จิรวัฒน์ แฮตทริก! พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ถล่มไทซองนัมยับ 6-0 ฟุตซอลเอเชีย

Apr 29, 2018

จิรวัฒน์ สอนวิเชียร งัดฟอร์มโหดด้วยการกดแฮตทริก ช่วยให้ “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี กรีฑาทัพถล่มเจ้าบ้านไทซองนัม ยับ 6-0 ในเกมรอบรองชนะเลิศ ที่ พูโถ สเตเดี้ยม โฮจิมินท์ ประเทศเวียดนาม

 

จิรวัฒน์

 

พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี(ไทย) 6 – 0 ไท ซอง นัม (เวียดนาม) (2-0)

ศึกฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2017 ที่พู โถ อินดอร์ สเตเดี้ยม โฮจิมินห์ , เวียดนาม เมื่อเวลา 16.00 น. วันศุกร์ 28 ก.ค.60 เป็นเกมรอบรองคู่แรก ศึกแห่งศักดิ์ศรี “ฉลามพลังเพลิง”พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ทีมแชมป์จากไทยที่เอาชนะ ไชร์เกอร์ โอซาก้า จากญี่ปุ่น 4-2 ลงสนามพบเจ้าภาพ ไท ซอง นัม แชมป์เวียดนามที่ถล่ม นาฟิต อัล วาซัด รองแชมป์เก่าจากอิรักไปขาดลอย 4-0

โดย “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม จัด 5 คนแรกของ “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เป็นผู้เล่นชุดเก่งที่ใช้งานมาโดยตลอด นำโดย คฑาวุธ หาญคำภา(ผู้รักษาประตู), กฤษดา วงษ์แก้ว(กัปตันทีม), จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ “ซาปา” ลงเป็นชุดแรก

ด้านมิเกล โรดริโก้ อดีตกุนซือฟุตซอลไทยที่เป็นกุนซือไท ซอง นัม และทีมชาติเวียดนามในปัจจุบัน หมดสิทธิ์ใช้งาน ฮอสเซียน ทาเยบี้ ยอดดาวยิงทีมชาติอิหร่าน ที่บาดเจ็บจากการตีลังกายิงในเกมรอบรอง ไม่มีชื่อลงเล่นเป็นชุดแรก

ส่วน ลูเซียน บาปติสต้า อดีตกองหลังทีมชาติบราซิลในยุคเดียวกับ “ฟัลกัล” สุดยอดพ่อมดฟุตซอลโลก ซึ่งเคยมาได้แชมป์ 4 เส้าที่สนามแห่งนี้ มีชื่อเป็นเพียงแค่ตัวสำรอง โดยเกมนี้ลงเล่นกันต่อหน้าแฟนบอลชาวเวียดนามแห่กันเข้าชมจนล้นความจุเกินกว่า 6,000 คน

เริ่มเกมมา พีทีที บลูเวฟ ได้ประตูขึ้นนำเจ้าภาพ จากจังหวะที่ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ดักบอลได้จากความผิดพลาดของไท ซอง นัม จ่ายเสียหน้าปากประตู ก่อนที่ จิรวัฒน์ จะตักบอลข้ามตัวนายด่านไท ซอง นัม เข้าไปอย่างเหนือชั้น พีทีที บลูเวฟ ขึ้นนำ 1-0

บลูเวฟ นำห่าง 2-0 จังหวะตัดบอลได้ “จ่าต๊อบ”เจษฎา ชูเดช ไหลให้ “บาส”สรศักดิ์ พูนจังหรีด วิ่งแปทะเเยงเสียบมุมเข้าไป

จากนั้น ลูคาญ่า บาปติสต้า ไปใส่ศอกทาง กฤษดา วงษ์แก้ว ร่วง แต่กรรมการนิ่ง ก่อนจะยิงติดบล็อกออก ทำให้ทาง “ท็อป”คฑาวุธ วิ่งเข้ามาผลัก ทาเยบี้ ที่ทิ้งตัวล้มจนทำเอาชุลมุนกันพักใหญ่

