รีเซต
รอลุ้น!! ใครคือเต็งแชมป์ กอล์ฟ เดอะ มาสเตอร์ส 2024 เมเจอร์แรกของปี

รอลุ้น!! ใครคือเต็งแชมป์ กอล์ฟ เดอะ มาสเตอร์ส 2024 เมเจอร์แรกของปี

รอลุ้น!! ใครคือเต็งแชมป์ กอล์ฟ เดอะ มาสเตอร์ส 2024 เมเจอร์แรกของปี
ทรู วิชั่นส์
11 เมษายน 2567 ( 15:00 )
1K

เมเจอร์แรกของปีกำลังจะเริ่มต้น นับถอยหลังไปอีกไม่กี่ชั่วโมง เหล่าโปรดังจะทีออฟที่ ออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ ใน เดอะ มาสเตอร์ส 2024 โดยมี ไทเกอร์ วูดส์ อดีตแชมป์และตำนานของวงการร่วมการแข่งขัน

แม้ความมุ่งมั่นของ ไทเกอร์ ยังยอดเยี่ยม แต่เชื่อได้เลยว่าหลายอย่างที่ผ่านมาทำให้เขาไม่ใช่เต็งแชมป์ลำดับแรกๆ เช่นนั้นแล้ว ใครกันจะเป็นผู้เล่นที่ทุกคนจะต้องติดตามอย่างพลาดไม่ได้

จอน ราห์ม

ไม่มีใครกล้ามองข้ามแชมป์เมื่อปีก่อน และไม่มีใครกล้าพูด่า แชมป์ที่ได้มาเป็นแชมป์มหัศจรรย์ เพราะทุกคนรู้ดีถึงฝีมือของอดีตมือ โลกจากสเปน การย้ายจาก พีจีเอ ทัวร์ ไปยัง ลิฟ กอล์ฟ เมื่อปลายปีก่อนยังสร้างความสั่นสะเทือนวงการมากที่สุดครั้งหนึ่ง ส่วนเรื่องฝีมือนั้นยังยอดเยี่ยมอยู่ เพราะผลงานใน ลิฟ กอล์ฟ ไมอามี่ ยังยอดเยี่ยม มีโอกาสนการป้องกันแชมป์หากยังทำผลงานได้อย่างสม่ำเสมอ 

สกอตตี้ เชฟเฟลอร์ 

เนื่องจากเป็นมือ โลกที่มีผลงานคงเส้นคงวาอย่างมาก เชฟเฟลอร์ โดนเปรรียบเทียบกับอดีตมือ อย่าง ไทเกอร์ วูดส์ และมีเสียงวิจารณ์เล็กน้อยว่า ในตอนนี้คงยังไปไม่ถึง แม้อยู่ในช่วงที่น่าจะดีที่สุดในอาชีพ ทั้งอายุ ประสบการณ์ และความสำเร็จ ต้องพัฒนาทั้งฝีมือและคาแร็คเตอร์ แต่สิ่งที่น่ากลัวคือตัวเลขค่าเฉลี่ยในการตี นับจำนวนสโตรกแล้ว ไม่มีใครทำได้ดีกว่า เชฟเฟลอร์ และเขารู้ดีว่า ถ้าต้องการคว้าแชมป์รายการนี้อีกครั้ง พัตเตอร์ต้องทำงาน 

รอรี่ แม็คอิลรอย 

โปรระดับหัวแถวที่กลับมาเป็นที่พูดถึงอย่างมากใน 2-3 ปีที่ผ่านมา รอรี่ แม็คอิลรอย กลับมาอยู่ในฟอร์มอันยอดเยี่ยม มีลุ้นแชมป์เมเจอร์ที่อยากจะไขว่คว้ามาให้ได้ เพราะนับดูก็เป็นเวลาเกือบทศวรรษแล้วนับจาก ดิ โอเพ่น 2014 โดยผลงานที่ดีที่สุดที่ ออกัสต้า คืออันดับ เมื่อปี 2022 เนื่องจากเป็นเมเจอร์แรกเขาจึงมักจะออกตัวไม่สวย แต่ถ้าในปีนี้เริ่มต้นได้ดี การรอคอยอาจสิ้นสุด 

บรู๊คส์ โคเอปก้า

เจ้าของแชมป์ เมเจอร์ ที่ยังไม่เคยคว้าแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส ทำได้ดีที่สุดในอันดับ เมื่อปี 2019 และ 2023 เป็นหนึ่งในตัวท็อปของ ลิฟ กอล์ฟ ลีก และอีกหนึ่งมือเก๋าที่เหล่าโปรชาวอเมริกันเคารพนับถือ แม้ย้ายไปสังกัดลีกของกลุ่มทุนซาอุดิอาระเบีย แต่ฝีมือยังไม่ลดลง เพราะการเล่นน้อยรายการอาจทำให้ผ่อนคลาย ได้พักมากขึ้น ได้ซ้อม และมีสมาธิที่ดีกว่า เขาเคยแสดงให้เห็นมาแล้ว อยู่ที่ไหน แข่งอะไร ก็ไม่มีปัญหา 

ม้ามืด 

จอร์แดน สปีธ

เจ้าของแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส 2015 เริ่มต้นในครั้งนั้นอย่างสวยงาม และเป็นเจ้าของสถิติเบอร์ดี้มากที่สุดเทียบเท่า ไทเกอร์ วูดส์ และอายุน้อยที่สุดเป็นอันดับ ที่คว้าแชมป์ แต่ปีถัดมา เขาทำให้การคว้าแชมป์มลายหายไปใน หลุมท้าย และยังไม่ได้แชมป์รายการนี้อีก ร้างแชมป์เมเจอร์มาหลายปี ไม่แตกต่างจาก รอรี่ แม็คอิลรอย เพียงแต่อันดับโลกต่ำกว่าเล็กน้อย ถึงอย่างนั้นก็ยังเป็นโปรอเมริกันที่ได้รับการเคารพนับถือ และไม่มีใครกล้ามองข้าม 

ลุดวิก เอเบิร์ก

ดาวรุ่งมาแรง ที่สร้างชื่อจาก ไรเดอร์ คัพ 2023 เทิร์นโปรและเป็นสมาชิกทีมยุโรปทันที แถมยังคว้าแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ ไปแล้ว ปัจจุบันเป็นมือ ของโลก ที่จริงเขามีโอกาสลุ้นแชมป์รายการใหญ่อย่าง เอทีแอนด์ที เพ็บเบิ้ล บีช โปรแอม แต่ด้วยสภาพอากาศไม่เป็นใจ ฝ่ายจัดต้องยกเลิกรอบสุดท้ายใช้ผลจาก รอบ ทำให้ เอเบิร์ก ไม่ได้ต่อสู้และพลาดการลุ้นแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย ด้วยวัยเพียง 24 ปี อนาคตของเขายังอีกยาวไกล 

กอล์ฟ เมเจอร์แรกของปี เดอะ มาสเตอร์ส วันที่ 12-15 เม.นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง SPOTV2 (690) 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้