รีเซต
โค้ชซิโก้ แจงวีคเดียวมากพอ เตรียมทีมคัดบอลโลก-คิงส์คัพ

โค้ชซิโก้ แจงวีคเดียวมากพอ เตรียมทีมคัดบอลโลก-คิงส์คัพ

โค้ชซิโก้ แจงวีคเดียวมากพอ เตรียมทีมคัดบอลโลก-คิงส์คัพ
Offside
31 มีนาคม 2559 ( 15:55 )
924

 

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้พูดคุยแนวทางการทำทีมทุกชุดในวันนี้ ลงมติสโมสรปล่อยนักฟุตบอลสู่แคมป์ทีมชาติ 1 สัปดาห์ก่อนแข่งคัดเลือกฟุตบอลโลก รอบ 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย

       “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กล่าวกับสื่อว่า “วันนี้เราได้มาประชุมทุกภาคส่วนเพื่อวางแผนเตรียมทีมก่อนแข่งรอบ 12 ทีมสุดท้าย ซึ่งผมขอไป 10-15 วัน แต่ข้อสรุปคือ สโสรจะปล่อยนักเตะมาร่วมซ้อมกับทีมชาติ 7 วันก่อนแข่งขัน ซึ่งท่านประธานเทคนิคบอกว่า 7 วันไม่น่าจะมีปัญหา, คุณศุภสินก็บอกว่า 7 วันก็ไม่มีปัญหา ซึ่งผมเองก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน”

       “ส่วนการอุ่นเครื่อง ต่อไปนี้เราจะอุ่นเครื่องกับทีมที่แข็งแกร่งและมีคุณภาพ เพื่อที่จะพัฒนาทีมชาติไทย เพราะการอุ่นเครื่องแล้วชนะทีมเล็ก ความภูมิใจก็ไม่มี และแฟนบอลก็ไม่ชอบเท่าไหร่ ฉะนั้นเราจะอุ่นกับทีมใหญ่ เพราะแม้จะแพ้ แต่เราก็ยังได้พัฒนามากกว่า”

       “ส่วนโปรแกรมฟีฟ่าเดย์ เราจะมีทัวร์นาเมนท์คิงส์คัพพอดี ซึ่งที่ประชุมเห็นชอบให้รายการคิงส์คัพมาแข่งในช่วงฟีฟ่าเดย์ ประมาณวันที่ 3-5 มิถุนายน โดยจะแข่งกัน 2 นัด ส่วนรายละเอียดต่างๆยังต้องคุยกันอีกที”

 

       “ขณะที่ทีมชาติชุดซูซูกิคัพ เราอาจใช้ชุด U23 หรือทีมชุดเล็กไปแข่ง ซึ่งเราต้องแบ่งให้ชัดเจน นักเตะทีมชาติชุดใหญ่จะได้ไม่ล้าเกินไป”

       “สำหรับเรื่องสัญญาการทำงานของผม ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ผมไม่ได้เรียกร้องอะไรทั้งสิ้น ก็แล้วแต่ท่านนายกจะพิจารณา” โค้ชทัพช้างศึก ทิ้งท้าย

 

 

ภาพ : Fair @ Facebook
ข้อมูล : SMM Sport

ยอดนิยมในตอนนี้