แค่คนคนเดียว! โค้ชเดนมาร์ก เตือน ไอร์แลนด์ ไม่มีอีริคเซ่น ก็อันตรายอยู่ดี

boston2018
boston2018
13 ตุลาคม 2561 ( 11:49 )
1

โค้ชทีมชาติเดนมาร์ก ออกปากเตือนคู่แข่งในเนชั่นส์ลีกว่า อย่าคิดว่าไม่มีจอมทัพ คนสำคัญแล้ว จะเอาชนะได้ง่าย ๆ ในเกมที่จะเจอกันคืนวันเสาร์

(Bo Amstrup/Ritzau Scanpix via AP)

อาเก้ ฮาไรเด้ หัวหน้าโค้ชทีมชาติเดนมาร์กส่งสาส์น ไปถึงทีมชาติไอร์แลนด์ ว่าต่อให้ทีมของเขาไม่มี คริสเตียน อิริคเซ่น ก็ไม่ใช่จะเอาชนะกันได้ง่าย ๆ อยู่ดี ในเกม เนชั่นส์ ลีก ที่จะเจอกัน

ไอร์แลนด์ เป็นทีมบ๊วยของกลุ่ม หลังจากพ่าย เวลส์ 1-4 ที่คาร์ดิฟฟ์ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา และ วันเสาร์นี้ พวกเขาต้องลงสนามเจอเดนมาร์ก ที่มีผลงานที่ดี ในการไปเยือน ดับลิน ครั้งล่าสุด

เดนมาร์ก สามารถเข้าไปเล่นในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายครั้งล่าสุดที่รัสเซียได้สำเร็จ ก็มาจากการที่พวกเขาเอาชนะในเดือนพฤศจิกายนได้ 5-1 จากแฮตทริก ของคริสเตียน อิริคเซ่น แต่ การกลับมาครั้งนี้ ทีม “โคนม” จะไร้กองกลางคนสำคัญ เนื่องจากบาดเจ็บในช่องท้อง

“เขาเป็นนักเตะที่ดี ไม่ต้องสงสัยเรื่องนั้นเลย เขาเป็นนักเตะคนสำคัญสำหรับเรา แต่ เราก็ต้องมีสมาธิอกันมาก ๆ เมื่อไม่มีเขาลงสนาม

“มันสำคัญมากที่เราจะมีสมาธิกับนักเตะที่เรามี และ มีสมาธิกับทีม ที่เรามี เราจะต้องพยายามเติมเต็มตำแหน่งของเขาให้ได้ หรือไม่ ก็เล่นในแนวทางที่จ่างออกไปเมื่อไม่มีเขา

“เราต้องแสดงออกมาให้ได้ว่า เรามีนักเตะที่ดีอีกมากในเดนมาร์ก และ ทีมก็กำลังทำงานเพื่อคนอื่น ๆ เพื่อให้ได้รู้จักคนอื่น ๆ ดังนั้น ผมไม่คิดว่า การไม่มี คริสเตียน จะกลายเป็นสิ่งที่ตัดสินเกมนี้หลังจบเกม”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

Tag

#ยูฟ่า เนชันส์ ลีก
#เดนมาร์ก
#ไอร์แลนด์

บทความที่เกี่ยวข้อง