ก่อนจบครึ่งแรกนายทวารอย่าง “ท็อป” คฑาวุธ เจ็บข้อเท้าเล่นต่อไม่ไหว ทำให้ “โค้ชหมี” ต้องแก้เกมด้วยการส่ง อรุษ เส็นบัตร ประตูสำรองลงเล่นแทน

 

จิรวัฒน์

 

ท้ายเกมเริ่มเดือด เมื่อผู้ตัดสิน ลุย เจียนกัว จากจีน เป่าให้ฟาวล์เจ้าบ้านถี่ทำเอาขุนพลฉลามโวยกันสนั่น หมดครึ่งแรกโต๊ะเล็กจากไทยนำอยู่ 2-0

ครึ่งหลังลงมา น.26 กองหลัง ไทซองนัม ทำแฮนด์บอลในเขตโทษกกรมการชี้ที่จุดโทษทันที “เจ้าเนิส”จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ยิงไปทางซ้ายไม่เหลือ 3-0

น.28 พีทีทีบลูเวฟ ตัดบอลได้โต้กลับสองคน ก่อน สรศักดิ์ จะปั้น พี่เนิส เป็นดาวซัลโว ชงถวายพานทำชิ่ง 1-2 ให้ยิงสบายๆ 4-0 และเป็นประตูที่ 9 นำดาวซัลโวรายการนี้แถมยิงมากกว่าสถิติดาวซัลโวครั้งที่ผ่านมา 7 ประตูด้วย

หลังจาก ไท ซอง นัม หันมาเล่นเพาเวอร์เพลย์ เลยโดนตัดบอล และเป็น กฤษดา วงษ์แก้ว ที่ตัดสินใจลักไก่ยิงไกลให้ตัวแทนจากไทยนำเป็น 5-0

ท้ายเกม น.39.20 บลูเวฟ ตัดบอลได้ และเป็น “จ่าต๊อบ”เจษฎา ชูเดช ปั่นโด่งข้ามหัวกองหลังไปเป็น 6-0 พูลสวัสดิ์ จบเกม”ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี กรีฑาทัพถล่มเจ้าบ้านไทซองนัม ยับ 6-0 ในเกมรอบรองชนะเลิศ ที่ พูโถ สเตเดี้ยม โฮจิมินท์ ประเทศเวียดนาม ผ่านเข้าไปรอเล่นในรอบชิงชนะเลิศวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ โดยจะรอพบผู้ชนะระหว่าง อัล รายาน (กาตาร์) กับ กิติ ปาซานด์ อิสฟาฮาน (อิหร่าน) ที่ ชลบุรี เคยเอาชนะมาแล้วในรอบชิงชนะเลิศรายการเดียวกันนี้เมื่อปี 2013 ซึ่งครั้งนั้น “ฉลามพลังเพลิง” เฉือนเอาชนะยอดทีมฟุตซอลจากอิหร่านได้ในการดวลลูกที่จุดโทษ 4-1

 

ชมสด!! ศึกไทยลีก และคลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยังแข่งไม่ได้!! เลื่อนเปิดสนามศึกฟุตซอลไทยลีกเป็น 9 พ.ค.

6 วันที่ผ่านมา

ศึกฟุตซอล ไทยลีก 2020 ประกาศเลื่อนอีกครั้งไปเป็นวันที่ 9-10 พ.ค. เพื่อให้สอดคล้องกับ พรก.ฉุกเฉิน

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID - 19) ในประเทศไทย มีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องและมีจํานวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น พร้อมกับที่ภาครัฐประกาศใช้พระราช กําหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศ เพื่อการบริหารจัดการควบคุมการแพร่ระบาด และได้ประกาศข้อกําหนดต่างๆ เพิ่มเติม ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงไม่ให้สามารถจัดการแข่งขันตามกําหนดเดิมได้ ทําให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันออกไป

