เครือเจริญโภคภัณฑ์ สนับสนุน อาหารและการสื่อสาร นักกีฬาพาราลิมปิก 2016

เครือเจริญโภคภัณฑ์ สนับสนุน อาหารและการสื่อสาร นักกีฬาพาราลิมปิก 2016
supersboom
28 ก.ค. 59
252

 

คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ผนึกกำลังกับ การกีฬาแห่งประเทศไทยเครือเจริญโภคภัณฑ์ – ซีพี ออลล์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือภายใต้โครงการ “สานฝัน ปันโอกาส ร่วมเชียร์นักกีฬาพาราลิมปิกไทย” สนับสนุนทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2016 การแข่งขันกีฬาคนพิการระดับโลกที่ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 7-18 กันยายนนี้ โดยมอบอาหารพร้อมรับประทานที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และอร่อยถูกปาก จำนวน 11 เมนู พร้อม ซิมโรมมิ่ง จากทรูมูฟ เอช แก่คณะนักกีฬา โค้ช เจ้าหน้าที่ รวมถึงสื่อมวลชน ให้สามารถโทรออก-รับสาย และใช้งานดาต้าได้ตลอดทัวร์นาเม้นท์

เมื่อวันที่ 28 กรกฏาคม 2559 นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการ พาราลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออล์ จำกัด(มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย, นายอภัยชนม์ วัชรสิทธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านประสานกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ดร.กันทิมา กุญชร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการกลุ่มด้านสื่อสารองค์กร และกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) จัดพิธีลงนานมบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย,การกีฬาแห่งประเทศไทย, เครือเจริญโภคภัณฑ์, ซีพี ออลล์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ผนึกกำลัง “สานฝัน ปันโอกาส ร่วมเชียร์นักกีฬาพาราลิมปิกไทย” สนับสนุนทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ใน การแข่งขันกีฬาคนพิการระดับโลก ที่ประเทศบราซิลระหว่างวันที่ 7- 18 กันยายนนี้

 

 

นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการ พาราลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวถึงความพร้อมของทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันพาราลิมปิก 2016 ว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่หน่วยงานภาคเอกชนเห็งเห็นความสำคัญของกีฬา ทั้งกีฬาคนปกติ และกีฬาคนพิการ การสนับสนุนในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับทัพนักกีฬาแล้ว ยังเป็นการส่งมอบกำลังใจให้แก่นักกีฬาด้วย

นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยได้สร้างชื่อเสียง ผลงาน และความภาคภูมิใจให้แก่ประเทศชาติและ คนไทยทั้งประเทศมาตั้งแต่ปี 2000 สำหรับการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ มีทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยทั้งสิ้น 82 คน แบ่งเป็นนักกีฬา 46คน ผู้ช่วยเหลือและเจ้าหน้าที่ 36 คน เข้าร่วมชิงชัย 10 ชนิดกีฬา จากทั้งหมด 23 ชนิดกีฬา และขอเป็นตัวแทนคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ขอบคุณทุกท่าที่ให้การสนับสนุนในครั้งนี้ พวกเราทุกคนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ให้สมฐานะที่เป็นตัวแทนของประเทศไทย

