รีเซต
รอดูเลย!! 'รถถัง' เตรียมบู๊ระห่ำให้สมราคาแชมป์โลก หวังน็อกโชว์แฟนมวยอเมริกัน

รอดูเลย!! 'รถถัง' เตรียมบู๊ระห่ำให้สมราคาแชมป์โลก หวังน็อกโชว์แฟนมวยอเมริกัน

รอดูเลย!! 'รถถัง' เตรียมบู๊ระห่ำให้สมราคาแชมป์โลก หวังน็อกโชว์แฟนมวยอเมริกัน
KiTTiSaK
1 เมษายน 2564 ( 13:00 )
559

รถถัง จิตรเมืองนนท์ สุดปลื้มเป็นนักชกไทยหนึ่งเดียว บู๊ในศึก ONE on TNT I วันที่ 8 เม.ย.นี้ เตรียมฟาดปากกับ “มินิที” แดเนียล วิลเลียมส์ วัย 27 ปีจากแดนจิงโจ้ พร้อมประกาศลั่น หากน็อกได้จะน็อกทันทีเป็นของขวัญให้พี่น้องคนไทยได้ประทับใจ

ความเคลื่อนไหวศึก วัน แชมเปียนชิพ ONE on TNT I จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 8 เม.ย.64 นี้ โดยความพิเศษของไฟต์นี้คือการตีตลาดไปสู่ประเทศใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา ที่มีประชากรมากกว่า 300 ล้านคน จะถ่ายทอดสดทางช่อง TNT ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ ซึ่งเป็นช่วงที่มีคนดูมากที่สุด ส่วนแฟนชาวไทยรับชมได้พร้อมกันทาง ONE Super App, YouTube ของ ONE Championship เวลา 07.30 น.

สำหรับศึกนี้ คู่เอกนำรายการ อาเดรียโน โมราเอส จากบราซิล ป้องกันแชมป์โลก รุ่นฟลายเวต กับ ดิมิเทรียส จอห์นสัน ตำนานชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ส่วนคู่รอง มันไม่แพ้กัน เอ็ดดี อัลวาเรซ นักสู้ระดับตำนานจากอเมริกาเหนือ กับ ยูรี ลาปิคัส จากประเทศมอลโดวา ซึ่งปัจจุบันรั้งอันดับ 2 ของแรงกิงรุ่นไลต์เวต 

ด้าน รถถัง จิตรเมืองนนท์ นักกีฬาหนึ่งเดียวจากไทยวัย 23 ปี ชาวจังหวัดพัทลุง เข้าร่วมศึกนี้ ในรูปแบบมวยไทย รุ่นแคตช์เวต พิกัด 61.5 กก. พบกับ “มินิที” แดเนียล วิลเลียมส์ นักชกจากแดนจิงโจ้ วัย 27 ปี ซึ่งปัจจุบัน แดเนียล ซ้อมอยู่ที่บ้านเกิด Kao Sok Muay Thai และ Scrappy MMA & Fitness ที่เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย  

รถถัง ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ตนเองได้เป็นตัวแทนของนักชกไทยหนึ่งเดียว ซึ่งถูกเลือกให้มาร่วมชกในรายการนี้ ส่วนการชกหนนี้ตนเองจากเดิมจะพบกับ จาค็อบ สมิธ นักมวยชาวอังกฤษ แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนมาเจอกับ แดเนียล วิลเลียมส์

อย่างไรก็ตาม ตนเองได้ศึกษาสไตล์คู่ชกจากแดนจิงโจ้คนนี้แล้ว ถือว่าฝีมือไม่ธรรมดา ประวัติของเขาผ่านการต่อสู้มาหลายรูปแบบ เก่งทั้ง MMA และมวยไทย ส่วนในรูปแบบมวยไทยนั้น วิลเลียมส์ ถนัดเตะเจาะยางและมีศอกเป็นอาวุธเด็ด โดยครั้งนี้เจอกันในรูปแบบมวยไทย ซึ่งตนเองเป็นเจ้าของแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (135 ปอนด์) อยู่แล้ว ซึ่งในการชกไฟต์นี้ ตนจะทำผลงานเต็มที่ให้สมราคากับการเป็นแชมป์โลก และสร้างชื่อให้กับวงการมวยไทย หากน็อกได้ก็จะเอาชนะน็อกคู่ชกให้ได้เป็นของขวัญมอบถึงพี่น้องคนไทยได้ประทับใจ 

สำหรับการฟิตซ้อมไฟต์นี้ รถถัง กล่าวทิ้งท้ายว่า การเตรียมตัวครั้งนี้อาจจะยังไม่มากเหมือนไฟต์ที่ผ่านมา เพราะหลังจบจากการชกที่สิงคโปร์ล่าสุดนั้น ก็ต้องทำการกักตัว ซึ่งผ่านการกักตัวออกมาเมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา ก็ได้เข้าค่ายจิตรเมืองนนท์ ฟิตซ้อมทันที โดยมี เพชรมหาชน และหนึ่งล้านเล็ก เพื่อนร่วมค่าย เป็นคู่ลงนวมและทวนเชิงซ้อมทุกวัน        

ส่วนมวยประกอบรายการคู่อื่น ๆ มีดังนี้  ไทเลอร์ แมคไกวร์ จากสหรัฐอเมริกา พบกับ ไรมอนด์ มาโกเมดาลิเอฟ จากรัสเซีย  (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นเวลเตอร์เวต), ราเดอ โอพาชิช จากเซอร์เบีย กับ แพทริก ชมิด  นักชกสวิตเซอร์แลนด์ (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฮฟวีเวต) และ เมห์ดี บาร์กี จากอิหร่าน พบ อูมาร์ เคน จากเซเนกัล (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นเฮฟวีเวต)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ไม่เคยแพ้ใคร!! รถถัง ยืนหนึ่งผงาดคว้า รางวัลนักกีฬา ONE ยอดเยี่ยม 2020

>> สวยสังหาร!! รินะ โอคาโมโตะ นักมวยไทยขวัญใจญี่ปุ่น สถิติคว้าชัย9ไฟต์รวด

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