ไม่มีโมฆะ!! พรีเมียร์ลีก ยืนยัน ถ้าต้องตัดจบจะใช้การคิดแต้มเฉลี่ย

ไม่มีโมฆะ!! พรีเมียร์ลีก ยืนยัน ถ้าต้องตัดจบจะใช้การคิดแต้มเฉลี่ย
085*******
12 พ.ค. 63
179
1

เอฟเอ ยื่นคำขาด พรีเมียร์ลีกไม่มีวันยกเลิกแน่นอน หากไม่แข่งขันต่อให้จบ ก็ตัดจบทันที โดยใช้เกณฑ์คิดแต้มเฉลี่ย

ดิ อินดิเพนเดนท์ สื่อชื่อดังประเทศอังกฤษ ออกมารายงานข่าวว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ได้แจ้งกับทุกสโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ว่า การแข่งขันฤดูกาลนี้จะถูกตัดสินโดยยึดหลังความยุติธรรมเป็นสำคัญ และจะไม่ยอมให้ซีซั่นเป็นโมฆะอย่างแน่นอน

รายงานข่าวระบุว่า การประกาศเจตนารมณ์ของ เอฟเอ เกิดขึ้นในช่วงเริ่มต้นของการประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ร่วมกับตัวแทน 20 สโมสรพรีเมียร์ลีก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นั่นหมายความว่า การตัดสินหาทีมแชมป์ รวมถึงการหาทีมตกชั้น จะต้องมีการกลับมาแข่งขันกันต่อให้ครบทุกแมตช์ หรือไม่ก็ตัดจบ โดยใช้หลักเกณฑ์คิดแต้มเฉลี่ยต่อเกม ส่วนเรื่องยกเลิกการแข่งขันหรือตัดสินให้เป็นโมฆะนั้น ทาง เอฟเอ ยืนยันแล้วว่าไม่อยู่ในการพิจารณา

จากสถานการณ์ดังกล่าว มีประเด็นที่น่าสนใจคือกลุ่มทีมที่หนีตกชั้น โดยเฉพาะสามอันดับสุดท้าย อย่าง บอร์นมัธ, แอสตัน วิลล่า และ นอริช ซิตี้ หากมีการตัดจบ และใช้เกณฑ์คิดแต้มเฉลี่ยต่อเกม ซึ่งอาจจะเกิดเหตุความขัดแย้งของทีมท้ายตารางได้

ก่อนหน้านี้ ทีมในกลุ่มหนีตกชั้นพยายามคัดค้านแผนการย้ายไปเตะยังสนามเป็นกลาง เพราะหวั่นเสียเปรียบจากการได้เล่นเป็นเจ้าบ้านในศึกหนีตายในซีซั่นนี้ ทว่าล่าสุด เอฟเอ ยื่นคำขาดแล้วว่า มีแค่สองทางเลือกเท่านั้น คือ กลับมาแข่งขันต่อให้จบ หรือ ตัดจบฤดูกาลทันที โดยใช้เกณฑ์คิดแต้มเฉลี่ย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

BREAKING : รัฐบาลอังกฤษไฟเขียว “พรีเมียร์ลีก” คัมแบ็กเตะได้เดือนหน้า

ไหงเป็นงั้น!! ผีแดง จ่อปล่อย กองหลังตัวหลัก ออกจากทีมอีกคน

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้