ทั้งนี้ บริษัท ฟุตซอลไทยลีก จํากัด ผู้รับผิดชอบในการจัดการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก ในนามสมาคมกีฬาฟุตบอล แห่งประเทศไทยฯ จําเป็นต้องกําหนดมาตรการ ตามแบบปฏิบัติของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และเพื่อให้เป็นการสอดคล้องกับมาตรการที่ภาครัฐได้ประกาศออกมานั้น ฝ่ายจัดการแข่งขันแจ้งให้ทราบ ดังนี้

1. เลื่อนการแข่งขันนัดเปิดสนาม เป็นวันที่ 9-10 พฤษภาคม 2563

2. ขยายวันขึ้นทะเบียนรายชื่อนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีม ได้ถึงวันที่ 10 เมษายน 2563

หากมีการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์หรือมาตรการอื่นใด ทางฝ่ายจัดการแข่งขันจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ช่วงนี้ว่างๆ!! ไทยลีกผุด PES LOCKDOWN Tournament คิกออฟ 28 มี.ค.

>> เลื่อนอีกรอบ!! ไทยลีกกำหนดคัมแบ็ก 2 พ.ค. จบซีซั่น 24 ต.ค.


– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

 

โหดต่อเนื่อง! "ช้างศึกโต๊ะเล็ก"เรียงหน้ายิง ถลุงกัวเตมาลา 6-1 ศึกพีทีทีไทยแลนด์ไฟว์

Dec 13, 2019

แข้งโต๊ะเล็กไทยฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่อง ถล่มกัวเตมาลา 6-1 ศึกพีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ นัดสอง ที่โคราช

ฟุตซอล

ศึกฟุตซอลรายการ “พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2019” ที่เทอร์มินอล ฮอลล์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ลงสนามนัดที่สอง พบกับ ทีมชาติกัวเตมาลา ทีมจากอเมริกากลาง อันดับ 32 ของโลก หลังจากนัดแรก ไทยถล่มโอมาน 11-0 ส่วน กัวเตมาลา เสมอ เวียดนาม 3-3

เริ่มเกมมาครึ่งแรก ทัพช้างศึกเป็นฝ่ายครองบอลบุกทันที และมาได้ประตูนำในนาทีที่ 6 เมื่อผู้เล่นกัวเตมาลาจ่ายคืนหลังพลาด บอลไปเข้าเท้า มูฮัมหมัด อุสมานมูซา จัดการซัดไม่เหลือเป็นประตู 1-0

ฟุตซอล

จากนั้น นาที 15 แฟนในสนามได้เฮอีกครั้ง เมื่อ พรมงคล ศรีทรัพย์แสง จ่ายบอลจากฝั่งซ้ายไปเสาสอง “จ่าต็อบ” เจษฏา ชูเดช ใช้หน้าอกกระแทกบอลเข้าประตูไป ไทยนำ 2-0

ช่วงท้ายครึ่งแรก ทีมชาติไทยมาได้ 3 ประตูรวดจาก สุทธิพร กลัดเจริญ นาที 17  พรมงคล ศรีทรัพย์แสง นาที 18 และ  ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน นาที 19 ช่วยให้ไทยนำห่างถึง 5-0

กลับมาครึ่งหลัง เขี่ยลูกปุ๊บไทยก็พังประตูที่ 6 ได้ทันที จากจังหวะที่ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ กระชากบอลแล้วยิงจากฝั่งขวาเข้าไปเป็น 6-0

ฟุตซอล

ต่อมานาที 27 กัวเตมาลาได้ประตูตีไข่แตกจากฝีเท้าของ โฮเซ่ คาร์ลอส ช่วยให้ทีมไล่มาเป็น 1-6 แต่ก็ทำได้ดีที่สุดเพียงเท่านี้ จบเกม ไทย ชนะ กัวเตมาลา 6-1 ส่วนผลอีกคู่ เวียดนาม ชนะ โอมาน 3-1

จากผลดังกล่าว ทำให้ไทยชนะ 2 นัดรวดมี 6 คะแนนเต็ม  โดยเกมสุดท้ายที่จะเจอกับเวียดนาม แข้งไทยแค่เสมอก็จะป้องกันแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่สองได้ทันที

