เลือกผม! ดิบาลา มั่นใจ เล่นกับ เมสซี่ ในฟุตบอลโลกได้อย่างเข้าขา

เลือกผม! ดิบาลา มั่นใจ เล่นกับ เมสซี่ ในฟุตบอลโลกได้อย่างเข้าขา
boston2018
20 มิ.ย. 61
19

หลังจากถูกทิ้งไว้ที่ม้านั่งสำรองในเกมกับไอซ์แลนด์ สตาร์จากยูเวนตุส หวังจะได้เล่นร่วมกับผู้นำของทัพอาร์เจนติน่าบ้าง

เปาโล ดิบาลา กองหน้าของยูเวนตุส เชื่อว่า เขาสามารถเล่นร่วมกับ “นักเตะที่ดีที่สุดในโลก” อย่างลิโอเนล เมสซี่ ในทีมอาร์เจนติน่าได้

ก่อนที่ทีมของเขาจะลงสนามในฟุตบอลโลกนัดแรก โค้ช ฆอร์เก้ ซามเปาลี กล่าวว่า ทั้งคู่ยังไม่พร้อมที่จะเล่นด้วยกัน และ ดิบาลา ถูกทิ้งไว้ที่ม้านั่งสำรองในเกมที่อาร์เจนตินา เสมอกับ ไอซ์แลนด์ 1-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

แต่ ดิบาลา รู้สึกว่า เขาพร้อมแล้วที่จะรับใช้ชาติร่วมกับเมสซี่ โดยกล่าวกว่า พวกเขาทั้งคู่ ต้องหาทางในการทำงานร่วมกันให้ออกมาดีได้แน่นอน

“เมสซี่ ไม่มีตัวสำรองของเขาที่นี่ ในบาร์เซโลน่า หรือ ที่ไหนก็ตามในโลก เช่นกัน ผมก็คิดว่าผมสามารถทำงานร่วมกันกับเขาได้” กองหน้าดาวรุ่งกล่าวกับสื่อในงานแถลงข่าวเมื่อวันอังคาร

“เราต้องหาวิถีทางที่จะทำให้ผมสามารถช่วยทีมได้ เพราะว่าอย่างที่คุณบอก ผมมักจะเล่นในตำแหน่งเดียวกันกับที่เขาเล่นในระยะหลัง ผมเองก็เคยเล่นในตำแหน่งนั่นเหมือนกัน

“แต่ แน่นอนครับ ผมคิดว่า เราสามารถทำงานด้วยกันได้แน่นอน”

เมสซี่ ต้องอดทนเล่นในเกมที่ยากลำบากในเกมเปิดสนามที่รัสเซีย รวมไปถึงการถูกเซฟลูกที่จุดโทษในครึ่งหลังของเกมดังกล่าวที่ผลออกมาเสมอแบบเหลือเชื่อ

แต่ ดิบาลา กล่าวว่า ทีมของเขา จะต้องใช้ความได้เปรียบจากการมีเมสซี่ในสนามให้มากที่สุด สตาร์บาร์ซ่า จะสามารถช่วยให้มีพื้นที่ว่างในสนามมากขึ้น และทุกคนต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี

“เราตระหนักดีว่าเรามีผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกอยู่ในทีม และเราต้องหาความได้เปรียบจากการมีเขาให้ได้ โดยพยายามที่จะช่วยกันทำอะไรสักอย่าง เราได้เปรียบจากพื้นที่ ที่เขาทิ้งไว้ให้ ทุกคนของฝั่งตรงข้าม พยายามจับเขา และเราจะมีพื้นที่เหลือ” สตาร์ของยูเวนตุสกล่าว

“เราต้องหาความได้เปรียบจากพื้นที่ว่างตรงนั้น ในตอนที่พื้นที่เปิด เราสามารถโจมตีแนวรับได้ดีกว่า”

อาร์เจนติน่า จะต้องพบกับ โครเอเชีย ผู้นำกลุ่มนี้ ในคืนวันพุธที่จะถึงนี้

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้