พลิกโฉมวงการ!! Plan B บริษัทบิ๊กเนม ทุ่ม3,000ล้าน คว้าสิทธิดูแล ผลประโยชน์บอลไทย

พลิกโฉมวงการ!! Plan B บริษัทบิ๊กเนม ทุ่ม3,000ล้าน คว้าสิทธิดูแล ผลประโยชน์บอลไทย
kajohnjohnyos
22 เม.ย. 59
1.5K

บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) บริษัทประกอบธุรกิจให้บริการ และผลิตสื่อโฆษณา คว้าสิทธิ์ดูแลผลประโยชน์ให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และบริษัท พรีเมียร์ ลีก ไทยแลนด์ จำกัด (พีแอลที) เป็นเวลา 4 ปี หลังการันตีรายได้รวมของทั้งสองหน่วยงานเป็นเงิน 3,240 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย แถลงข่าวการคัดเลือกตัวแทนบริหารสิทธิประโยชน์รายใหม่ ของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และบริษัท พรีเมียร์ ลีก ไทยแลนด์ จำกัด (พีแอลที) สัญญา 4 ปี คือปี 2017-2020 ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ (รัชดา)

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า มี 3 บริษัทยื่นข้อเสนอเข้ามา ประกอบด้วย บริษัท เดนท์สุ มีเดีย (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) ก่อนที่สุดท้ายทางคณะกรรมการสรรหาประกาศคัดเลือกตัวแทนบริหารสิทธิประโยชน์ฯ จำนวน 5 ราย ได้มีมติเลือก บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ดูแลสิทธิประโยชน์ เนื่องจากมีข้อเสนอที่มีผลตอบแทนสูงสุด

โดย “แพลนบี” ได้เสนอรายได้อย่างต่ำที่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯจะได้รับตลอดระยะเวลา 4 ปี รวมเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท (ไม่ต่ำกว่า 250 ล้านบาท ต่อปี )โดย มีหนังสือค้ำประกันจากธนาคารไทยพาณิชย์ พร้อมกันนี้ทาง “แพลนบี” ยังสนับสนุนด้านการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ทางช่องทางต่างๆให้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ตลอดระยะเวลา 4 ปี ไม่น้อยกว่า 800 ล้านบาท (200 ล้านบาท ต่อปี) เบ็ดเสร็จทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะมีรายได้จากแพลนบีรวม 4 ปี ไม่ต่ำกว่า 1,800 ล้านบาท ( 450 ล้านบาทต่อปี)

ขณะที่ผู้ดูแลสิทธิประโยชน์ให้กับ บริษัท พรีเมียร์ ลีก ไทยแลนด์ (พีแอลที) ตกเป็นของ บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) เช่นกัน โดย “แพลนบี” ได้เสนอรายได้ที่ทาง พีแอลที จะได้รับในเวลา 4 ปี รวมไม่ต่ำกว่า 1,040 ล้านบาท (260 ล้านบาท ต่อปี) พร้อมกันนี้ยังจัดเตรียมสื่อประชาสัมพันธ์ทางช่องทางต่างๆ ตลอดระยะเวลา 4 ปีให้กับพีแอลที เป็นเงินไม่น้อยกว่า 400 ล้านบาท (100 ล้านบาท ต่อปี)

เบ็ดเสร็จทาง “พีแอลที” จะมีรายได้จากแพลนบีรวม 4 ปี ไม่ต่ำกว่า 1,440 ล้านบาท ( 360 ล้านบาทต่อปี) ทั้งนี้ไม่ครอบคลุมถึงสิทธิ์การถ่ายทอดสด และเทปการแข่งขัน ของฟุตบอล โตโยต้า ไทย ลีก และดิวิชั่น 1 ซึ่งเป็นของ ทรูวิชั่นส์ ที่ทำสัญญาไว้ที่จำนวนเงิน 1,000 ล้านบาท ต่อปี พล.ต.อ.สมยศ ทิ้งท้ายว่า เป็นเสร็จแล้วในปี 2017 ทางพีแอลทีจะมีรายรับอย่างต่ำรวม 1,360 ล้านบาท

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Manager Online เป็นอย่างสูง

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