ด้านนายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา มีบทบาทหน้าที่ในการสนับสนุนและเตรียมความพร้อมของนักกีฬาไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับต่างๆ สำหรับการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 15 นี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เตรียมความพร้อมให้กับนักกีฬาในทุกๆ ด้านทั้งร่างกายและจิตใจ อาทิ การดำเนินงานร่วมกับสมาคมกีฬาในเรื่องการเก็บตัวฝึกซ้อม ดารเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อได้รับสิทธิ์เข้าแข่งขันในพาราลิมปิกเกมส์ สนับสนุนการฝึกซ้อมของนักกีฬา การดำเนินงานด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาเพื่อเตรียมความพร้อมทั้งร่างกาย จิตใต การดูแลสุขภาพ ร่างกาย โดยจัดแพทย์ พยาบาลกายภาพบำบัด ดูแลส่งเสริมฟื้นฟูเมื่อนักกีฬาเจ็บป่วยและบาดเจ็บ การส่งเสริมสรรถภพาพทางร่างกาย เตรียมนักจิตวิทยา นักโภชนาการ นักสรีรวิทยา เพื่อให้คำปรึกษาเน้นการเตรียมสภาพร่างกายและจิตใจ ทั้งยังสนับสนุนให้มีการจัดสถานที่ “ไทยเฮ้าส์” สำหรับอำนวยความสะดวกแก่นักกีฬาด้านการติดต่อประสานงานต่างๆ ทั้งการสนับสนุนอาหารและโภชนาการให้นักกีฬามีความสุขเพื่อความพร้อมสำหรับการแข่งขันมากที่สุด

ขณะที่นายอภัยชนม์ วัชรสินธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านประสานกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ ภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้ดำเนินโครงการ “สานฝัน ปันโอกาส ร่วมเชียร์ นักกีฬาพาราลิมปิกไทย” ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนด้านอาหารและด้านการสื่อสารแก่คณะนักกีฬาคนพิการของประเทศไทยในการแข่งขันพาราลิมปิกโลก 2016 โดยมีบริษัท ซีพี ออล์ จำกัด(มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทหลักในกลุ่มธุรกิจการตลาดและการจัดจำหน่าย ผู้ดำเนินธุรกิจร้านอิ่มสะดวก 7 Eleven เป็นผู้ให้การสนับสนุนด้านอาหาร และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) เป็ผู้ให้การสนับสนุนด้านการสื่อสาร ซึ่งจะเป็นการช่วยเติมพลังกายและพลังใให้กับนักกีฬาเพื่อคว้าชัยชนะและนำชื่อเสียงกลับมาสู่ ประเทศไทย พร้อมกันนี้เครือเจริญโภคภัณฑ์ขอร่วมเป็นกำลังใจ เติมเต็มทุกความฝันของนักกีฬาพาราลิมปิกไทยทุกคนให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับโลกครั้งนี้

 

 

ทางฝั่งของนาย สุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด(มหาชน) กล่าวถึงการสนับสนุนอาหารสำหรับทัพนักกีฬาพาราลิมปิก 2016 ในครั้งนี้ว่า ในนามบริษัทซีพี ออลล์ จำกัด(มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย ต้องขอขอบคุณคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และ กีฬาแห่งประเทศไทย ที่ได้ไว้วางใจให้ซีพี ออล์ ได้จัดเตรียมอาหารพร้อมรับประทานที่มีคุณภาพมาตราฐาน มีคุณค่าทางโชนากร และมีรสชาติถุกปากนักกีฬา เจ้าหน้าที่ตลอดจนสื่อมวลชนที่รายงานข่าวการแข่งขัน จำนวน 11 เมนู ได้แก่ ข้าวสวยหอมมะลิพร้อมรับประทาน, ข้าวกระเพราไก่, ไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่ว, เกี๊ยวกุ้ง, เกี๊ยวกุ้งต้มยำ, อกไก่นุ่ม, อกไก่นุ่มพริกสด, บะหมี่เป็ดย่างโฟซีซั่นส์, พาสต้าผัดขี้เม้าสเต๊กหมูดำคูโรบูตะ, มินิสแน็คไก่กระเทียมพริกไทย, และข้าวกล้องปลาแพนกาเขียสตอร์รี่ ผัดพริกทรงเครื่อง ซึ่งเมนูอาหารดังกล่าวล้วนเป็นเมนูที่ได้รับการคัดสรรเป็นอย่างดี โดยจะคอยให้บริการ ณ ไทยเฮ้าส์ พร้อมกันนี้ขออนุญาติเป็นตัวแทนบริษัทและพี่น้องคนไทยทั่วประเทศ ส่งกำลังใจและร่วมเชียร์นักกีฬาพาราลิมปิกไทยทุกท่านให้ประสบความสำเร็จตามที่มุ่งหวังไว้ทุกประการ

