายชล คนเจน 1 เหรียญทองแดงวีลแชร์เรซซิ่ง, รุ่งโรจน์ ไทยนิยม 1 เหรียญทองแดงเทเบิลเทนนิส, ยุทธจักร กลิ่นบานชื่น 1 เหรียญทองแดงเทเบิลเทนนิส, อนุรักษ์ ลาววงษ์ 1 เหรียญทองแดงเทเบิลเทนนิส, ถิระยุ เชื้อวงษ์ 1 เหรียญทองแดงเทเบิลเทนนิส และ ขวัญสุดา พวงกิจจา 1 เหรียญทองแดงเทควันโด

จากนั้น คณะนักกีฬาได้ผ่านการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ( PCR TEST) แล้วได้ร่วมพิธีต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการลอดซุ้มธงชาติไทยออกมายังภายนอกอาคาร เป็นภาพสุดประทับทับใจแก่ผู้เข้าร่วมพิธีทุกคนอย่างมาก ซึ่งทางการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เตรียม "น้องจุ้ง" มาสคอตของจังหวัดภูเก็ต ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดมาสคอตภูเก็ตในงาน "ภูเก็ต มาสคอต ดีไซน์ คอนเทสต์" และช่อ "ดอกเฟื่องฟ้า" ดอกไม้ประจำจังหวัดภูเก็ต ไว้คอยต้อนรับอีกด้วย

พร้อมกันนี้ นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการ รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย, นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ, นายอำนวย กลิ่นอยู่ รองประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยปฏิบัติหน้าที่แทนประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย, พลเอกวิทยา ขันธอุบล ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย , นายสุธน จิตร์มั่น รองเลขาธิการคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย, นายชูเกียรติ์ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, พันเอกประยุทธ์ นิรมิตรานนท์ อุปนายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และนายกสมาคมกีฬายิงธนูคนพิการไทย, นายสุพรรณ ภูถมดี กรรมการสมาคม, นายศึกษา ลักษณะพริ้ม ที่ปรึกษา, นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต, นายยุธยา จีนหีต ผู้อำนวยการสำนักผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย, นายธัชนาถ ทองประกอบ ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายและแผน , นายนิติกร โรจนวิภาต ผู้อำนวยการ กองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ, นายดำรงค์ ไชยเสนา ผู้อำนวยการ กกท. จังหวัดภูเก็ต และ นายณรงค์ โสภารัตน์ ผู้อำนวยการ กกท. จังหวัดตรัง ทั้งหมดได้ร่วมเดินทางมาให้การต้อนรับ พร้อมมอบช่อดอกไม้และของที่ระลึกเป็นกำลังใจให้แก่คณะนักกีฬา โดยมีชาวภูเก็ตร่วมให้การต้อนรับสุดอบอุ่น

ถัดจากนั้นคณะนักกีฬาได้ร่วมชมการแสดงต้อนรับสุดยิ่งใหญ่อลังการที่มีชื่อว่า "การแสดงท้องถิ่นระบำร่อนแร่" ซึ่งแสดงถึงขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมประเพณีอันงดงามของชาวท้องถิ่นจังหวัดภูเก็ตได้อย่างดียิ่ง สร้างรอยยิ้มและความตื่นตาตื่นใจให้แก่คณะทัพนักกีฬา ฮีโร่พาราทีมชาติไทยอย่างถ้วนหน้า ก่อนที่คณะนักกีฬาจะออกเดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตไปยัง "โฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตอง บีช รีสอร์ท" เพื่อพักผ่อนตามอัธยาศัยและเป็นการเข้าสู่โครงการ "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" เป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการของรัฐบาลต่อไป

"กร" พงศกร แปยอ นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งประวัติศาสตร์ คว้า 3 เหรียญทองในพาราลิมปิกเกมส์ครั้งเดียวคนแรกของไทย เปิดเผยความรู้สึกว่า มาถึงที่จังหวัดภูเก็ตวันนี้มีการต้อนรับทัพนักกีฬาอย่างดีมาก ขอบคุณทุกๆ คน ทั้งผู้หลักผู้ใหญ่ทุกท่านและพ่อแม่พี่น้องชาวภูเก็ตจากใจ และขอขอบคุณชาวไทยทุกคนที่คอยเชียร์ตนและบรรดาพี่ๆ เพื่อนๆ ร่วมทีมชาติไทยทุกชนิดกีฬา และก็ต้องขอขอบคุณไปยัง T-Sports 7 รวมถึงสื่อต่างๆ ที่ถ่ายทอดกีฬาพาราลิมปิกให้คนไทยได้ชมกับ และสำหรับการต้อนรับที่ดีเช่นนี้และการให้กำลังใจกันตลอดมาคงไม่มีคำไหนที่จะพูดได้มากกว่าคำว่าขอบคุณจริงๆ ขอบคุณทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย, พาราลิมปิกแห่งประเทศไทย , สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ , บริษัท สิงห์ คอเปอร์เรชั่น และคนไทยทุกคน

"ส่วนตัวรู้สึกดีใจที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยได้ และรู้สึกภาคภูมิใจที่ตัวเองสามารถทำลายสถิติได้ทั้ง 3 รายการที่เข้าร่วมแข่งขัน เป้าหมายหลังจากนี้ก็แน่นอนว่าพาราลิมปิกเกมส์ครั้งต่อไปในอีก 3 ปีข้างหน้า "ปารีส 2024" ก็คงต้องเริ่มเตรียมตัวตั้งแต่ในตอนนี้เพื่อจะสร้างความสุขให้แก่คนไทยต่อไป ส่วนเรื่องของเงินอัดฉีดที่จะได้รับหากถามตอนนี้ผมก็คงยังคิดไม่ออกว่าจะนำไปใช้อะไรบ้าง ตอนนี้แค่อยากพักผ่อนร่างกายจากการแข่งขันมาอย่างหนักก่อน แล้วจะเริ่มฝึกซ้อมเพื่อสู้ต่อครับ" ฮีโร่คนเก่งของไทยกล่าว

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้