รีเซต
ดูแปลกๆ.! เอฟเอตั้งข้อหา ปาเกต้า เล็งผิดกฎการพนัน จงใจโดนใบเหลือง

ดูแปลกๆ.! เอฟเอตั้งข้อหา ปาเกต้า เล็งผิดกฎการพนัน จงใจโดนใบเหลือง

ดูแปลกๆ.! เอฟเอตั้งข้อหา ปาเกต้า เล็งผิดกฎการพนัน จงใจโดนใบเหลือง
TenAkapol
24 พฤษภาคม 2567 ( 14:30 )
41

สมาคมฟุตบอลอังกฤษตั้งข้อหากับ ลูคัส ปาเกต้า กองกลางของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ว่าทำผิดกฎพนันด้วยการจงใจให้ตัวเองโดนใบเหลือง

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ได้ตั้งข้อหากับ ลูคัส ปาเกต้า กองกลางตัวเก่งของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทีมในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ หลังเล็งว่าทำผิดกฎพนันด้วยการจงใจให้ตัวเองโดนใบเหลืองในหลายเกมที่ผ่านมา

อย่างรก็ดีเรื่องดังกล่าวทำให้ทาง เอฟเอ ทำการสืบสวนความน่าสงสัยในการแทงพนันที่เกี่ยวข้องกับใบเหลือง 4 ใบที่ ปาเกต้า ได้รับในระหว่างปี 2022 และ 2023 พวกเขาใช้เวลานาน 9 เดือนก่อนได้ข้อสรุปว่านักเตะทำผิดกฎเกี่ยวข้องกับการพนัน

กฎที่ว่านั้นเกี่ยวข้องกับการจงใจทำให้ตัวเองโดนใบเหลือง ซึ่งส่งผลต่อการพนันและทำให้บุคคลรายนึงหรือมากกว่านั้นได้ประโยชน์จากการพนัน แต่ถึงอย่างนั้นทาง ปาเกต้า ปฏิเสธว่าตัวเขาไม่ได้กระทำผิดอะไรทั้งนั้นและไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับการพนันที่น่าสงสัย

อย่างไรก็ดีทั้งนี้ทาง ปาเกต้า ได้เข้าไปให้ปากคำกับเอฟเอในเดือนกันยายนปีก่อน และให้สมาคมตรวจสอบข้อมูลในมือถือของเขาในเดือนถัดมา โดยการสืบสวนของ เอฟเ อเริ่มต้นหลังจากมีการแทงพนันในรูปแบบอันน่าสงสัย ซึ่งเกี่ยวข้องกับใบเหลืองในช่วงทดเวลาบาดเจ็บที่ ปาเกต้า ได้รับจากเกมเสมอ บอร์นมัธ เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว หลังไปผลัก อิลเลีย ซาบาร์เนีย 

นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีการสืบสวนอีก 2 ใบเหลืองที่เขาได้รับในฤดูกาลที่แล้ว โดยใบแรกคือจังหวะเข้าช้าใส่ จอห์น แม็คกินน์ ในเกมเสมอ แอสตัน วิลล่า เมื่อวันที่ 11 มีนาคม และจังหวะที่ทำฟาวล์ ครีเซนซิโอ ซัมเมอร์วิลล์ เกมพบ ลีดส์ ยูไนเต็ดในวันที่ 21 สิงหาคม

เคสของ ปาเกต้า จะได้รับการพิจารณาจากคณะกรรมการอิสระและอาจลงเอยด้วยโทษแบนหากถูกตัดสินว่าผิดจริง สำหรับในรายของ อีวาน โทนี่ย์ กองหน้า เบรนท์ฟอร์ด นั้นโดนแบน 8 เดือนเพราะเล่นพนันด้วยตัวเอง

แต่ของ ปาเกต้า นั้นไม่มีการเล่นพนันเกิดขึ้น การถูกตั้งข้อหาของ ปาเกต้า จะส่งผลกระทบต่อนักเตะและสโมสร เพราะจะทำให้มูลค่าของเขาลดลงแถมสร้างปัญหาปวดหัวให้กับกุนซือใหม่อีกด้วย

และจากเรื่องดังกล่าวนั่นทำให้ ปาเกต้า ออกมาโพสต์ข้อความลงบนอิสตาแกรมโดยบอกว่า "ผมเซอร์ไพรส์อย่างเป็นที่สุดและไม่พอใจที่เอฟเอตัดสินใจตั้งข้อหาผม ผมให้ความร่วมมือกับการสืบสวนในทุกขั้นตอนตลอด 9 เดือนและให้ข้อมูลทั้งหมดที่ผมมอบให้ได้ 

ผมปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมดและผมจะสู้เพื่อล้างมลทินให้กับชื่อของผม เนื่องจากคดีนี้ยังดำเนินอยู่ผมจึงไม่ขอให้คอมเมนต์เพิ่มเติม"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้