ตุงตาข่าย! 5 เครื่องจักรถล่มประตูของ แมนเชสเตอร์ ซิตี

ตุงตาข่าย! 5 เครื่องจักรถล่มประตูของ แมนเชสเตอร์ ซิตี
boston2018
21 ส.ค. 62
1.3K
13

ถ้าพูดถึงทีมที่ยิงประตูได้บ่อยๆ ในช่วง 10 ปีหลังสุด เชื่อได้เลยว่าจะต้องมีชื่อ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ในลิสต์รายชื่อแน่นอน เพราะพวกเขาเป็นทีมที่เน้นเกมรุก และสามารถยิงประตูแบบจำนวนมากได้บ่อยครั้ง แต่เราเชื่อว่าผู้อ่านคงเดาไม่ถูกว่าถ้า TOP 5 ของนักเตะ แมนเชสเตอร์ ซิตี ที่ยิงเยอะที่สุดตลอดกาลเป็นใครบ้าง แต่ถ้าใครอยากเดาก็ลองเดาไว้ในใจ แล้วตามไปอ่านเฉลยต่อได้ข้างล่างนี้เลย

5. เอดิน เซโก

(Photo by Alex Livesey/Getty Images)

อีกหนึ่งนักเตะเจ้าเวหา ที่มีจุดเด่นในด้านการโหม่งลูก สำหรับ เอดิน เซโก ดาวเตะจากบอสเนีย ที่เป็นนักเตะที่มีส่วนสำคัญในการคว้าแชมป์แรกของ แมนเชสเตอร์ ซิตี โดยตัวเค้าลงเล่นให้กับสโมสรไปทั้งสิ้น 5 ฤดูกาล ลงเตะไป 189 เกม และสามารถพังตาข่ายให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี ไปมากถึง 72 ลูก

 

4. คาร์ลอส เตเบซ

(Photo by Shaun Botterill/Getty Images)

จูดาสแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ ที่สร้างบาดแผลให้กับแฟน ๆ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สำหรับ คาร์ลอส เตเบซ กองหน้ารถถังจากอาเจนตินา หลังจากออกจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี ก็พเนจรไปกับอีกหลายทีม ก่อนที่ล่าสุดจะลงเล่นกับสโมสรในบ้านเกิดอย่าง โบคา จูเนียร์ ซึ่งตัวเค้าลงเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี ไปทั้งสิ้น 4 ฤดูกาล ลงเล่นให้กับทีมไป 148 เกม พร้อมกับยิงประตูไปได้ 73 ลูก

 

3. ราฮีม สเตอร์ลิง

(Photo by Shaun Botterill/Getty Images)

เข้าวินมาเป็นอันดับที่สาม สำหรับนักเตะที่ฟอร์มปัจจุบันโดดเด่นสุด ๆ และยังเป็นฟันเฟืองสำคัญให้กับทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี ในการคว้าแชมป์ต่างๆ ภายใต้การคุมทีมของเป็ป กวาดิโอลา สำหรับเจ้าหนู ราฮีม สเตอริ่ง ที่ปัจจุบันรับใช้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปทั้งหมด 4 ฤดูกาล ลงไปวาดลวดลายในสนาม 194 เกม พร้อมกับยิงไปแล้วถึง 74 ลูก

 

2.ยาย่า ตูเร่

(Photo by Robbie Jay Barratt – AMA/Getty Images)

อีกหนึ่งกองกลางที่เป็นตำนานของทีม และเป็นฟันเฟืองชิ้นสำคัญในหลายฤดูกาลของ แมนเชสเตอร์ ซิตี จนพาทีมมาถึงจุดนี้ได้ สำหรับ ยาย่า ตูเร่ ที่ลงรับใช้สโมสรไปมากถึง 8 ฤดูกาล ลงเล่นไป 316 เกม แต่ในตำแหน่งกองกลาง ตัวเค้ายังสามารถยิงประตูให้กับทีมไปมากถึง 78 ลูก โดยปัจจุบันตัวเค้ากำลังลงเล่นให้กับทีม QD Huanghai ในลีกประเทศจีน

 

1. เซร์คิโอ ‘กุน’ อเกวโร

(Photo by Shaun Botterill/Getty Images)

มาเป็นอันดับหนึงชนิดที่ใครยากจะตามทันเลย สำหรับดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สำหรับ เซอร์จิโอ อเกวโร ที่ลงเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี ไปทั้ง 8 ฤดูกาล ลงเล่นให้กับสโมสรไป 338 นัด พร้อมกับระเบิดประตูไปได้มาก 233 ลูก ชนิดที่ว่า นำขาดตำแหน่งที่ 2 ไปเกือบ 3 เท่าเลยหละ !!

 

ดูฟรี ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทุกสัปดาห์ ทาง ID Station คลิก ที่นี่ และถ้าชมเต็มๆ สามารถสมัครแพ็กเกจดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกง่าย ๆ ทางนี้

ยอดนิยมในตอนนี้