รีเซต
ขึ้นหนึ่งขั้น!! กุลวุฒิ แบดชายเดี่ยวไทย พุ่งขึ้นรั้งอันดับ 10 ของโลก

ขึ้นหนึ่งขั้น!! กุลวุฒิ แบดชายเดี่ยวไทย พุ่งขึ้นรั้งอันดับ 10 ของโลก

ขึ้นหนึ่งขั้น!! กุลวุฒิ แบดชายเดี่ยวไทย พุ่งขึ้นรั้งอันดับ 10 ของโลก
bally4455
14 กันยายน 2565 ( 15:45 )
562

กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดทีมชาติไทย อันดับโลกขยับขึ้นหนึ่งอันดับ มารั้งที่ 10 หลังผลงานเยี่ยม คว้ารองแชมป์โลกชายเดี่ยว แบดมินตันโลก 2022 ที่ญี่ปุ่น

สหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ BWF ทำการประกาศอันดับโลกนักแบดมินตันในทุกประเภท ประจำสัปดาห์นี้ออกมาแล้ว โดยในประเภทชายเดี่ยว "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดทีมชาติไทย ที่ได้รองแชมป์โลกชายเดี่ยว แบดมินตันโลก 2022 ที่ญี่ปุ่น อันดับขยับ 1 ขั้น จากเดิมเป็นมืออันดับ 11 ของโลก ก้าวขึ้นมาสู่อันดับ 10 ของโลกเป็นครั้งแรก ซึ่งนับเป็นอันดับโลกที่ดีที่สุดของเจ้าตัว เลยทีเดียว

ด้าน ประเภทหญิงเดี่ยว มีอันดับของนักแบดไทย ที่น่าสนใจหลายคน "เมย์" รัชนก อินทนนท์ หล่นจากที่ 7 มาอยู่มืออันดับ 8 ของโลก, "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ขึ้นจากที่ 10 มาอยู่มือ 9 ของโลก, "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ยังคงเป็น มืออันดับ 12 ของโลก, "จิว" พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ ยั้งรั้งมืออันดับ 19 ของโลก เหมือนเดิม 

ประเภทหญิงคู่ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ ยังเป็นอันดับ 8 ของโลก เช่นเดิม, "เอิร์ธ" พุธิตา สุภจิรกุล กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ขึ้น 1 อันดับ มาครองมืออันดับ 14 ของโลก

ประเภทชายคู่ "เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ กับ "สกาย" กิตตินุพงษ์ เกตุเรน อันดับขยับ 1 ขั้น ขึ้นมารั้งคู่มือ 30 ของโลก

ส่วน ประเภทคู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย  สุดยอดคู่ผสมของไทย ยังคงยอดเยี่ยม รั้งตำแหน่งมือ 1 ของโลกไว้เหมือนเดิม ส่วนคู่ของ "เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ กับ "เฟม" ศุภิสรา เพียวสามพราน ก็ยังอยู่อันดับ 19 ของโลก เช่นเดิม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้