ไม่เหมือนเดิม! กูรู ชี้ การขาด ฮาเมส เป็นโอกาสสำหรับอังกฤษ ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย

boston2018
boston2018
30 มิถุนายน 2561 ( 12:12 )
3

ดาวซัลโวจากฟุตบอลโลกคราวก่อน ยังไม่แน่ว่าจะช่วยโคลอมเบียในเกมพบอังกฤษได้หรือไม่ และนั่นเป็นโอกาสทองของอังกฤษ

ฮาเมส โรดริเกวซ อาจจะพลาดการลงสนามช่วย โคลอมเบีย ในเกมพบกับทีมชาติอังกฤษรอบ 16 ทีมสุดท้าย จากอาการบาดเจ็บ และ ทิม วิคเครี่ กูรูผู้เชียวชาญลูกหนังอเมริกาใต้ ก็เชื่อว่า ทีมของ โฮเซ่ เปเกร์มัน จะไม่มีทางแข็งแกร่งเท่าเดิมหากขาดสตาร์จากบาเยิร์น มิวนิค

สตาร์วัย 26 ปี ไม่ได้สตาร์ตให้ทีมชาติโคลอมเบียในเกมเปิดสนามฟุตบอลโลกคราวนี้ ที่ทีมพ่ายต่อญี่ปุ่น 1-2 จากอาการบาดเจ็บที่น่อง แต่กลับมาช่วยทีมในการสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ได้ในเกมชนะโปแลนด์ 3-0

โรดริเกวซ ถูกถอดออกหลังจากลงเล่นไปได้เพียง 31 นาที ในเกมที่เอาชัยเหนือเซเนกัลไปได้ 1-0 ซึ่งเป็นชัยชนะที่พาทีมเข้ารอบน็อคเอาต์ ในฐานะแชมป์กลุ่มเอชอีกด้วย

โดยตอนนี้ สถานะของเขาไม่แน่นอน ว่าจะลงสนามในเกมพบกับทีมชาติอังกฤษ ในกรุงมอสโก วันอังคาร ที่จะถึงนี้ได้หรือไม่

โดย ทิม วิคเครี่ เชื่อว่า ถ้า โคลอมเบียต้องขาด ฮาเมส ไปจริง จะเปิดโอกาสครั้งใหญ่ ให้กับทีมชาติอังกฤษ ในการเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายอย่างแน่นอน

“มันยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าเขาเล่นได้หรือไม่” เขากล่าว “โค้ช เปเกร์มัน กล่าวไว้ในงานแถลงข่าวหลังเกมกับ เซเนกัล ว่า อาการเขาน่าเป็นห่วงมาก เพราะอาการของเขาดูไม่ค่อยดี

“เขาเป็นตัวคุมจังหวะเกมและคอยออกบอลในเกมกับเซเนกัล ดังนั้น โคลอมเบียจึงกังวล” เขาเพิ่มเติม “พวกเขามีเวลาไม่มากในการจะรอเขากลับมา แต่ มันก็มีสัญญาณบ่งบอกว่าเขาไม่ได้แย่ เพราะเรายังเห็นเขาออกมาวิ่งดีใจในสนามหลังเกมจบอยู่เลย

“แต่ตอนนี้ เรายังไม่สามารถบอกอะไรได้ ที่แน่ๆ การไม่มีเขาในสนาม โคลอมเบีย จะไม่ใช่ทีมเดิมกับที่เราเคยเห็นพวกเขาเล่นแน่นอน”

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

Tag

#WC2018
#World Cup 2018
#ทีมชาติโคลอมเบีย
#ฟุตบอลโลก
#ฟุตบอลโลก 2018
#ฮาเมส โรดริเกวซ

บทความที่เกี่ยวข้อง