รีเซต
ส่อโดนลงดาบ!! ยูฟ่า ตั้งข้อหาอังกฤษ หลังแฟนบอลยิงเลเซอร์รบกวน ชไมเคิล

ส่อโดนลงดาบ!! ยูฟ่า ตั้งข้อหาอังกฤษ หลังแฟนบอลยิงเลเซอร์รบกวน ชไมเคิล

ส่อโดนลงดาบ!! ยูฟ่า ตั้งข้อหาอังกฤษ หลังแฟนบอลยิงเลเซอร์รบกวน ชไมเคิล
ข่าวสด
8 กรกฎาคม 2564 ( 20:30 )
550

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ตั้งข้อหาเพื่อเอาผิดทีมชาติอังกฤษหลังแฟนบอล "สิงโตคำราม" ยิงเลเซอร์ใส่ แคสเปอร์ ชไมเคิล นายด่าน เดนมาร์ก ในเกมรอบตัดเชือกศึกยูโร 2020

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมที่ อังกฤษ เฉือนเอาชนะ เดนมาร์ก 2-1 รอบรองชนะเลิศ ยูโร 2020 เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ในจังหวะที่ "สิงโตคำราม" ได้จุดโทษช่วงต่อเวลาพิเศษ

ก่อนที่ แฮร์รี เคน หัวหอกอังกฤษ จะทำการสังหารนั้น มีภาพที่ แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูเดนมาร์ก โดนแฟนบอล "ทรี ไลออนส์" ส่องเลเซอร์ใส่ดวงตา และใบหน้าเพื่อรบกวนสมาธิ ซึ่งถึงแม้เจ้าตัวจะเซฟจุดโทษได้ทว่าก็โดน เคน ซ้ำเข้าไปอยู่ดี พร้อมเป็นประตูชัยให้ อังกฤษ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลยูโรเป็นครั้งแรกไปพบกับ อิตาลี

โดยการกระทำดังกล่าวถูกวิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียลถึงความไม่เหมาะสมในการตั้งใจทำลายสมาธิของคู่แข่ง และมีการเรียกร้องให้แบนแฟนบอลที่ทำเรื่องนี้ไม่ให้เข้าสนามตลอดชีวิต

กระทั่งล่าสุด ยูฟ่า ออกแถลงการณ์ว่า ได้ตั้งข้อหาอังกฤษเพื่อเอาผิดในเรื่องนี้แล้ว "คดีนี้จะได้รับการจัดการโดย ยูฟ่า และคณะกรรมการด้านวินัยในเวลาที่เหมาะสม"

นอกจากนั้น ยูฟ่า ยังตั้งข้อหา อังกฤษ เพิ่มจากเกมดังกล่าวหลังแฟนบอลก่อความวุ่นวายระหว่างที่ เดนมาร์ก ร้องเพลงชาติ รวมถึงการจุดพลุไฟในสนาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้