ลุ้นหืด! กรีนเบย์ เชือด ซีฮอว์คส์ 28-23 เข้าชิงแชมป์ เอ็นเอฟซี ศึก NFL

Jan 13, 2020

“หัวเนย” เอาตัวรอดจาก “เหยี่ยวทะเล” ด้วยการเผาเวลาช่วงท้ายเกมจนหมด พร้อมเข้าไปชิงแชมป์สายพบ “คนตื่นทอง” ในสัปดาห์หน้าของศึก “คนชนคน”

แพ็คเกอร์ส

อเมริกันฟุตบอล NFL เกมชิงแชมป์สาย เอ็นเอฟซี คู่ที่ 2 ที่สนาม แลมโบ ฟิลด์ ในมลรัฐ วิสคอนซิ่น เจ้าบ้าน กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส ทีมมือ 2 ของสาย ต้อนรับการมาเยือนของ ซีแอตเทิ่ล ซีฮอว์คส์ ทีมมือ 5

ควอร์เตอร์แรก เจ้าบ้านเปิดไดร์ฟแรกด้วยทัชดาวน์ จากการปาระยะ 20 หลาของ แอรอน ร็อดเจอร์ส ให้ ดาวอนเท อดัมส์ นำไปก่อน 7-0 แต่ ทีมเยือนมาตีไข่แตกไล่มาก่อนจบควอร์เตอร์ จากฟิลด์โกลระยะ 45 หลา ของ เจสัน ไมเออร์ 7-3

ควอร์เตอร์ 2 ทีมเจ้าบ้านมารัว 2 ทัชดาวน์ จากการวิ่งกระทุ้งระยะ 1 หลา ของ แอรอน โจนส์ ทั้ง 2 ครั้ง และหนีเป็น 21-3 เมื่อจบครึ่งแรก

ครึ่งหลัง ควอร์เตอร์ 3 ซีฮอว์คส์ ทำทัชดาวน์แรกจนได้ จากการวิ่งกระทุ้งระยะ 1 หลาเช่นกันของ มาชอว์น ลินซ์ ไล่มา 21-10 แต่ “หัวเนย” ก็ตอบโต้ทันที เมื่อ ร็อดเจอร์ส ปาไกล 40 หลา ให้คู่หูอย่าง อดัมส์ รับเป็นทัชดาวน์ หนีเป็น 28-10 ทว่าในไดร์ฟต่อมา ทีมเยือนก็ทำทัชดาวน์เช่นกัน เมื่อ รัสเซลล์ วิลสัน ปาบอลระยะ 7 หลาให้ ไทเลอร์ ล็อกเก็ตต์ รับ ไล่มา 28-17 เมื่อจบควอร์เตอร์

ควอร์เตอร์สุดท้าย ทีมเยือนเปิดหัวมาด้วยทัชดาวน์ จากการวิ่งระยะ 2 หลาของ ลินซ์ ไล่มาเป็น 28-23 แต่เวลาที่เหลือ เจอเจ้าบ้านใช้ทีมรับยันสกอร์ และส่งทีมบุกมาเผาเวลาจนหมด และเอาชนะไปด้วยสกอร์ดังกล่าว

เกมนี้ “เทพร็อด” แอรอน ร็อดเจอร์ส มีสถิติไม่หวือหวา ปาบอล 27 ครั้ง คอมพลีต 16 ครั้ง ได้ระยะ 243 หลา เป็น 2 ทัชดาวน์ โดยปาให้ ดาวอนเท อดัมส์ มากที่สุด 8 ครั้ง ได้ระยะ 160 หลา เป็น 2 ทัชดาวน์ด้วย

แพ็คเกอร์ส จะเข้าไปชิงแชมป์สาย เอ็นเอฟซี โดยจะไปเยือนทีมมือ 1 อย่าง ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนเนอร์ส ที่เข้ารอบไปรอก่อนแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>คัมแบ็ค 24 แต้ม! ชีฟส์ แซงชนะ เท็กแซนส์ 51-31 เข้าชิงแชมป์สาย เอเอฟซี ศึก NFL
>>สบาย! ไนเนอร์ส เปิดบ้านถล่ม ไวกิ้งส์ 27-10 ทะลุชิงแชมป์สาย เอ็นเอฟซี ศึก NFL

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยินดีด้วย! สมาร์ท หายจากโควิด-19 เรียบร้อย

5 นาทีที่ผ่านมา

การ์ดสำรองมือดีของทีมแชมป์ 17 สมัยจากบอสตัน หายจากโควิด-19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังตรวจพบเชื้อเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน

