สุภาพบุรุษลูกหนัง!! ตั้มยก บันโดวิซสุดแมน ไม่เคยอ้างสิ่งใด

สุภาพบุรุษลูกหนัง!! ตั้มยก บันโดวิซสุดแมน ไม่เคยอ้างสิ่งใด
kajohnjohnyos
11 เม.ย. 58
1.3K

มิดฟิลด์หมายเลข 8 ขวัญใจ สาวกมังกรไฟ ออกปากยอมรับความเป็นสุภาพบุรุษของ โบซิดาร์ บันโดวิช ว่า ไม่เคยพูดจาเชิงกล่าวอ้างถึงปัจจัยต่างๆ ที่ทำให้ผลงานไม่ดีต่อหน้านักเตะเลย แม้แต่ครั้งเดียว พร้อมชี้ว่า การปิดยาวระหว่างช่วงสงกรานต์ จะเป็นโอกาสที่ดีที่ได้มีเวลาจูนทีม อย่างจริงจัง
 
ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองกลางตัวรับของ บีอีซี เทโรศาสน กล่าวถึง ผลงานที่ไม่สู้ดีนักขณะนี้ว่า ไม่ใช่เพราะความผิดของ โบซิดาร์ บันโดวิช กุนซือชาวเซิร์บแม้แต่นิดเดียว พร้อมยกย่องความเป็น สุภาพบุรุษของอดีตเทรนเนอร์ของโอลิมเปียกอส เพราะไม่เคยคิดกล่าวโทษ อ้างว่ามีปัจจัยหลาย อย่างที่ทำให้ทีมออกสตาร์ทได้ไม่ดีนักในฤดูกาลนี้ ทั้งที่มีปัญหาร้อยแปดที่สามารถกล่าวอ้างได้
 
“เดอะไฟเออร์ดรากอนส์” เพิ่งเก็บได้ 6 คะแนนจาก 6 นัด รั้งอันดับ 13 ของลีก ทำให้เก้าอี้ของ บันโดวิช ร้อนฉ่า แต่ ธนบูรณ์ ยืนยันว่า “บอสโก” เป็นกุนซือที่ยอดเยี่ยม และคอยพยายาม เรียกขวัญกำลังใจนักเตะภายในทีม ตลอดจนการเป็นคนไม่ยอมแพ้กับปัญหาต่างๆ อยู่เสมอ
 
“เราต้องยอมรับว่า การที่ทีมเรามีนักเตะทีมชาติมากมาย ถึง 8–9 คน ที่ติดทีมชาติ และรับใช้ชาติแบบลากยาวมาตลอด ตั้งแต่ปลายปีก่อน มันย่อมส่งผลกระทบต่อสโมสรของเรา” ตั้ม เริ่มกล่าว

“นักเตะตัวหลักของทีมเรา รับใช้ทีมชาติมาอย่างยาวนาน แทบไม่มีเวลาพัก และไม่มีเวลาอยู่กับทีม เพื่อปรับกับรูปแบบการเล่นของโค้ชใหม่มากนัก ซึ่งมันเป็นปัญหาตั้งแต่ช่วงก่อนเปิด ฤดูกาลนี้แล้ว และร่างกายที่อ่อนล้าของนักเตะตัวหลักภายในทีม อันเป็นผลมาจากเกมทีมชาติ มันก็ทำให้พวกเราเล่นกันไม่ออกด้วย”
 
“แต่คุณรู้ไหมว่า บอสโก เขาไม่เคยกล่าวโทษ หรืออ้างเรื่องพวกนี้กับนักเตะเลยแม้แต่ครั้งเดียว… เขาถามพวกเราว่าจะยอมแพ้ไหม… แต่เขาไม่ยอม และจะสู้ต่อไป นี่ คือ ความเป็นสุภาพบุรุษลูกหนังของเขาจริงๆ… ผมยอมรับว่า เขาเป็นโค้ชที่ดีคนหนึ่ง”
 
“ตอนนี้ทีมมีเวลาเตรียมตัวมากกว่าช่วงพรีซีซั่นเสียอีก เรามีเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนที่จะลงเล่นเกมอย่างเป็นทางการนัดต่อไป กับ พิจิตร ใน โตโยต้าลีกคัพ และผมเชื่อว่า ฟอร์มการเล่นที่ดีของพวกเราจากเมื่อฤดูกาลที่แล้ว จะเริ่มกลับมาอีกครั้ง” ธนบูรณ์กล่าวทิ้งท้าย

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ขอขอบคุณข่าวและภาพจากแฟนเพจเฟสบุ๊คสโมสร บีอีซี เทโรศาสน
11-04-2558
15.38 น.

ยอดนิยมในตอนนี้