รีเซต
โมฆะไปเลย!! ริโอ ชี้พรีเมียร์ลีกควรยกเลิก หวั่นโควิด-19 ยังรุนแรง

โมฆะไปเลย!! ริโอ ชี้พรีเมียร์ลีกควรยกเลิก หวั่นโควิด-19 ยังรุนแรง

โมฆะไปเลย!! ริโอ ชี้พรีเมียร์ลีกควรยกเลิก หวั่นโควิด-19 ยังรุนแรง
085*******
24 มีนาคม 2563 ( 11:40 )
397
3

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลัง แมนฯ ยูไนเต็ด แนะนำพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้โมฆะไปเลย เพราะเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของผู้คน ในสถานการณ์ โควิด-19 ระบาด

ออกมาบอกแบบนี้ช่างไม่เกรงกลัวอะไรทั้งสิ้น สำหรับ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานกองหลังชื่อดังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะนำว่า การฟาดแข้งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ ควรจะยกเลิก หรือโมฆะไปเลย แม้ว่ามันจะทำให้ ลิเวอร์พูล อดได้ครองแชมป์ลีกสูงสุดเป็นครั้งรอบในรอบ 30 ปี ก็ตาม เพราะตัวเองมองว่าสุขภาพของผู้คนนั้นสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด

เวลานี้ การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังคงรุนแรงอย่างมาก ส่งผลไปทุกวงการ โดยเฉพาะวงการกีฬาที่ต้องหยุดพักการแข่งขันทุกรายการ โดยเฉพาะศึกพรีเมียร์ลีกที่ต้องหยุดเล่นจนกระทั่งถึงวันที่ 30 เมษายน เป็นอย่างน้อย ทว่าล่าสุด ก็มีรายงานออกมาอีกว่า ลูกหนังอังกฤษอาจจะกลับมาเตะอีกครั้ง ในวันที่ 1 มิถุนายน เลยทีเดียว

จากสถานการณ์ในตอนนี้ ทำให้ยังไม่มีความชัดเจนว่าโปรแกรมการฟาดแข้งที่เหลือ จะลงเอยหรือจบแบบไหนกันแน่ และอันดับต่างๆ ในลีกจะเป็นอย่างไร และทัพ "หงส์แดง" จะคว้าแชมป์หรือไม่ หลังทีมทำแต้มทิ้งห่าง รองจ่าฝูงอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึง 25 แต้ม และจ่อคว้าแชมป์แล้ว เพราะต้องการชัยชนะอีกแค่ 2 นัด เท่านั้น

ล่าสุด เฟอร์ดินานด์ ก็ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวบ้าง ทว่ากลับสวนกระแสของหลายๆ ฝ่าย โดยอดีตดาวเตะทีมชาติอังกฤษ ต้องการให้ซีซั่นนี้ยกเลิกไปเลย

"ผมคิดว่าพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้ควรจะโมฆะไปเลยนะ ผมรู้ว่าความคิดนี้มันอาจจะทำให้แฟนบอลลิเวอร์พูลจำนวนมากพูดว่า แน่นอนสิ ริโอ มันก็เพราะคุณเคยเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นี่ และนี่คือลิเวอร์พูล มันไม่ใช่แบบนั้น ที่พูดแบบนี้เพราะผมมองไม่เห็นทางที่เราจะแข่งจนจบ สุขภาพของผู้คนเป็นเรื่องสำคัญ ผมห่วงตรงนี้มากกว่า"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เลื่อนกันหมด!! ยูฟ่าประกาศเลื่อนนัดชิงยูซีแอล,ยูโรป้าไม่มีกำหนด

จำนน! รูนี่ย์ รับ ลิเวอร์พูล สมควรได้แชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้