มาร์คัส สมาร์ท การ์ดของ บอสตัน เซลติกส์ ที่ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน หายจากโรคดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว จากการประกาศผ่านโซเชียลมีเดียของเจ้าตัวเอง

สมาร์ท ถูกตรวจว่าติดเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 11 มีนาคม หลังจากเตรียมลงสนามกับ มิลวอกกี้ บัคส์ แต่มีคำสั่งจากลีกเกี่ยวกับการติดเชื้อของ รูดี้ โกแบร์ ออกมาก่อน ทำให้ต้องยกเลิกการแข่งขันที่ไม่มีแฟนเข้ามาดูในสนาม

เซลติกส์เองก็เป็นหนึ่งในทีมที่พบกับ ยูท่าห์ แจ๊ซ ทีมของ รูดี้ โกแบร์ ในรอบ 14 วันที่ผ่านมา ทำให้ต้องมีการกักตัว และพบว่าสมาร์ทก็เป็นหนึ่งในผู้ติดเชื้อ

อย่างไรก็ตามหลังผ่านไป 14 วัน เขาก็ออกมาบอกข่าวดีต่อแฟน ๆ ว่าเขาปลอดเชื้อเป็นที่เรียบร้อย

“ผมไม่มีเชื้อไวรัสโควิด-19 มาได้ 2 วันแล้ว นี่เป็นการยืนยันจาก หน่วยงานสาธารณสุขของมลรัฐแมสซาซูเช็ตต์สโดยตรง” เขาเขียนบนทวีตเตอร์

“ขอบคุณสำหรับทุกความคิดถึงและคำอธิษฐาน และผมจะทำแบบเดียวกันนี้ให้กับทุกคนที่ได้รับผลจากมันด้วย ขอให้ปลอดภัยไปด้วยกัน รักมากมาย”

สมาร์ท ทำเฉลี่ย 13.5 แต้มต่อเกม โดยมี 3.8 รีบาวน์ และ 4.8 แอสซิสต์ในฤดูกาลนี้ด้วย แต่เขาจะยังไม่ได้หลับมาแข่งขันจนกว่า NBA จะให้ทุกทีมกลับมาแข่งขันกันได้อีกครั้ง โดย เซลติกส์ของเขา อยู่อันดับ 3 ของสายตะวันออก มีสถิติ ชนะ 43 แพ้ 21

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>รวยก็ไม่เว้น! เจ้าของทีม นิวยอร์ก นิกส์ ติดโควิด-19 เพิ่มอีกคน
>>ฉลองได้! โกแบร์ และ มิตเชลล์ หายจาก โควิด-19 แล้ว

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

น่าจะไม่รอด! วิมเบิลดัน นัดประชุมผู้บริหารฉุกเฉิน ส่อแววยกเลิกปีนี้

18 นาทีที่ผ่านมา

หลังจากที่แกรนด์สแลมคอร์ตดินเลื่อนหนีโควิด-19 ไปก่อนแล้ว คราวนี้ถึงคราวที่แกรนด์สแลมคอร์ตหญ้าต้องตัดสินใจครั้งใหญ่บ้าง

วิมเบิลตัน แกรนด์แสลมที่ 3 ของปีส่อแววอาจจะยกเลิกการแข่งขันในปีนี้ หลังมีการเรียกประชุมด่วนระหว่างผู้บริหารเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

ออล อิงแลนด์ คลับ ผู้จัดเทนนิสแกรนด์สแลมคอร์ตหญ้าออกมากล่าวก่อนหน้านี้ว่า การตัดสินใจสุดท้ายยังไม่ถูกพูดถึงออกมา แต่มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะมีการยกเลิกการแข่งขันครั้งแรกนับตั้งแต่ส่งครามโลกครั้งที่ 2 เกิดขึ้น

ปกติแล้ว วิมเบิลตัน จะใช้เวลาการแข่งขันราว 2 สัปดาห์นับตั้งแต่วันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน ตามกำหนดการณ์เดิมที่จะมีขึ้นในปีนี้

เฟรนซ์ โอเพ่น ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันของพวกเขาออกไป 4 เดือนก่อนหน้านี้ เป็นช่วงปลายเดือนกันยายน เพราะปัญหาโควิด-19 เช่นกัน

“ฉันคิดว่าทุกคนกำลังรอการตัดสินใจ” เจมี เมอร์รีย์ แชมป์แกรนด์สแลมประเภทคู่ 7 สมัย กล่าว

