รีเซต
หมดความอดทน!! บิ๊กอ๊อด จ่อฉีกสัญญา นิชิโนะ ล้างบางสต๊าฟชุดเดิม ทั้งหมด

หมดความอดทน!! บิ๊กอ๊อด จ่อฉีกสัญญา นิชิโนะ ล้างบางสต๊าฟชุดเดิม ทั้งหมด

หมดความอดทน!! บิ๊กอ๊อด จ่อฉีกสัญญา นิชิโนะ ล้างบางสต๊าฟชุดเดิม ทั้งหมด
มติชน
28 มิถุนายน 2564 ( 14:30 )
301

บิ๊กอ๊อด เตรียมฉีกสัญญา อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น พร้อมทั้งโละทีมงานทั้งหมดออกไปด้วย และเตรียมที่จะเฟ้นหากุนซือชาวไทยฝีมือดี เข้ามาคุมทีมลูกหนังไทย ต่อไป

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน มีรายงานว่า สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ภายใต้การนำของ "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ หมดความอดทนกับ อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่นของทีมฟุตบอลไทยชุดใหญ่หลังจากไม่สามารถติดต่อเจ้าตัวได้นับตั้งแต่พาทีมฟุตบอล "ช้างศึก" ตกรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย ด้วยผลงานอันย่ำแย่จนโดนแฟนบอลไทยรุมถล่มอย่างหนัก

นับตั้งแต่ฟุตบอลไทย ตกรอบ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ทาง อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น เดินทางกลับไปประเทศญี่ปุ่นทันที เพื่อทำธุระส่วนตัวเรื่องเก็บอัฐิมารดาที่เสียชีวิต รวมถึงเตรียมการร่วมวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพราะเจ้าตัวมีชื่อร่วมขบวนวิ่งดังกล่าวด้วย ซึ่งสมาคมฟุตบอลไทย ไม่สามารถติดต่อ อากิระ นิชิโนะ ได้อีกเลย

จนกระทั่งวันที่ 28 มิถุนายน มีรายงานมาจากแหล่งข่าวภายในสมาคมว่า "บิ๊กอ๊อด" ตระหนักดีถึงวิกฤตศรัทธาจากแฟนๆ ต่อผลงานของทีมชาติไทยและหวังเรียกศรัทธากลับคืนมา ทางสมาคมฯ จึงได้เตรียมส่งหนังสือยกเลิกสัญญาคุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ไปให้ นิชิโนะ ที่ญี่ปุ่น ส่วนเรื่องเงินค่าชดเชยกับสัญญาที่ยังเหลืออยู่ของกุนซือชาวญี่ปุ่นที่จะสิ้นสุดในเดือนมกราคม 2565 นั้น จะมีการเจรจากับ นิชิโนะ อีกครั้ง

นอกจากนี้ "บิ๊กอ๊อด" ในฐานะประมุขลูกหนังไทย ยังมีแผนการปฎิรูปผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยใหม่หมดทั้งระบบ โดยทีมสต๊าฟฟ์โค้ชชุดเดิมที่ร่วมงานกับ นิชิโนะ ที่ผ่านมา จะถูกโละด้วยแบบล้างบาง รวมถึงกลุ่มทีมงานโค้ชสเปนอย่าง เอ็คโคโน่ ที่ดูแลโค้ชระดับเยาวชนทีมชาติไทย ก็จะถูกเลิกใช้บริการด้วย

ส่วนกุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่คนใหม่ รวมถึงระดับชุดเยาวชนนั้น รายงานระบุว่า "บิ๊กอ๊อด" ตัดสินใจใช้บริการโค้ชชาวไทยที่ทำผลงานได้ดีในระดับไทยลีก 1 ให้มาทำหน้าที่ โดยคุณสมบัติจะต้องเป็นผู้มีความรู้ความสามารถฝีไม้ลายมือเป็นที่ประจักษ์ และสำคัญที่สุดคือ เป็นโค้ชที่นักเตะมีความเชื่อมั่น และให้การยอมรับ โดยสมาคมฯ พร้อมให้โอกาสทำงานในกรอบระยะเวลา 2 ปี เพื่อพิสูจน์ผลงาน

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้