เหน็บแรง! เวนเกอร์ จวกแข้งผู้ดี พุ่งล้มบ่อยจนเป็นนิสัย เพื่อเรียกจุดโทษ

เหน็บแรง! เวนเกอร์ จวกแข้งผู้ดี พุ่งล้มบ่อยจนเป็นนิสัย เพื่อเรียกจุดโทษ
armcasanova
9 ก.พ. 61
186

อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ออกโรงวิจารณ์นักเตะอังกฤษออกสื่อ โดยบอกรู้สึกเจ็บปวดที่เห็นว่า ปัจจุบันบรรดาพ่อค้าแข้งชาวเมืองผู้ดี กลายเป็นปรมาจารย์ด้านการพุ่งล้มเรียกจุดโทษจากผู้ตัดสินไปแล้วอาร์เซน่อล มีคิวทำศึก ลอนดอน ดาร์บี้ เยือน ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ นี้ ทว่าฝั่งเจ้าบ้านเพิ่งมีประเด็นฉาวโฉ่จากเกมล่าสุดที่เสมอ ลิเวอร์พูล 2-2 หลังสื่อพากันวิจารณ์ แฮร์รี่ เคน กับ เดเล่ อัลลี เป็นพิเศษจากการพุ่งล้มเอาจุดโทษหลายช็อต

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ผู้จัดการทีม “ไก่เดือยทอง” เพิ่งให้ความเห็นเรื่องนี้ ว่า การตบตาผู้ตัดสินในกรอบเขตโทษถือเป็นส่วนหนึ่งของวงการฟุตบอลที่เกิดขึ้นได้เสมอ ทว่า เวนเกอร์ กุนซือ อาร์เซน่อล ไม่เห็นด้วยและปวดใจที่พบว่านักเตะส่วนใหญ่ที่ทำแบบนี้กลับเป็นแข้งจากอังกฤษ

กุนซือเลือดเฟรนช์ เผยว่า “ผมว่าเราควรกำจัดการพุ่งล้มออกจากเกมฟุตบอล ผมจำได้เลยว่าเมื่อก่อนทริกแบบนี้ส่วนใหญ่จะมาจากนักเตะต่างชาติ แต่ตอนนี้ต้องยอมรับว่านักเตะอังกฤษเรียนรู้สิ่งนี้ได้เร็วมาก จนพวกเขากลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์นี้ไปแล้ว”

“โปเช็ตติโน่ กำลังบอกว่าการใช้ทริกนี้ใส่คู่ต่อสู้คือสิ่งที่หลักแหลม เราอยู่ในจุดที่ไม่ต้องขอโทษสำหรับเรื่องนี้แล้วหรือ? ส่วนตัวผมไม่เคยสนับสนุนให้นักเตะของตัวเองทำแบบนี้ แม้กองหน้าส่วนใหญ่จะทำมันก็ตาม หลายคนพยายามแหกกฎและคิดว่าจะพาตัวเองล้มได้ไกลแค่ไหน แต่นั่นก็อยู่ที่ผู้ตัดสิน”

 

ดูบอลสดออนไลน์ผ่านเว็บที่นี่ และติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้