รีเซต
ขอลุ้นแชมป์อีก!! ปภังกร ตั้งเป้าโชว์ฟอร์มเก่ง ศึกฮอนด้า LPGA ไทยแลนด์

ขอลุ้นแชมป์อีก!! ปภังกร ตั้งเป้าโชว์ฟอร์มเก่ง ศึกฮอนด้า LPGA ไทยแลนด์

ขอลุ้นแชมป์อีก!! ปภังกร ตั้งเป้าโชว์ฟอร์มเก่ง ศึกฮอนด้า LPGA ไทยแลนด์
ทรู วิชั่นส์
22 กุมภาพันธ์ 2567 ( 13:30 )
106

"ปภังกร" ตั้งเป้าโชว์ฟอร์มต่อหน้าแฟนชาวไทยที่ "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์" กำลังใจดี หลังจากเพิ่งคว้าแชมป์สัปดาห์ก่อนหน้า ขณะที่ "ณัฐกฤตา" ยอมรับว่าปีก่อนพลาดชัยเพราะไม่นิ่งพอ

ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรชาวไทยตั้งเป้าว่าจะโชว์ฟอร์มให้ดีขึ้นใน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่เริ่มต้นขึ้นแล้วในเช้าวันที่ 22 .นี้ ในการลงเล่นต่อหน้าแฟนๆ ชาวไทยและครอบครัวที่จะเดินทางมาชมที่ สนามสยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี หลังจากสัปดาห์ก่อนหน้าคว้าแชมป์ อารัมโก้ ทีม ซีรี่ส์ ที่ซาอุดิอาระเบีย 

"โปรเหมียว" เปิดเผยว่า "การได้แชมป์ก็เหมือนกับการยกภูเขาออกจากอก รู้สึกโล่งมาก ซึ่งสาเหตุที่ทำได้เพราะว่าเรามีเป้าหมายที่ชัดเจนในตัวเอง ไม่กังวลถึงผลการแข่งขันมากนัก รู้สึกภูมิใจมากที่ได้ถ้วยแชมป์กลับมาฝากคนไทย สำหรับการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ครั้งนี้ ดีใจมากและมีความสุขที่จะได้เล่นต่อหน้าคุณพ่อคุณแม่ และแฟนๆ กอล์ฟชาวไทย แต่การเล่นในสัปดาห์ใหม่ ก็เหมือนกับการเริ่มต้นใหม่ ทำสมาธิใหม่ ซึ่งจะต้องมีความพยายามในการก้าวต่อไปว่าจะโฟกัสกับอะไรและต้องทำให้ได้ ซึ่งตัวเองก็ทำได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงเกือบ เดือนที่ผ่านมา" 

อีกหนึ่งโปรชาวไทยที่ได้อันดับ เมื่อปีก่อน "โปรซิม" ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ก็กล่าวว่า "การเล่นปีที่แล้วเรียกได้ว่าเกือบจะสมบูรณ์แบบ เพียงแค่วันสุดท้าย ต้องยอมรับว่าจิตใจยังไม่นิ่งพอ การแข่งขันในปีนี้ ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปหมดแล้ว อะไรๆ ก็ไม่เหมือนเดิม แต่ก็จะพยายามเล่นด้วยความมั่นใจในแบบของตัวเอง ครั้งนี้รู้สึกเหมือนกันว่าตนเองมีชื่อเสียงมากขึ้น มีคนติดตามมากขึ้น ทำตัวไม่ถูกเหมือนกัน แต่ก็จะทำในสิ่งที่ตัวเราเองเป็นให้ดีที่สุด" 

ในรอบแรก ปภังกร จะทีออฟเวลา 09.50 โดยร่วมก๊วนกับ รัวหนิง หยิน และ ซีลีน บูติเยร์ ขณะที่ ณัฐกฤตา จะร่วมก๊วนกับ "โปรพราว" ชเนตตี วรรณแสน และ ฮันนาห์ กรีน โดยทีออฟเวลา 08.02 .

สำหรับ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2024 จะมีนักกอล์ฟไทยเข้าร่วมแข่งขัน 11 คน "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล, "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, "โปรจูเนียร์" จัสมิน สุวัณณะปุระ "โปรพราว" ชเนตตี วรรณแสน, "โปรเหมียว" แพตตี้ ปภังกร ธวัชธนกิจ "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล "โปรซิม" ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ "โปรว่าน" จารวี บุญจันทร์ ร่วมด้วยนักหวดสมัครเล่น "แพงกี้" แอลล่า แกลิทสกีย์ และ "ฮัท" สุวิชยา วินิจฉัยธรรม 

 

าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้