คลาสสิก!! บิ๊กอ๊อดมาเอง เลือกชุดแข่งย้อนยุค ทัพช้างศึกบู๊ คิงส์คัพ ครั้งที่ 44

คลาสสิก!! บิ๊กอ๊อดมาเอง เลือกชุดแข่งย้อนยุค ทัพช้างศึกบู๊ คิงส์คัพ ครั้งที่ 44
Offside
3 พ.ค. 59
1.5K

 

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่าศึกชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 44 สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะนำชุดแข่งขันของ ทีมชาติไทย ที่เคยใช้มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งสมาคมฟุตบอลฯ มาเป็นชุดแข่ง เนื่องในโอกาสก่อตั้งครบ 100 ปี

       “ชุดแข่งนี้นี้จะเป็นลายแถบสีแดง-ขาว พร้อมกันนี้สมาคมฯ ดำเนินการทำหนังสือขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตไปยังสำนักราชเลขาธิการ เพื่อนำตราพระมหามงกุฎ ซึ่งรัชกาลที่ 6 ทรงพระราชทานแก่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ตั้งแต่ปีที่มีการก่อตั้ง มาเป็นตราสัญลักษณ์ของทีมชาติไทยในชุดย้อนยุคนี้เพื่อแข่งขัน คิงสคัพ ครั้งที่ 44 และนำมาจำหน่ายให้แฟนฟุตบอลซื้อไว้เป็นที่ระลึกด้วย”

       นายกบอลไทย กล่าวต่อว่าตนเองจะหารือกับ บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด ในการผลิตชุดดังกล่าว ประมาณหลักหมื่นตัว ซึ่งรายได้จากการจำหน่าย และรายได้จากการจัดการแข่งขัน สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะนำทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และส่วนหนึ่งจะมอบสนับสนุนให้กับสมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลแห่งประเทศไทย

 

 

 

 

       “เมื่อจบศึก คิงส์คัพ จะกลับมาใช้ชุดลักษณะเดิม เนื่องจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มีเงื่อนไขผูกพันกับ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ทั้งเรื่องสีและชุดแข่งขัน ส่วนอนาคตจะนำตราพระมหามงกุฎมาใช้เป็นสัญลักษณ์ของทีมชาติไทยแบบถาวรหรือไม่ นั้น ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนศึกษาถึงรายละเอียดต่างๆ และความเป็นไปได้ ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร”

 

ข้อมูล : นักเลงฟุตบอล ทีวี

ยอดนิยมในตอนนี้