รีเซต
ใช้ซิ่งไทยแลนด์ จีพี!! 'ก้อง-สมเกียรติ' เผยโฉมรถแข่งลายพิเศษ หนุมาน

ใช้ซิ่งไทยแลนด์ จีพี!! 'ก้อง-สมเกียรติ' เผยโฉมรถแข่งลายพิเศษ หนุมาน

ใช้ซิ่งไทยแลนด์ จีพี!! 'ก้อง-สมเกียรติ' เผยโฉมรถแข่งลายพิเศษ หนุมาน
THEO
4 ตุลาคม 2566 ( 13:30 )
147

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนุ่มไทย ในศึกโมโตทู เผยโฉมรถแข่งลายพิเศษซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ลายหนุมาน และเอกลักษณ์ความเป็นไทย โดยจะใช้ลงแข่งในศึกไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ปลายเดือนตุลาคมนี้ ขณะเดียวกัน ไทยฮอนด้า เปิดตัว "กรุงศรีออโต้" เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการด้วย

ไทยฮอนด้า ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย เปิดตัว กรุงศรีออโต้ ในฐานะผู้สนับสนุน “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา อย่างเป็นทางการ สำหรับการแข่งขันโมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2023” สนามโฮมเรซ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคม 2566 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมเผยโฉมรถแข่งลายพิเศษ ที่ออกแบบจากแรงบันดาลใจของ “ก้อง-สมเกียรติ” ถ่ายทอดลงบนตัวรถโดยมีจุดเด่นอยู่ที่ลายหนุมาน และเอกลักษณ์ของความเป็นไทย โดย “ก้อง” จะใช้รถแข่งคันพิเศษนี้ลงแข่งขันในไทยจีพี

การแถลงข่าวความร่วมมือครั้งนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2566 โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย มร.ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด และ นางสาวชญาน์ธิป พันธุ์มณี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย

สำหรับรถแข่งคันพิเศษที่จะใช้ลงสู้ศึกไทยจีพีในครั้งนี้ “ก้อง-สมเกียรติ” ได้มีส่วนในการออกแบบลวดลายขึ้นมาใหม่ ร่วมกับนักออกแบบจากทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Honda R&D Southeast Asia โดยใส่ลวดลาย “หนุมาน” ซึ่งเป็นสิ่งที่ “ก้อง-สมเกียรติ” ใช้ยึดเหนี่ยวจิตใจ ก่อนลงทำศึกทุกครั้ง อีกทั้งยังแสดงความเป็นอัตลักษณ์ของประเทศไทยผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่าง พัทยา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ “ก้อง-สมเกียรติ” พร้อมกันนี้ ไทยฮอนด้ายังได้นำลวดลายของรถแข่งคันพิเศษมาถ่ายทอดลงบน Honda CBR1000RR-R Fireblade เพื่อให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตได้มีโอกาสเป็นเจ้าของโดยจะมีการผลิตจำนวนจำกัดเพียง 3 คันในโลกเท่านั้น

สำหรับ “ก้อง-สมเกียรติ” ได้ยกระดับการขับขี่ของตัวเองเป็นอย่างมาก ในฤดูกาลนี้ ด้วยการเก็บคะแนนอย่างสม่ำเสมอ ในศึก โมโตทู จนปัจจุบันมีคะแนนสะสมรั้งอยู่ในอันดับ 6 ของโลก หลังเจ้าตัวได้บันทึกประวัติศาสตร์อย่างยิ่งใหญ่ให้วงการมอเตอร์สปอร์ตไทยอีกครั้ง ด้วยการผงาดคว้าชัยชนะอย่างยิ่งใหญ่ในศึกจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกรุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 14 ที่ประเทศญี่ปุ่น แบบบิดขึ้นนำม้วนเดียวจบพร้อมทำลายทุกสถิติของสนาม โมบิลิตี้ รีสอร์ท โมเตกิ ลงอย่างราบคาบ ประกาศศักดานักแข่งไทยกระหึ่มวงการมอเตอร์สปอร์ตโลกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 

แฟนความเร็วชาวไทยสามารถส่งกำลังใจเชียร์ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา พร้อมรถแข่งลายพิเศษในรายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2023” สนามโฮมเรซ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคม 2566 และติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : Race to The Dream

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