รีเซต
ครั้งแรกในไทย!! สมิติเวช ชวนวัยเก๋า 50+ ร่วมวิ่ง Age Friendly Run

ครั้งแรกในไทย!! สมิติเวช ชวนวัยเก๋า 50+ ร่วมวิ่ง Age Friendly Run

ครั้งแรกในไทย!! สมิติเวช ชวนวัยเก๋า 50+ ร่วมวิ่ง Age Friendly Run
THEO
28 พฤศจิกายน 2566 ( 15:00 )
78

สมิติเวช ชวนวัยเก๋า 50+ วิ่ง "Age Friendly Run by Samitivej 2024" ครั้งแรกในไทย วิ่งไปกับ Doctor และ Nurse Runners และสนุกกับกิจกรรมตลอดเส้นทาง ณ สวนสาธารณะบึงหนองบอน วันอาทิตย์ที่ 21 ม.ค. 2567

สมิติเวช ตอกย้ำแนวคิด #เราไม่อยากให้ใครป่วย ชวนวัยเก๋า ร่วมกิจกรรม “Age Friendly Run by Samitivej : วิ่งละ YOUNG” วิ่งโชว์พลังในตัวเอง พิชิตภารกิจสนุกเสริมสร้างสุขภาพที่ดี พร้อมดึงทีมหมอ และ พยาบาล ชำนาญการ คอยดูแลตลอดเส้นทาง สร้างมาตรฐานวิ่งอย่างปลอดภัยวัย 50+ ครั้งแรกในไทย รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้ “กองทุนสมิติเวช เพื่อชีวิตใหม่ (New Life)” นัดรวมพลปล่อยพลัง วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2567

นพ.อดินันท์ กิตติรัตนไพบูลย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา รพ. สมิติเวช ให้ความสำคัญกับการเตรียมความพร้อมและการก้าวสู่สังคมผู้สูงวัยมาโดยตลอด ด้วยจุดมุ่งหมายของสมิติเวชไม่ได้มุ่งเน้นแต่เพียงการรักษาคนไข้ที่เจ็บป่วย แต่เรามุ่งเน้นสร้างระบบ Healthcare ที่เรามีบทบาทช่วยส่งเสริมให้คนไทยดูแลสุขภาพตัวเองป้องกันได้ก่อนป่วย ภายใต้แนวคิด #เราไม่อยากให้ใครป่วย จึงเป็นแนวคิดที่โรงพยาบาลสมิติเวชได้ริเริ่มกิจกรรม “Age Friendly Run by Samitivej : วิ่งละ YOUNG”  ขึ้น เป็นการวิ่งเพื่อสุขภาพที่มีระดับวิ่งใส่ใจในความปลอดภัยและสร้างมาตรฐานของการดูและผู้ร่วมกิจกรรมด้วยทีมบุคลากรการแพทย์ที่มีความชำนาญทุกการดูแลผู้ร่วมกิจกรรมทุกวัยตลอดเส้นทาง

ปลอดภัยด้วยบริการเครื่องกระตุกหัวใจ AED 5 เครื่อง และ รถพยาบาล 4 คัน  มุ่งเน้นให้เป็นโอกาสการออกกำลังกายด้วยการวิ่งสำหรับทุกคนในครอบครัวรวมถึงผู้สูงอายุที่ต้องการออกกำลังในระยะวิ่งไม่ไกลมากนัก เพิ่มความสนุกตลอดเส้นทางวิ่งด้วยกิจกรรมที่หลากหลายเพื่อให้ได้ร่วมสนุกเป็นระยะๆ และได้หยุดพัก  นอกจากนี้วันจัดกิจกรรมยังมีพันธมิตรด้านสุขภาพเข้าร่วมเปิดพื้นที่ให้คำแนะนำและความรู้เพื่อการดูแลสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น ทุกท่านที่เข้าร่วมกิจกรรมสามารถมั่นใจและเชื่อมั่นในมาตรฐานการดูแลที่เราจะจัดเตรียมไว้ได้อย่างแน่นอน

สำหรับกิจกรรม Age Friendly Run by Samitivej : วิ่งละ YOUNG” จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2567 ณ สวนสาธารณะบึงหนองบอน เขตสวนหลวง จังหวัดกรุงเทพมหานคร ระยะทาง 3 ระยะคือ 1 กิโลเมตร, 3 กิโลเมตรและ 5 กิโลเมตร ผู้สมัครหลักต้องมีอายุ 50 ปี ขึ้นไป โดยสามารถมีผู้สมัครร่วมแบบไม่จำกัดอายุ ครั้งละ 4 ท่าน

นับว่าเป็นงานวิ่งแรกที่วัยเก๋า 50+ วิ่งได้ปลอดภัยด้วยมาตรฐานการดูแลผู้ร่วมกิจกรรมที่เข้มงวด พร้อมได้ร่วมสนุกกับ 5 ฐานกิจกรรมที่รอให้ทุกคนมาพิชิตภารกิจกัน  โดยจำนวนของจุดร่วมกิจกรรมจะขึ้นอยู่ระยะทางที่ร่วมวิ่ง  ทั้งนี้นักวิ่งทุกคนจะได้ทดสอบความพร้อมของร่างกายก่อนการวิ่ง ด้วย Well Application หากมีความเสี่ยงปรึกษาแพทย์ฟรี ที่ทางรพ.ได้จัดเตรียมไว้

อัตราค่าสมัครเข้าร่วมกิจกรรมแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบคือ

  • สมัครวิ่งทั่วไป ราคา 700 บาท
  • สมัครวิ่ง VIP ทุกระยะ ไม่จำกัดอายุ ราคา 3,000 บาท  จำนวนจำกัดเพียง 100 ท่าน  

สิทธิประโยชน์

  1. ผู้สมัครทุกคนจะได้รับเสื้อที่ระลึก เบอร์วิ่ง (BIB) เหรียญ Finisher หลังเข้าเส้นชัย   และแพ็กเกจตรวจ Advance Bone Densitometer  วัดความหนาแน่นของมวลกระดูกส่วนหลัง และสะโพก มวลกล้ามเนื้อ มวลไขมัน และระบบการเผาผลาญสำหรับอายุ 45 ปีขึ้นไป* มูลค่า 5,900 บาท

* ตรวจเฉพาะมวลกล้ามเนื้อ มวลไขมัน และระบบการเผาผลาญ สำหรับอายุน้อยกว่า 45 ปี

  1. สิทธิพิเศษเพิ่มเติมสำหรับผู้สมัครวิ่ง VIP แพ็กเกจตรวจ VO2 Max การตรวจความฟิตของร่างกาย และค่าออกซิเจน ที่ร่างกายใช้ในขณะออกกำลังกาย มูลค่า 8,500 บาท และ เสื้อวิ่งรุ่น Exclusive เพิ่มอีก 1 ตัว 

ผู้ที่สนใจสามารถ สมัครได้แล้ววันนี้ -20 ธันวาคม 2566  : https://bit.ly/3QvAFNT (หรือเข้าไปที่หน้าเวปไซต์ www.runlah.com แล้วค้นหารูปภาพโปสเตอร์กิจกรรม Age Friendly Run by Samitivej)

สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง Facebook: Age Friendly Run by Samitivej โดยรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้ “กองทุนสมิติเวช เพื่อชีวิตใหม่ (New Life)” ซึ่งเป็นกองทุนที่จัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ขาดโอกาสในการรักษาโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด รวมทั้งผู้ป่วยเด็กโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว และผู้ป่วยเด็กที่เป็นโรคกระดูกสันหลังคดอีกด้วย

 

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

ยอดนิยมในตอนนี้