รีเซต
ไม่ไหวจะเคลียร์!! กระบี่ แชร์คลิปรวมจังหวะ กรรมการ เป่าผิดพลาด ดิวิชั่น1 เกมพ่าย เชียงใหม่ (มีคลิป)

ไม่ไหวจะเคลียร์!! กระบี่ แชร์คลิปรวมจังหวะ กรรมการ เป่าผิดพลาด ดิวิชั่น1 เกมพ่าย เชียงใหม่ (มีคลิป)

ไม่ไหวจะเคลียร์!! กระบี่ แชร์คลิปรวมจังหวะ กรรมการ เป่าผิดพลาด ดิวิชั่น1 เกมพ่าย เชียงใหม่ (มีคลิป)
kajohnjohnyos
5 เมษายน 2559 ( 20:44 )
1.2K

ควันหลงหลังเกมฟุตบอล ยามาฮ่า ลีก ดิวิชั่น 1 ซีซั่น 2016 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในเกมคู่ระหว่าง “อินทรีอันดามัน” กระบี่ เอฟซี ที่เปิดบ้าน พ่ายให้กับ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี 0-1

โดยล่าสุดทางแฟนเพจเฟสบุ๊คของสโมสร กระบี่ เอฟซี ได้ทำการโพสต์คลิปรวบรวมจังหวะตัดสินที่ทางเจ้าบ้านมองว่าเป็นความผิดพลาดของกรรมการในเกมดังกล่าวเอาไว้ และมีข้อความกำกับคลิปดังกล่าวดังต่อไปนี้

การตัดสินที่ผิดเพี้ยนของกรรมการไทย..ฟุตบอลยามาฮ่าลีกดิวิชั่น1 กระบี่ เอฟซี 0-1 เชียงใหม่ เอฟซี

ถือเป็นความพ่ายแพ้อีกเกมของทีมกระบี่ เอฟซี ซึ่งต้องยอมรับว่าทีมเชียงใหม่ เอฟซี เตรียมตัวมาเตะกับเราได้ดีจริงๆ สมควรได้สามแต้มกลับบ้านอย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่อีกมุมหนึ่งที่เรากลัวมาตลอดเพราะเหตุการความไม่มีมาตราฐานของกรรมการไทยนั้น ยังคงคอยหลอกหลอนพวกเราอยู่ บอลแพ้ไม่กลัวครับ กลัวกรรมการมั่วมากกว่า..

จาคลิปวิดีโอซึ่งได้เลือกตัดมาเพียงบางจังหวะที่เห็นชัดๆ ลองมาดูกันครับ น.45 ทาร์เดลี่ พยายามตามบอลพร้อมผู้เล่นเชียงใหม่ โดยเจตนาจิ่มบอล และก็โดนบอลเต็มๆ อาจจะดูเหมือนเข้าจากด้านข้างกึ่งๆด้านหลัง แต่ถ้าดูเจตนาแล้ว ไม่น่าจะฟาล์วครับ

น.48 เจ้าสนุ๊กพยายามจะแย่งบอลจากผู้เล่นเชียงใหม่ บริเวณกลางสนาม ดูจังหวะการหมุนตัวบังบอลและถึงบอลก่อนและได้เปรียบ ไม่ได้ทำฟาล์วอะไรผู้เล่นเชียงใหม่เลย จังหวะนั้นถือว่าเราได้เปรียบเพราะเป็นจังหวะตัดบอลเพื่อนำไปสู่เกมรุกซึ่งมองว่าโอกาสได้ประตูก็มีอยู่เหมือนกัน แต่กลับเป็นกรรมการเป่าหยุดเกมให้เป็นลูกฟาล์วของเชียงใหม่ ปิดโอกาสเกมรุกโต้กลับของกระบี่อย่างสิ้นเชิง

น.49 จากเกมรุกของกระบี่เช่นเคย บอลออกไปทางริมเส้นขวาให้เอ็มเบนเก้ และถูกส่งกลับมาที่สนุ๊ก พยายามบังบอลและโดนผู้เล่นเชียงใหม่แหย่ขัดขามาจากด้านหลัง แต่กรรมการกลับปล่อยให้เชียงใหม่เล่นต่อ ซึ่งควรจะเป็นลูกฟาล์วให้กระบี่ได้ฟรีคิก จังหวะได้เปรียบของเราโดนกรรมการหยุดเกมทำลายจังหวะของเราตลอด

น.53 ทาร์เดลี่พยายามเก็บบอลจากลูกโด้งบริเวณกรอบเขตโทษของเชียงใหม่ ดูจังหวะแล้วเราถึงบอลก่อนเขาแน่นอน ทาร์เดลี่พักบอลด้วยอก อาจจะมีจังหวะเบียดบังกับผู้เชียงใหม่และดูเหมือนว่าเขาจะดึงเหนี่ยวรั้งเราอยู่ด้วยแม้ว่าสูงยาวกว่าเขา แต่ก็ไม่น่าจะเป็นการฟาล์วของทาร์เดลี่ และเราควรได้เดินเกมรุกต่อ หรือไม่ก็ได้เป็นลูกฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษมากกว่า

น.62 เอ็มเบนเก้ แตะบอลหลุดผู้เล่น No12 แต่โดนดึงเสื้อไว้ เป็นลูกฟาล์วแน่นอนครับ แต่จังหวะนั้นต้องเหลืองสถานเดียว แต่กลับไม่ให้

น.85 เป็นช่วงท้ายเกมที่เราพยายามเร่งจังหวะทำประตูคืน แต่โชว์ที่ห่วยสุดๆของกรรมการก็กลับมาอีกครั้ง ผู้เล่นกระบี่พยายามเข้าสกัด บอลโดนผู้เล่นเชียงใหม่บอลออกข้างสนามไป กรรมการให้เป็นลูกทุ่มของกระบี่ โคเน่ย์พยายามทุ่มเองตรงจุดด้วยนะครับ ไม่ได้ทำผิดอะไร กลายเป็นกรรมการเป่าหยุดเกม ให้ทุ่มบอลใหม่ สร้างความงงงวยให้กับนักเตะกระบี่และผู้ชมรอบสนาม ถ้าทุ่มบอลผิดก็เปลี่ยนให้เชียงใหม่ทุ่มซิ และหยุดเกมเพื่ออะไร? ปัญหามาตราฐานผู้ตัดสินฟุตบอลไทย ในยุคใหม่ที่ว่ากันว่าน่าจะดีขึ้นกว่าเก่า ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องพยายามช่วยขจัดปัญหาตรงนี้กันต่อไปครับ..

 

 

การตัดสินที่ผิดเพี้ยนของกรรมการไทย..ฟุตบอลยามาฮ่าลีกดิวิชั่น1 กระบี่ เอฟซี 0-1 เชียงใหม่ เอฟซีถือเป็นความพ่ายแพ้อีกเกมข…

Posted by Krabi Football Club – สโมสรฟุตบอลกระบี่ on Monday, 4 April 2016

ยอดนิยมในตอนนี้