“เห็นได้ชัดว่านี่เป็นเรื่องใหญ่ที่จะเกิดขึ้นกับโลกของเทนนิสตามปฏิทินในปีนี้ แม้ตอนนี้มัยยังคงอยู่ในปฏิทินการแข่งขันอยู่ก็ตาม”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>เลื่อนมั้ย? วิมเบิลดัน จะตัดสินอนาคตสัปดาห์หน้า
>>อยากแข่งในบ้าน! โอซากะ รับผิดหวัง อลป. เลื่อนแต่เป็นเรื่องที่รับได้

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

เอาจริง? ดร. มาร์โก แนะนักขับเรดบูลล์รีบติด โควิด-19 ก่อนเปิดฤดูกาล

2 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บอสของทีม “เรด บูลล์” ขึ้นชื่อเรื่องความเนี๊ยบและอินดี้ ล่าสุด เขาแนะให้นักขับทีมของเขารีบ ๆ ติดโควิด-19 ก่อนฤดูกาลเปิด

ด็อกเตอร์ เฮลมุต มาร์โก บอสของทีม เรด บูลล์ ออกมาให้คำแนะนำต่อนักขับของทีมให้กลายเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่ฤดูกาลยังปิดอยู่

บอสวัย 76 ปี กล่าวว่า เขามีความคิดที่จะให้นักขับฟอร์มูล่าวันของเขา และ นักขับรุ่นเยาวชนมาเข้าแคมป์ร่วมกันในช่วงเวลาที่เหมาะกับการแพร่เชื้อไวรัสนี้

“พวกเขายังเป็นคนหนุ่มที่แข็งแรง และสุขภาพดี นั่นเป็นสิ่งที่เราจะเตรียมพร้อมกับสิ่งที่อาจจะเริ่มต้นเกิดขึ้นได้ในอนาคต” เขากล่าว

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายจัดการที่เหลือของทีม เรด บูลล์ ไม่เห็นด้วยกับความคิดนี้ ทำให้ไอเดียดังกล่าวถูกตีตกลงไปและไม่ได้เกิดขึ้น

ปัจจุบัน ฟอร์มูล่าวันอยู่ในระหว่างการพักการแข่งขันเนื่องจากกำลังรับมือกับ โควิด-19 ในหลาย ๆ ประเทศ และทำให้มี 8 สนามไม่สามารถจัดได้ตามตารางเดิม ส่วน โมนาโก กรังด์ปรีซ์ เป็นเพียง 1 ใน 8 สนามที่ยกเลิกไปเรียบร้อยแล้ว

การแข่งขันสนามต่อไปที่ยังไม่มีการเลื่อนคือ แคนาเดียน กรังด์ปรีซ์ ในวันที่ 15 มิถุนายน ซึ่งยังต้อรอลุ้นกันต่อไปว่าจะสามารถแข่งขันได้หรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>อย่ายืดเยื้อ! บอสทีมเฟอร์รารี่ เชื่อ ฟอร์มูล่าวัน อาจจบเดือนมกราคม
>>รอมานาน! สตาฟฟ์ทีม แมคลาเรน บินกลับอังกฤษหลังโดนกักตัวที่ ออสเตรเลีย

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

อย่ายืดเยื้อ! บอสทีมเฟอร์รารี่ เชื่อ ฟอร์มูล่าวัน อาจจบเดือนมกราคม

1 วันที่ผ่านมา

หลังจากมีการเลื่อนการแข่งขันมาแล้วหลายสนามจากวิกฤตการณ์โควิด-19 บิ๊กบอสของทีม “ม้าลำพอง” ก็เชื่อว่าการแข่งขันอาจยืดเยื้อไปถึงเดือนเดือนมกราคม

มัตเตีย บิน็อตโต้ บิ๊กบอสของทีม เฟอร์รารี การแข่งขัน ฟอร์มูล่าวันในปีนี้ อาจจะต้องยืดระยะเวลาไปจบเดือนมกราคมปีหน้า หลังหลายสนามต้องเลื่อนไปจากวิกฤติไวรัสโควิด-19

การแข่งขัน 8 สนามแรกของปีต้องถูกเลื่อนออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ บริติส กรังด์ปรีซ์ ในเดือนกรกฎาคม ก็ยังไม่แน่ว่าจะจัดการแข่งขันได้หรือไม่

บิน็อตโต้ กล่าวว่า เขายังคงปรึกษาหารือกับทีมทาง ฟอร์มูล่าวัน เพื่อหาทางออกเกี่ยวกับปัญหานี้ และเป็นไปได้ที่จะต้องยืดฤดูกาลออกไป

