รีเซต
แชมป์แรกรอบ 7 ปี! “แทมมี่”ควงสาวดัตช์คว้าแชมป์หญิงคู่ศึกเทนนิสแคล-คอมพ์

แชมป์แรกรอบ 7 ปี! “แทมมี่”ควงสาวดัตช์คว้าแชมป์หญิงคู่ศึกเทนนิสแคล-คอมพ์

แชมป์แรกรอบ 7 ปี! “แทมมี่”ควงสาวดัตช์คว้าแชมป์หญิงคู่ศึกเทนนิสแคล-คอมพ์
TrueID Sport Team
16 พฤศจิกายน 2562 ( 19:06 )
1.1K
4

แทมมารีนผนึกกำลังนักหวดสาวดัตช์ คว้าแชมป์ศึกเทนนิสแคล-คอมพ์ ที่หัวหิน ซึ่งถือเป็นแชมป์แรกในรอบ 7 ปีของแทมมี่เลยทีเดียว

ศึกเทนนิสอาชีพหญิง สะสมคะแนนอันดับโลก ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ รายการ “แคล-คอมพ์ แอนด์ เอ็กซ์วายแซดพริ้นติ้ง ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ 2019” ที่เอสซีบี เซ็นเตอร์ คอร์ต ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงคู่ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสขวัญใจชาวไทย อดีตมือ 19 ของโลก ทีมชาติชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 กับ เลสเลย์ ปัตตินามา เคอร์โคฟ จากเนเธอร์แลนด์ โคจรเข้ามาเจอกับ เจิ้งไซไซ จากจีน กับ อึ้งควอนเหยา จากฮ่องกง

ผลการแข่งขันปรากฏว่า แทมมี่ วัย 42 ปีและเคอร์โคฟ ผนึกกำลังเล่นได้เหนือกว่า ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 44 นาที หวดเอาชนะไปได้ 2-0 เซต 6-2, 7-6(7/5) คว้าแชมป์หญิงคู่ไปครองได้สำเร็จ ซึ่งนับเป็นแชมป์เทนนิสอาชีพหญิงรายการแรกในรอบ 7 ปีของแทมมี่ นับตั้งแต่จับคู่กับ ชาง ฉ่วย จากจีน ได้แชมป์ที่กวางโจว ประเทศจีน เมื่อเดือนกันยายน 2012

ทั้งนี้ ในพิธีปิดการแข่งขัน ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาการแข่งขัน ได้มาเป็นประธาน นอกจากนี้ยังมี “ซูเปอร์บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ ตำนานนักเทนนิสไทย อดีตมืออันดับ 9 ของโลก ในฐานะผู้อำนวยการการแข่งขัน ได้เข้าร่วมในพิธีปิดด้วย ร่วมด้วย นางเอมิลี่ ชิว ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เอ็กซ์วายแซดพริ้นติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด และณัชฐรัตน์ โภคิณชุติวัติ ผู้จัดการฝ่ายขาย ประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บริษัท ทรูคอร์ปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน)

“การแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ทั้งในเรื่องของการจัดงาน รวมถึงผลงานของนักกีฬาไทย ซึ่งตลอดการจัดการแข่งขันได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากนักเทนนิสฝีมือดีจากทั่วโลกที่เดินทางมาเข้าร่วม ส่วนนักกีฬาไทยได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลกทั้งชายและหญิง อีกทั้งยังได้พัฒนาฝีมือและเพิ่มทักษะในการเล่นอาชีพ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปแข่งขันที่ต่างประเทศ และถือเป็นก้าวสำคัญของการผลักดันกีฬาเทนนิสของไทยให้ก้าวสู่ระดับโลกต่อไป” อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> วางแร็คเก็ตชั่วคราว! ส่อง 10 นักเทนนิสสาวในชุดว่ายน้ำสุดเซ็กซี่

>> เคลียร์คิวรอ! ตารางถ่ายทอดฟุตบอลสด พรีเมียร์ลีก2019/20 เดือนพฤศจิกายน ทุกคู่ ทุกสนาม

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้