ดร.กันทิมา กุญชร ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) เผยว่า กลุ่มทรู รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ให้เกียรติ ทรู คอร์ปอเรชั่นเป็นส่วนหนึ่งในการ สนับสนุนกีฬาพาราลิมปิกของไทย ซึ่งการมีส่วนร่วมนี้ สอดคล้องกับความมั่นใจของกลุ่มทรู ที่เห็นว่าคนเราทุกคน เกิดมาถึงแม้ว่าจะไม่สมบูรณ์เหมือนกันทุกคน แต่ทุกคนมีศักยภาพที่โดดเด่นในตัวเองทั้งสิ้น ขึ้นอยู่กับโอกาสที่เขาจะได้รับ โดยที่ผ่านมา กลุ่มทรูให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพผู้บกพร่องทางร่างกายอย่างต่อเนื่อง ผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยีการสื่อสาร เพื่อให้เขาเหล่านั้นมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ภายใต้โครงการ “Creating A Better Life for the Disabled” โดยสนับสนุนการสร้างอาชีพและรายได้ รวมถึงการพัฒนาบริการและแอพพลิเคชั่นต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้สามารถใช้ชีวิตร่วมกับคนในสังคมได้ดีขึ้น

 

 

นอกจากนี้ ที่ผ่านมากลุ่มทรู ยังได้มีโอกาสร่วมสนับสนุนวงการกีฬาไทยมาโดยตลอด สำหรับพาราลิมปิกเกมส์ในครั้งนี้ กลุ่มทรูได้ให้การสนับสนุนด้านการสื่อสารแก่นักกีฬาพาราลิมปิกไทยที่จะเดินทางเข้าไปร่วมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล เพื่อให้สามารถติดต่อสื่อสารกับครอบครัวหรือเพื่อนที่ประเทศไทยได้ตลอดเวลา โดยมอบซิมโรมมิ่ง จากทรูมูฟ เอช ที่สามารถใช้งานดาต้าได้จำกัดจำนวน และโทรออก – รับสาย ได้ ให้กับคณะนักกีฬา และเจ้าหน้าที่และกลุ่มทรูยังมีความภูมิใจที่ คุณ พิเชษฐ์ กรุงเกตุ ซึ่งเป็น พนักงานทรู ที่ดูแลงานด้านบริการลูกค้าได้เข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิกในครั้งนี้ด้วย โดยร่วมงานกับทรูตั้งแต่ปี 2001 และในปีนี้กลุ่มทรูขอเป็นกำลังใจให้ คุณพิเชษฐ์ รวมไปถึงนักกีฬาพาราลิมปิกทุกท่าน คว้าชัยชนะกลับมาให้คนไทยได้ชื่นชมตามที่ตั้งใจไว้

ทั้งนี้ภายในงานได้มี ทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทย ใหเกียรติมาร่วมงานมากมาย อาทิ เจ้าของ 4 เหรียญทอง จาก”ลอนดอนเกมส์ 2012″ ประกอบด้วย สายสุนีย์ จ๊ะนะ(วีลแชร์ฟันดาบ) รุ่งโรจน์ ไทยนิยม(ปิงปอง) พัทธยา เทศทอง(กีฬาบอคเซีย) และ เรวัตร์ ดำนะ(วีลแชร์เรซซิ่ง) รวมถึงนักกีฬาที่ได้โดวต้าในครั้งนี้ อาทิ วาสนา คูทวีทรัยพ์, เมธาสิน ชัยสินฟ้า(ยิงธนู), ณรงค์ แคสนั่น, อรวรรณ บุตรโพธิ์(ยกน้ำหนัก), วิษณุ ฮวดประดิษฐ์, พรโชค ลาภเย็น, สุบิน ทิพย์มณี (บอคเซีย), พืเชษฐ์ กรุงเกตุ(วีลแชรเรสซิ่ง)

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

24
12
399