สำหรับโปรแกรมนัดสุดท้ายลงสนามวันที่ 15 ธ.ค.2562 คู่แรกเวลา 12.30 น. โอมาน พบ กัวเตมาลา คู่สองเวลา 15.00 น. ไทย พบ เวียดนาม ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี

ฟุตซอล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ประเดิมโหด! ช้างศึกโต๊ะเล็ก ถล่มโอมาน 11-0 นัดแรกศึกฟุตซอลพีทีทีไทยแลนด์ไฟว์

>> เคลียร์คิวรอ! ตารางถ่ายทอดฟุตบอลสด พรีเมียร์ลีก2019/20 เดือนธันวาคม ทุกคู่ ทุกสนาม

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ขอดีกว่าเดิม! "ปูลปิส"กระตุ้น"ช้างศึกโต๊ะเล็ก"งัดฟอร์มเกมชน"กัวเตมาลา"

Dec 12, 2019

“ปูลปิส” กระตุ้นทุกคนต้องเค้นฟอร์มเต็มที่เกมฟัดกัวเตมาลา ศึกฟุตซอล PTT Thailand Five 2019 วันที่ 13 ธ.ค.นี้ ไทยรัฐทีวี 

ฟุตซอล, ทีมชาติไทย, ช้างศึก, ฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์, ไทยรัฐทีวี

ศึกฟุตซอลรายการ PTT Thailand Five 2019 จะมีโปรแกรมลงสนามในเกมนัดที่ 2 วันศุกร์ที่ 13 ธันวาคมนี้ที่เทอร์มินอลฮอลล์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ที่จะลงหวด 2 คู่เช่นเดิม บัตรเข้าชม 70 และ 100 บาท

คู่แรก เวลา 12.45 น. เวียดนาม จะพบกับ โอมาน โดยโต๊ะเล็กสกุลเหงียนมี 1 คะแนน จากการเสมอกัวเตมาลา 3-3 มาเกมนี้สภาพทีมพร้อมเต็มที่ และยึดผู้เล่นชุดหลักลงสนามเช่นเคย นำโดย โจว ด่วน ฟัต,ดั่ง แอง ต่าย,โตน ทัต ฟี ขณะที่โอมานแพ้ทีมไทย 0-11 ไม่มีแต้ม เกมนี้จึงหวังแก้ตัวเต็มที่อิสชา ซาบิล,ซาเมอร์ อับดุลลาทิฟ,มูตาอาซิม ริยาดห์ นำทัพ

ส่วนคู่สอง เวลา 15.15 น.ทีมชาติไทย จะพบกับ กัวเตมาลา ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 โดยโต๊ะเล็กไทยมี 3 คะแนนจากการถล่มโอมานมา 11-0 ส่วนกัวเตมาลามี 1 คะแนนจากการเสมอเวียดนาม 3-3

ฟุตซอล, ทีมชาติไทย, ช้างศึก, ฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์, ไทยรัฐทีวี

ซึ่งความพร้อมของทีมไทยเมื่อ 12 ธ.ค.ได้เดินทางไปฝึกซ้อมกันที่สนามแข่งขัน เทอร์มินอล 21 โดยได้เน้นแท็กติกที่จะเตรียมเล่นเกมนี้โดยเฉพาะใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น
“ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือชาวสเปนของทีมชาติไทยได้กล่าวถึงเกมนัดนี้ว่า

ฟุตซอล, ทีมชาติไทย, ช้างศึก, ฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์, ไทยรัฐทีวี

“กัวเตมาลา จริงๆเป็นทีมที่น่ากลัวทีมหนึ่ง และความเป็นทีมจากอเมริกากลางจะชอบแข่งขัน ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ที่สำคัญก่อนหน้านี้กัวเตมาลามีโค้ชชาวสเปนคุมทีมมานาน ระบบการเล่นจะคล้ายๆกับทีมไทย ก็จะเป็นงายหนักแน่นอนสำหรับทีมไทย”

