รีเซต
ไม่มีลืม.! โรเบิร์ตสัน เชื่อ คล็อปป์ จะอยู่ในใจแฟน ลิเวอร์พูล ตลอดกาล

ไม่มีลืม.! โรเบิร์ตสัน เชื่อ คล็อปป์ จะอยู่ในใจแฟน ลิเวอร์พูล ตลอดกาล

ไม่มีลืม.! โรเบิร์ตสัน เชื่อ คล็อปป์ จะอยู่ในใจแฟน ลิเวอร์พูล ตลอดกาล
TenAkapol
24 พฤษภาคม 2567 ( 17:30 )
31

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน กองหลัง ลิเวอร์พูล เชื่อว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ จะอยู่ในพื้นที่หัวใจของแฟนบอลไปตลอดกาลหลังจากนี้ไป

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน กองหลังพลังม้าของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมายืนยันว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ อดีตผู้จัดการทีมของเขา จะมีสถานที่พิเศษในใจของแฟนบอลทุกคนที่ ลิเวอร์พูล รวมถึงผู้คนทั่วโลก เสมอ แม้จะอำลาการทำงานในถิ่น แอนฟิลด์ อย่างเป็นทางการไปแล้วก็ตาม

อย่างไรก็ดีในเกมนัดสุดท้ายพรีเมียร์ลีกเมื่อสัปดาห์ก่อน คล็อปป์ อำลาการเป็นนายใหญ่ทัพ "หงส์แดง" ด้วยชัยชนะเหนือ วูล์ฟแฮมป์ตัน 2-0 ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นเกมที่ 491 ในการคุมทีมของเขาด้วย

จากการอำลาทีมของ คล็อปป์ ทำให้ โรเบิร์ตสัน กล่าวถึงเขาว่า "ผมกับ คล็อปป์ ถือว่ามันการเดินทางพิเศษมากๆเลยนะ จากการที่เขาดึงผมจาก ฮัลล์ ซิตี้ มายังที่นี่ในปี 2017 มันทำให้ผมเหมือนมีชีวิตใหม่อีกครั้ง

การอยู่ที่นี่คุณต้องสนุกกับช่วงเวลาเหล่านี้ มันเกี่ยวกับทีมเสมอ เกี่ยวกับทั้งสโมสรเสมอ แต่ในบางครั้งมันก็กลายเป็นเกี่ยวกับบุคคล แน่นอนว่าเราเจอมาแล้วกับคนอย่าง ฟีร์มิโน่ ตอนที่กำลังจะจากไป รวมถึง เจมส์ มิลเนอร์ ที่ได้รับการอำลา แต่ตอนนี้มันสำคัญแล้ว ที่บอสต้องไปบ้าง

เขาสมควรได้รับทุกสิ่งที่เขาได้รับ ที่นี่ใครๆก็รักเขาบอกได้เลย ผมคิดว่าเราน่าจะขายตั๋วหมดไปมากกว่า 10 หรือ 20 เท่า แต่นั่นคือสิ่งที่เขาสร้างขึ้นที่นี่ “ตั้งแต่นาทีที่เขาผ่านประตูเข้ามา เราก็ได้รับเดินทางที่แสนพิเศษ

ผมย้ายมาที่นี่ตอนอายุ 23 ปี และเขาก็เป็นหนึ่งในคนแรกๆ ที่อยู่เคียงข้างผมเสมอ ในแง่ของช่วงเวลาที่ยากลำบาก ช่วงเวลาดีๆ ที่ผมมีนอกสนาม เขามักจะเป็นคนกลุ่มแรกๆ ที่โทรศัพท์ หรือส่งข้อความถึงเราเพื่อแสดงความยินดี หรือเพื่อดูว่าผมสบายดีหรือไม่

นั่นคือสิ่งที่ผู้คนอาจจะมองไม่เห็น ในฐานะผู้จัดการทีม คุณสามารถพูดเกี่ยวกับเขาได้ตลอดทั้งวัน และทุกๆ คนก็พูดได้ แต่ในฐานะบุคคล เขาทำเพื่อเราทุกคนมากมาย และนั่นคือสิ่งที่เขาจะเป็นสถานที่พิเศษในใจเราสำหรับเรื่องนั้นเสมอ

ตอนนี้เราต้องเดินหน้าต่อไป แต่ไม่จนกว่าเราจะได้ส่งเขา เขาเป็นคนพิเศษสำหรับสโมสรแห่งนี้ และเขาสมควรได้รับทุกช่วงเวลาที่เขาได้รับ เขาพยายามทำให้การประชุมทีมเป็นมืออาชีพที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เหมือนอย่างที่เขาเคยทำ 

แต่เราทุกคนรู้ดีว่าวันนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเขา และเราทุกคนก็อยากจะโชว์ฟอร์มให้เขามากกว่าใครๆ เกมสุดท้ายเราได้รับชัยชนะ มันเป็นสิ่งน่ายินดี แต่เราน่าจะยิงได้อีก 2-3 ประตู แต่นั่นคือสิ่งที่เป็นอยู่ และตอนนี้เขาได้รับการสั่งลาอย่างที่เขาสมควรได้รับ พวกเรามีความสุขกับการที่เขาพาทีมและพวกเรามาถึงจุดนี้ รวมถึงแฟนบอลด้วยผมเชื่ออย่างนั้น”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้