ร่วมใจเชียร์! รัชนก คว่ำ เหยา เจีย มิน เข้ารอบรองชนะเลิศ แบดมินตัน ชิงแชมป์โลก

ร่วมใจเชียร์! รัชนก คว่ำ เหยา เจีย มิน เข้ารอบรองชนะเลิศ แบดมินตัน ชิงแชมป์โลก
boston2018
24 ส.ค. 62
3.2K
21

หลังจากเพิ่งเข้าชิงฯ แบดมินตันที่ประเทศไทยเมื่อต้นเดือนสิงหาคม “น้องเมย์” ก็กำลังไปได้ด้วยในแบดมินตันชิงแชมป์โลก และผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกได้แล้ว

(Photo by Robertus Pudyanto/Getty Images)

รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงมือ 6 ของโลกเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2019 เป็นที่เรียบร้อยหลัง เอาชนะ เหยา เจีย มิน จากสิงคโปร์ไป 2 เกมรวด การันตีได้อย่างน้อยเหรียญทองแดงในรายการนี้

“น้องเมย์” ทำผลงานได้ดีในแมตช์นี้ที่ เมืองบาเซิ่ล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยไล่ต้อนนักแบดมในตันมือ 32 ของโลก จากสิงคโปร์ไปก่อนตั้งแต่เกมแรก 21-17

มาในเกมที่ 2 รัชนก ก็ยังเล่นได้อย่างโดดเด่น และเหนือกว่า เอาชนไปอีก 21-11 ทำให้เอาชนะแมตช์นี้ไปได้ 2เกมรวด และใช้เวลาการแข่งขันเพียง 40 นาทีเท่านั้น

นี่เป็นชัยชนะแมตช์สำคัญที่ทำให้ รัชนก การันตีการได้เหรียญทองแดงในรายการนี้ และยังได้คะแนนสะสมเพิ่ม เนื่องจากเป็นรายการที่ เก็บคะแนนสะสมเพื่อไปเล่นใน โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย

โดยในรอบรองชนะเลิศ รัชนก จะต้องพบกับ โนโซมิ โอกูฮาระ มือวางอันดับ 3 ของรายการ และ มืออันดับ 4 ของโลกจากญี่ปุ่น ที่เอาชนะ เหอ ปิงเจียว มือวางอันดับ 6 ของรายการ และ มืออันดับ 7 ของโลกจากจีน มาได้ 2 เกมรวดเนกัน สกอร์21-7,  21-18

 

ดูฟรี ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทุกสัปดาห์ ทาง ID Station คลิก!! และถ้าชมเต็มๆ สามารถสมัครแพ็กเกจดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกง่าย ๆ ทางนี้

ยอดนิยมในตอนนี้