“แม้ผลงานในเกมแรกกัวเตมาลาจะไม่ดีนัก แต่นั่นเกิดจากพวกเขาเดินทางไกลกว่า 40 ชั่วโมง แทบไม่ได้พักผ่อน แต่ตอนนี้เขาได้พักเต็มที่ สภาพร่างกาย และทีมก็น่าจะดีขึ้น ก็ทำให้เราจะเจองานยากขึ้น”

ฟุตซอล, ทีมชาติไทย, ช้างศึก, ฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์, ไทยรัฐทีวี

เมื่อถามว่าถึงโอกาสที่จะคว้าชัยชนะเป็นเกมที่สองติดต่อกัน “ปูลปิส” เผยว่า “ทุกคนจะต้องรักษามาตรฐานการเล่นเหมือนเกมแรก และปล่อยฟอร์มสุดๆของตัวเองออกมา กัวเตมาลาเขาพร้อมสู้เต็มที่ เราก็ต้องเต็มที่เช่นกัน ถ้าทุกคนเค้นฟอร์มที่ดีออกมาได้ก็มีโอกาสชนะได้เช่นกัน”

ขณะที่ กัวเตมาลา ที่เสมอเวียดนามมา 3-3 มี 1 คะแนน ถ้าจะลุ้นแชมป์จะต้องคว้าชัยเกมนี้ให้ได้ ทาง ไฮเม่ เอสตูอาร์โด เฮดโค้ชได้กล่าวว่า เกมแรกเรายังปรับตัวไม่ค่อยได้ ผู้เล่นดูจะอืดๆ และเล่นไม่ตามฟอร์มเท่าที่ควร มาเกมนี้เรายังเจองานหนักกับทีมไทยที่ผ่านฟุตซอลโลกมา 5 สมัย ถือเป็นทีมที่แกร่งมาก แต่เราไม่มีทางเลือก นอกจากสู้เต็มที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>> ประเดิมโหด! ช้างศึกโต๊ะเล็ก ถล่มโอมาน 11-0 นัดแรกศึกฟุตซอลพีทีทีไทยแลนด์ไฟว์
>> เคลียร์คิวรอ! ตารางถ่ายทอดฟุตบอลสด พรีเมียร์ลีก2019/20 เดือนธันวาคม ทุกคู่ ทุกสนาม

อย่าประมาท! "ปูลปิส"ย้ำโต๊ะเล็กช้างศึกเจอ"โอมาน"ไม่ง่าย ศึกฟุตซอล ไทยแลนด์ ไฟว์

Dec 10, 2019

“ปูลปิส”กำชับโต๊ะเล็กไทยห้ามประมาทโอมาน ชมคู่แข่งทักษะดี วางแท็กติกต้องคุมเกม และคอนโทรลบอลให้ได้ ก่อนเปิดฉากศึก PTT Thailand Five 2019 ที่เทอร์มินอล 21 วันที่ 11 ธันวาคมนี้ ไทยรัฐทีวีเตรียมยิงสด!

เตรียมระเบิดแข้งขึ้นแล้วสำหรับศึกฟุตซอลรายการยิ่งใหญ่ที่ประเทศไทยจัดขึ้นมา PTT Thailand Five 2019 ที่จะมีขึ้นที่เทอร์มินอลฮอลล์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช โดยจะเปิดสนามนัดแรกกันในวันที่ 11 ธ.ค.นี้

โดยเมื่อเวลา 16.30 น.ของวันที่ 10 ธ.ค.ที่โรงแรม ดิ อิมพีเรียล ได้มีการจัดแถลงข่าวความพร้อมของทั้ง 4 ทีมก่อนลงสนามฟาดแข้งกันนัดแรก ซึ่งทีมโต๊ะเล็กไทยส่ง “โค้ชดม”อุดม ทวีสุข ผู้ช่วยโค้ชขึ้นแถลง

