ช้าไปไหม? NFL ยอมรับผิดที่ไม่สนับสนุนนักกีฬาที่ประท้วงเรื่องสีผิว

nai_sailom
nai_sailom
6 มิถุนายน 2563 ( 13:00 )
23
1

อดีตควอร์เตอร์แบคของ “คนตื่นทอง” ออกมาประท้วงเรื่องความไม่เท่าเทียมด้วยการคุกเข่าและต้องหายไปจากลีก แต่ล่าสุด “ศึกคนชนคน” ก็ออกมาขอโทษแล้ว

ศึก อเมริกันฟุตบอล NFL โดย ประธานจัดการแข่งขัน โรเจอร์ กูเดลล์ ออกมายอมรับผิดที่พวกเขาไม่ยอมรับฟังการประท้วงของนักกีฬาเพื่อความเท่าทีมของคนผิวดำก่อนหน้านี้

การขอโทษดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากที่ จอร์จ ฟลอยด์ ชาวผิวสีเสียชีวิตจากการจับกุมของตำรวจในมินเนอาโพลิส โดยที่เขาไม่มีความผิด

โดยในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา บรรดาสตาร์ของ NFL ได้ส่งคลิปข้อความทางวิดีโอ ถึงลีก เกี่ยวกับเรื่องความไม่เท่าเทียมทางชาติพันธุ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันด้วย

โรเจอร์ กูเดลล์ ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน ลงวีดิโอ ทาง ทวิตเตอร์ของ NFL เพื่อบอกเล่าเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ และขอโทษสำหรับสิ่งที่ผ่านมาด้วย

“มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับประเทศของเรา โดยเฉพาะคนผิวดำในประเทศของเรา” กูเดลล์ กล่าวใน วีดิโอ

“ก่อนอื่นผมขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของ จอร์จ ฟลอยด์, บรีน่า เทย์เลอร์, อาหมัด อาร์เบอรี่ และทุกครอบครัวที่ต้องทนทุกข์ต่อความโหดร้ายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“เราในฐานะ NFL ขอประณามการเหยียดเชื้อชาติและการกดขี่อย่างเป็นระบบต่อคนผิวดำ เรา NFL ยอมรับว่า เราผิดที่ไม่ยอมรับฟังผู้เล่นของ NFL ก่อนหน้านี้ และสนับสนุนให้ทุกคนพูดออกมาและประท้วงอย่างสันติ

“ผมประท้วงเป็นการส่วนตัวกับพวกคุณ และต้องการเป็นส่วนหนึ่งของความเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นอย่างยิ่งในประเทศนี้

“หากไม่มีผู้เล่นผิวดำก็จะไม่มี NFL และการประท้วงทั่วประเทศเป็นสัญลักษณ์ในการต่อสู้กับ ความเงียบงัน ความไม่เท่าเทียม และการกดขี่มาหลายศตวรรษ นั่นรวมไปถึงผู้เล่นผิวสี โค้ช แฟน และทีมงานด้วย”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ยังได้โอกาส! นิวยอร์ก เจ็ตส์ เช็นแฟล็กโก้ 1 ปี หลังออกจากบรองโก้ส์
>>เร็วเกินไป! ดู “ฮอลลีวูด” บราวน์ วิ่งรับลูกบอลจากเครื่องที่เขายิงเอง (ชมคลิป)

  – ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station

  – ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่

  – สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

Tag

#NFL
#จอร์จ ฟลอยด์
#อเมริกันฟุตบอล
#เหยียดสีผิว
#โรเจอร์ กูเดลล์

บทความที่เกี่ยวข้อง