รีเซต
รับโทษก่อน.! เอฟเอ สั่งแบน ทูเคิ่ล 1 นัด พร้อมปรับเงิน คอนเต้ โดนด้วย

รับโทษก่อน.! เอฟเอ สั่งแบน ทูเคิ่ล 1 นัด พร้อมปรับเงิน คอนเต้ โดนด้วย

รับโทษก่อน.! เอฟเอ สั่งแบน ทูเคิ่ล 1 นัด พร้อมปรับเงิน คอนเต้ โดนด้วย
มติชน
20 สิงหาคม 2565 ( 10:20 )
178

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ สั่งลงโทษแบน โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีม เชลซี 1 นัด ปรับอีก 35,000 ปอนด์ ส่วน อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีม ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ โดนปรับ 15,000 ปอนด์ โดยทั้งคู่ยอมรับตรงกันว่าสร้างพฤติกรรมไม่เหมาะสม 

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ แถลงลงโทษแบน โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการหัวร้อนของ เชลซีทีมชั้นนำในศึกพรีเมียร์ลีกเป็นจำนวน 1 นัด และ ปรับเงินอีก 35,000 ปอนด์ หรือราว 1.5 ล้านบาท ในกรณีกระทบกระทั่งกับ อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีม ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ คู่แข่งในลีกเดียวกัน หลังจบเกมพรีเมียร์ลีกนัดดาร์บี้แมตช์กรุงลอนดอน ที่สแตมฟอร์ดบริดจ์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จนทั้งคู่โดนไล่ออกจากสนาม

ทางด้านของ คอนเต้ นั้นโดนลงโทษปรับ 15,000 ปอนด์ หรือราว 645,000 บาท ซึ่งน้อยกว่าเล็กน้อย หลังจากทั้งคู่ยอมรับข้อกล่าวหาเรื่องแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อน 

อย่างไรก็ตาม โทษแบนของ ทูเคิ่ล จะยังไม่มีผลตอนนี้ เนื่องจาก สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ยังร่างหนังสือชี้แจงเหตุผลของบทลงโทษต่างๆ อยู่ รวมถึงเปิดโอกาสให้อุทธรณ์โทษได้ นั่นหมายความว่า ทูเคิ่ล จะยังสามารถทำหน้าที่ข้างสนามในเกมเยือนลีดส์ วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม นี้ได้นั่นเอง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้