เฉยไม่ได้!! บิ๊กอ๊อด เล็งสอบทีมสวาทแคท กรณีป้ายโฆษณาการพนัน แมตช์เปิดสนามไทยลีก

เฉยไม่ได้!! บิ๊กอ๊อด เล็งสอบทีมสวาทแคท กรณีป้ายโฆษณาการพนัน แมตช์เปิดสนามไทยลีก
Offside
6 มี.ค. 59
3.7K

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในเกมเปิดสนาม ในแมตช์ที่ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พ่าย เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 0-1 ได้พบปัญหาเข้าอย่างจัง และนิ่งนอนใจไม่ได้ เกี่ยวกับป้ายโฆษณาที่อยู่ในข่ายของธุรกิจการพนัน

        บิ๊กอ๊อด เปิดใจผ่านแฟนเพจ Fair ว่า “วันนี้ผมเข้าไปชมเกมฟุตบอลไทยลีก ระหว่าง นครราชสีมา พบกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในสนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา”

       “บอกได้เลยว่า บรรยากาศสุดยอดมาก ทั้งเกมการแข่งขัน และบรรยากาศจากเสียงเชียร์ของแฟนบอลทั้งสองทีม แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมไม่สบายใจ คือ ในสนามที่ผมเข้าไปนั่งชมเกมนั้น ปรากฎป้ายโฆษณา หรือการสนับสนุนจากธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการพนัน”

       “เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญมากและต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพราะเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ผมจะทำการตรวจสอบว่าการกระทำดังกล่าว ขัดกับระเบียบ ข้อบังคับของสมาคมหรือไม่ หากมีข้อห้ามของระเบียบข้อบังคับใด และมีบทกำหนดโทษในขอบอำนาจของสมาคมแล้ว ผมจะดำเนินการทันที”

       “แต่ถ้าหากยังไม่มีระเบียบข้อบังคับที่เกี่ยวข้องผมจะนำเรื่องนี้เสนอในที่ประชุมสภากรรมการฯ ในวันจันทร์นี้ เพื่อออกเป็นนโยบาย มาตรการ ระเบียบข้อบังคับ และมีบทลงโทษที่ชัดเจนเพื่อเป็นบรรทัดฐานกับทุกๆ สโมสรในการรับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์ต่อไป”

 

ข้อมูล : Fair @ Facebook

ยอดนิยมในตอนนี้