เหยื่อรายต่อไป? "บัวขาว"ฟาดปากนักมวยคองโก ศึก MAS FIGHT 27 ต.ค.ที่กัมพูชา

TrueID Sport Team
TrueID Sport Team
21 ตุลาคม 2562 ( 16:48 )
213
4

ซูเปอร์สตาร์กำปั้นไทยเตรียมขึ้นสังเวียนศึก MAS FIGHT ครั้งแรก เจอกับนักมวยจากคองโก ที่ประเทศกัมพูชา

บัวขาว บัญชาเมฆ

เมื่อวันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 ณ โรงแรมปทุมวัน ปริ้นเซส พญาไท “แบล็คโกล์ด” บัวขาว บัญชาเมฆ สุดยอดมวยเบอร์หนึ่งขวัญใจชาวไทย แถลงข่าวความพร้อมก่อนไปขึ้นสังเวียนชกในศึกแมสไฟต์(MAS Fight) ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 

บัวขาว เผยว่า รายการนี้เดิมทีจะต้องดวลกำปั้นกับ อี้หลง ยอดมวยกังฟูของจีนตามที่เคยแถลงข่าวกันไว้ แต่ทว่า อี้หลง ไม่พร้อม เนื่องจากสภาพร่างกายไม่พร้อม ทีมงานแมสไฟต์จากประเทศจีน นำโดย มร.โทนี่ เฉิน จึงเฟ้นหายอดมวยต่างชาติระดับตำนานมาขึ้นรายการแทน แต่นักมวยหลายรายต่างปฎิเสธกันไปตามๆกัน 

บัวขาว บัญชาเมฆ

จนกระทั่งล่าสุดก็ได้คู่ชกที่หาญกล้าชาญชัยมาเจอกับบัวขาว นั่นคือ “The Afican Warrior” คริส กิมบี นักชกชาวคองโก เจ้าของความสูง 180 ซม. ซึ่งมีเข่าลอยเป็นอาวุธพิฆาต เคยผ่านเวทีมากว่า 70 ไฟต์ ร่ำเรียนศิลปการต่อสู้จากเนเธอร์แลนด์ เคยเป็นแชมป์โลกสองสมัย รุ่น 70 กก. , แชมป์ K-1 Global Holding และ แชมป์ SUPER KOMBAT รุ่นมิดเดิลเวต เคยปะทะกับสุดยอดมวยดังมานับไม่ถ้วน

บัวขาว ยังกล่าวอีกว่าเฝ้ารอการรีแมตช์เจอกันไฟต์ที่ 3 กับ อี้หลง อยู่ หากพร้อมเมื่อไรเชื่อว่าจะเป็นไฟต์หยุดโลกที่แฟนรอคอย ส่วนครั้งนี้ที่ต้องพบกับนักชกคองโก ทราบมาว่าเป็นมวยอันตรายคนหนึ่งของวงการ ซึ่งต้องชกกันในกติกาแมสไฟต์ ยังไม่มั่นใจว่าจะสามารถเก็บชัยชนะได้อย่างไร แต่จะทำให้ดีที่สุด เพื่อชื่อเสียงของมวยไทยให้ก้าวไกลระดับโลก 

บัวขาว บัญชาเมฆ

สำหรับกติกาแมสไฟต์เป็นการชกบนสังเวียน รู้ผลใน 1 ยก ยกละ 9 นาที มีกรรมการห้ามบนเวที 1 คน ไม่มีกรรมการให้คะแนน นักชกสามารถใช้อาวุธได้เต็มรูปแบบตามที่ตนถนัด ทั้ง หมัด เท้า เข่า ศอก ปล้ำ ตีเข่า การตัดสินแพ้ชนะ ถ้าครบยก 9 นาทีแล้วไม่มีใครน็อกถือว่าเสมอ และถ้านับครบ 3 ครั้ง หรือน็อกเอาต์ถึงจะมีผลแพ้ชนะ ทั้งคู่จะใส่นวมชกแมสน้ำหนัก 5 ออนซ์ และสู้กันเฉพาะท่ายืนเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ยิ่งใหญ่! “แสงมณี” สอนมวย “ราฟฟี่” ศึกมวยไทยวิถีอีสานใต้ แฟนแห่ชมกว่าสองหมื่นคน

– ดูบอลออนไลน์ ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#MAS FIGHT
#คริส กิมบี
#บัวขาว บัญชาเมฆ
#มวยไทย

บทความที่เกี่ยวข้อง