รีเซต
เจ้าภาพครั้งต่อไป!! ไทยใช้ กทม.-ชลบุรี-สงขลา จัดศึกซีเกมส์ครั้งที่ 33

เจ้าภาพครั้งต่อไป!! ไทยใช้ กทม.-ชลบุรี-สงขลา จัดศึกซีเกมส์ครั้งที่ 33

เจ้าภาพครั้งต่อไป!! ไทยใช้ กทม.-ชลบุรี-สงขลา จัดศึกซีเกมส์ครั้งที่ 33
bally4455
16 พฤษภาคม 2566 ( 16:30 )
379

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) แถลงข่าวความพร้อมไทยเป็นเจ้าภาพกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 9-20 ธันวาคม 2568 โดยมี 3 จังหวัดเป็นเจ้าภาพร่วม ได้แก่ กรุงเทพมหานคร, ชลบุรี และสงขลา 

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วย นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานสหพันธ์กีฬาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประธานฝ่ายปฏิบัติการสหพันธ์กีฬาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, นายวัธ จำเริญ เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา, นายเชิดเกียรติ อัตถากร เอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ, นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร, นายนิติ วิวัฒน์วานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี, นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และนายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นประธานร่วมในงานแถลงข่าวประเทศไทยเป็นเจ้าภาพกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 พ.ศ.2568 “33rd SEA GAMES THAILAND 2025 BANGKOK CHONBURI SONGKHLA” โดยมีคณะผู้บริหาร และคณะสื่อมวลชน เข้าร่วมงาน ณ โรงแรมการ์เด้นซิตี้ กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา
 
ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 33 พ.ศ. 2568 (ค.ศ. 2025) ระหว่างวันที่ 9 - 20 ธันวาคม พ.ศ. 2568 โดยมี 3 จังหวัดเป็นเจ้าภาพร่วม ได้แก่ กรุงเทพมหานคร, ชลบุรี และ สงขลา ซึ่งทั้ง 3 จังหวัด มีความพร้อม และศักยภาพของบุคลากรในการเป็นเจ้าภาพ ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ด้านสนามแข่งขันและสนามฝึกซ้อม, ด้านที่พัก, ด้านสถานพยาบาล , ด้านสถานศึกษา, ด้านการตลาดและสิทธิประโยชน์, ด้านบุคลากรอาสาสมัคร, ด้านสาธารณูปโภค, ด้านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ, ด้านงบประมาณ และด้านคมนาคม ที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก ทำให้ประชาชนสามารถมีส่วนร่วมได้อย่างทั่วถึง
 

 
นอกจากนี้ทั้ง 3 จังหวัด จะเป็นจังหวัดเจ้าภาพเป็นหลัก โดยไม่มีการกระจายการแข่งขันฯ ไปยังจังหวัดอื่นๆ นอกเหนือจาก 3 จังหวัดหลัก เพื่อไม่ให้กระทบการเดินทางของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมการแข่งขันฯ เนื่องจากต้องคำนึงถึงประโยชน์ของประเทศและประชาชนเป็นหลัก เพื่อให้การจัดการแข่งขันฯ บรรลุวัตถุประสงค์ตามนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กกท. จะนำ Soft Power ของไทย มาเผยแพร่ผ่านกิจกรรมด้านต่างๆ เพื่อเป็นการส่งเสริมเอกลักษณ์ความเป็นไทย และเพื่อให้เกิดการพัฒนาประเทศที่ยั่งยืนต่อไป
 
สำหรับชนิดกีฬาที่จะบรรจุในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 พ.ศ. 2568 (ค.ศ. 2025) จะกำหนดจากชนิดกีฬาสากลที่มีในโอลิมปิกเกมส์และเอเชียนเกมส์เป็นหลัก ส่วนชนิดกีฬาพื้นบ้าน ธรรมนูญของสหพันธ์กีฬาซีเกมส์ได้มีการระบุใหม่เอาไว้แล้วว่าจะจัดได้เพียง 4 ชนิดกีฬา ชนิดละ 8 เหรียญทอง ซึ่งรวมทั้งสิ้นไม่เกิน 32 เหรียญทอง ทั้งนี้การถ่ายทอดสดการแข่งขันฯ จะมีการเก็บค่าธรรมเนียมตามปกติ คือ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ (345,000 บาท) จากทั้ง 10 ชาติ แต่จะไม่เก็บค่าลิขสิทธิ์ และการถ่ายทอดสดจะครอบคลุมทุกชนิดกีฬา เพื่อให้ครบถ้วนและมากที่สุด

 

เชียร์นักกีฬาไทย ในซีเกมส์ 2023 แบบไม่เปลืองเน็ต
ลูกค้า ทรูมูฟ เอช รับเน็ตเล่นแอปทรูไอดี ฟรี 2 GB ทุกวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้