ขาดสำรอง! เซาธ์เกต เผย วาร์ดี้ ไม่แน่ว่าจะลงเล่นกับสวีเดนได้

ขาดสำรอง! เซาธ์เกต เผย วาร์ดี้ ไม่แน่ว่าจะลงเล่นกับสวีเดนได้
boston2018
6 ก.ค. 61
13

ทัพสิงโตคำราม จะต้องลงสนามพบกับสวีเดน ในวันเสาร์นี้ โดยอาจจะไม่มีกำลังสำรองคนสำคัญ จากคำพูดของโค้ชของพวกเขา เพราะมีอาการมาจากเกมที่เอาชนะจุดโทษโคลอมเบีย ในนัดที่แล้ว ชมคลิปไฮไลท์ จาก TrueID Sports WorldCup

แกเร็ธ เซาธ์เกต เปิดเผยว่า เจมี่ วาร์ดี้ อาการดูไม่ค่อยดีนัก ก่อนเกมรอบ 8 ทีมสุดท้ายที่อังกฤษ จะลงสนามพบกับสวีเดน ในวันเสาร์นี้

วาร์ดี้ มีอาการตึงที่กล้ามเนื้อโคนขาหนีบ หลังจากลงสนามมาเป็นตัวสำรองในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายกับโคลอมเบีย และไม่ได้ช่วยทีมยิงลูกที่จุดโทษตามแผนที่วางไว้ก่อนหน้านี้ด้วย

ตามรายงานระบุว่า กองหน้าจากเลสเตอร์ ต้องได้รับการฉีดยาในช่วงหลังเกมกับโคลอมเบีย และ เซาธ์เกต ก็เหมือนจะยอมรับว่า เขาจะได้แค่นั่งอยู่ข้างสนามในเกมที่ต้องพบกับสวีเดน

“วาร์ดี้ ไม่ได้ซ้อมวันนี้ มันยิ่งทำให้เราไม่แน่ใจว่าเขาจะเล่นในเกมได้หรือไม่” เซาธ์เกต กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี “แต่พรุ่งนี้เราจะรู้อะไรมากขึ้น จริงๆ เรามีคนอื่นที่จะทำหน้าที่แทนได้ เรายังคงไม่ต้องทำอะไรมาก

“ผมคิดว่า ในเวทีนี้ มีเวลาในการลงสนามน้อย ข้อมูลของเราส่วนมากเลยมักได้จากการมาประชุมกัน

“เพราะว่า มันต้องอาศัยเวลาในการฟื้นตัว ทั้งร่างกาย และ จิตใจ รวมไปถึงเรื่องอื่นๆ ด้วย ถ้าทำตามนี้ไม่ได้ เราก็จะไม่มีแรงผลักดันนักเตะมากพอ แต่ที่เห็นวันนี้ ทุกอย่างออกมาโอเค

“เราจะรู้ทุกอย่างภายในพรุ่งนี้ เราอาจจะตัดสินใจช้าสักหน่อย ผมคิดว่า ทุกทีมมีเรื่องต้องคิดเหมือนกัน”

เซาธ์เกต ยังมองในแง่ดี เกี่ยวกับสภาพของ เดเล่ อัลลี ที่กลับมาลงสนามได้ในเกมกับโคลอมเบีย หลังจากพลาดการช่วยทีมในเกมกับ ปานามา และ เบลเยียม เพราะการบาดเจ็บบริเวณต้นขา

“เดเล่ ยังดีอยู่แน่นอน หลังจากเกม เขาก็ไม่รู้สึกอะไร” เซาธ์เกต เพิ่มเติม “ผมคิดว่า เวลา 2 วันนี้ จะช่วยเขาไม่น้อย

“เขาอาจจะมีปัญหานิดหน่อยในเกมที่แล้ว อาจจะต้องออกจากสนามก่อนหมดเวลาเล็กน้อย แต่เขาก็กลับมาได้ เขาแค่รู้สึกอะไรบางอย่าง และ เขาสบายดี”

 

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ดูฟุตบอลโลก 2018 ย้อนหลัง เต็มแมตช์ สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าทรู

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้