“เรากำลังประเมินความคิดเห็นที่หลากหลาย อาจจะมีการแข่งขันเพิ่มเติมสัก 2-3 เรซ ในเดือนมกราคม และอาจจะยกเลิกการซ้อม (ในวันศุกร์)” เขากล่าว

ตามกำหนดเดิม การแข่งขันสนามสุดท้ายของฤดูกาลนี้จะมีขึ้นที่ อาบูดาบี ในวันที่ 29 พฤศจิกายน แต่ยังมีอีก 7 สนามที่เลือนการแข่งขันออกไป

“ผมรู้สึกร่วมเหมือนคนอื่น ๆ ว่าช่วงเวลาเหล่านี้เป็นช่วงเวลาที่เด็ดขาด” บอสของทีม “ม้าลำพอง” กล่าวกับ สกายสปอร์ตส์

“เราตัดสินใจอย่างเต็มที่ที่จะให้อิสระกับ แครี (เชส ประธานเอฟวัน) และสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ เพื่อที่ให้พวกเขาจัดตารางเวลาใหม่ให้พวกเราได้กลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>รอมานาน! สตาฟฟ์ทีม แมคลาเรน บินกลับอังกฤษหลังโดนกักตัวที่ ออสเตรเลีย
>>ไม่เสี่ยง! อาเซอร์ไบจาน กรังด์ปรีซ์ เลื่อนการแข่งขันเพราะ โควิด-19

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ของเกรดเอ! คาวบอยส์ เซ็น เซอร์ไลน์ มาเตะให้ทีมนาน 3 ปี

1 วันที่ผ่านมา

ตัวเตะชื่อดังได้สัญญาใหม่ระยะ 3 ปี กับทีม “ดาวเดี่ยว” แม้พลาดฟิลด์โกล 9 ลูกกับ “แกะทองคำ” ในฤดูกาลที่ผ่านมา

เกร็ก “เดอะ เลก” เซอร์ไลน์ ตัวเตะประสบการณ์สูง กลายมาเป็นผู้เล่นใหม่ของ ดัลลัส คาสบอยส์ ด้วยสัญญา 3 ปี 7.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 244 ล้านบาท และการันตี 2.25 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 73 ล้านบาท

เซอร์ไลน์ พลาดฟิลด์โกลกับ ลอส แองเจลิส แรมส์ ในปีที่ผ่านมาถึง 9 สกอร์ และเขาก็มีวัยถึง 32 ปีแล้ว แต่ยังเป็นหนึ่งในตัวเตะที่มีพลังขาดีที่สุดในลีกคนหนึ่ง

จอห์น ฟาสเซล โค้ชทีมพิเศษของคาวบอยส์ ที่เพิ่งถูกแต่งตั้งมาในเดือนมกราคมเป็นหนึ่งในคนที่ผลักดันให้ดีลนี้เกิดขึ้น

คาวบอยส์ เพิ่งเซ็นสัญญากับ ไค ฟอร์บาธ นาน 1 ปี ในช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมา หลังได้ลงเล่นในช่วง 3 เกมสุดท้ายของฤดูกาลและเตะเข้า 10 จากโอกาส 10 ครั้ง และตัด เบรตต์ มาเฮอร์ ตัวเตะที่พลาดบ่อยก่อนหน้านั้นออกไป

เซอร์ไลน์ เตะฟิลด์โกลเข้าไป 201 จากโอกาส 245 ครั้ง ในฤดูกาลปกติ คิดเป็น 82% และเตะเอ็กตร้าพอยต์เข้า 264 จากโอกาส 270 นับตั้งแต่ถูกแรมส์ ดราฟต์มาในปี 2012

เขาเตะฟิลด์โกล์ระยะ 50 หลาขึ้นเข้าไปถึง 33 ครั้ง มากเทียบเท่า อดัม วินาเทียรี ครองอันดับ 4 ตลอดกาลของ NFL โดยตามหลังแค่ แมตต์ เพรเตอร์ จาก ดีทรอยต์ ไลออนส์ 41 ครั้ง, จัสติน ทัคเกอร์ จาก บัลติมอร์ เรเวนส์ 39 ครั้ง และ แมตต์ ไบรอันท์ อดีตแอตแลนต้า ฟอลคอนส์ 34 ครั้ง เท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ไม่เลื่อน! NFL ยัน เตรียมดราฟต์ 23-25 เมษายนตามเดิม
>>เปิดก่อน! แพนเธอร์ส ดึงตัว วอลเกอร์ส จาก XFL มาร่วมทีม

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่