โดย “โค้ชดม” เผยว่า “ทีมไทยนับจากคว้าแชมป์อาเซียน ก็ได้ฟิตซ้อมมาต่อเนื่อง นักเตะทุกคนมุ่งมั่น ตั้งใจ กับรายการนี้มาก จนสภาพทีมถือว่าสมบูรณ์เต็มที่ และพร้อมที่จะทำผลงาน และรักษาแชมป์ให้ได้อีกสมัย”

“สำหรับพีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ ถือเป็นแมตซ์ที่ดีที่ไทยจะได้เตรียมตัวในการชิงแชมป์เอเชียด้วย รวมถึงการทดลองระบบการเล่น การหมุนเวียนตัวผู้เล่น ที่เรามีการจัดแบ่งไว้ 3 ชุด ในแต่ชุดก็จะมี 5-6 คนที่ได้หมุนทดลองเล่นด้วยกัน รวมถึงแท็กติก และลูกสูตรต่างๆที่จะเตรียมไปใช้ในเอเชีย”

“ส่วนเกมนัดแรกที่จะเจอกับโอมาน เราก็เคารพกับคู่แข่ง โอมานสามารถเข้ารอบสุดท้ายชิงแชมป์เอเชีย แสดงถึงศักยภาพของทีมที่แข็งแกร่ง อีกทั้งมีทักษะ ความสามารถที่ดี เล่นตัวต่อตัวเก่ง ก็เป็นจุดที่เราต้องระวัง แต่ก็เชื่อว่าจากการที่เราซ้อมกันมา บวกกับความมุ่งมั่นแล้ว ก็มั่นใจว่าไทยจะเอาชนะประเดิม 3 แต้มแรกได้แน่ ก็ฝากแฟนโต๊ะเล็กชาวโคราช มาให้กำลังใจกับทีมชาติกันด้วยครับ”

ด้าน ยูนีส โมฮัมเหม็ด อัล ฟาห์ดี กุนซือโอมาน ก็กล่าวว่า “ก่อนอื่นดีใจที่ทีมได้มาแข่งรายการนี้ โอมานเพิ่งจะผ่านเข้ารอบชิงแชมป์เอเชียได้เป็นครั้งแรก นั่นจึงเป็นโอกาสดีที่จะได้ใช้รายการนี้ในการเตรียมทีม แต่ยอมรับโอมานยังใหม่ ผู้เล่นก็ยังเป็นดาวรุ่ง แต่เราก็หวังจะมาสู้เต็มที่และทำให้ดีที่สุด”

ส่วน ฟาม มินห์ จาง เฮดโค้ชคนใหม่ที่เพิ่งเข้ามารับหน้าที่แทน มิเกล โรดริโก้ ได้เผยถึงความพร้อมว่า “นี่คือทัวร์นาเม้นท์แรกของตนที่ได้คุมทีมชาติ ถือเป็นความกดดันพอสมควรในการสานต่อทีม รวมทั้งการเตรียมทีมชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งเราตั้งเป้าที่จะไปชิงแชมป์โลกอีกสมัย จึงเป็นความท้าทายไม่น้อย แต่เราก็ดีที่ได้มาแข่งรายการนี้ เพราะได้เจอทีมที่แข็งแกร่งอย่างไทย และ กัวเตมาลา”

“จากชุดอาเซียนเราเปลี่ยนตัวประมาณ 5 ราย เพื่อทดลองผู้เล่นใหม่ ก็หวังจะทำให้ดีที่สุด โดยเฉพาะเกมแรกกับกัวเตมาลาที่เจอกันบ้างทั้งในการชิงแชมป์โลก และอุ่นเครื่อง ซึ่งถือว่าเป็นทีมที่ดี แต่เราก็พยายามจะชนะพวกเขาให้ได้”

ขณะที่ ไฮเม่ เอสตูอาร์โด้ ฮัวเรซ โค้ชของกัวเตมาลา ที่ถือว่ามาแข่งรายการนี้เป็นหนแรกก็เผยว่า “ก่อนอื่นขอขอบคุณที่เชิญทีมมาร่วมแข่งขัน เราอ่อนล้าบ้างจากการเดินทางไกลกว่า 39 ชั่วโมง แต่เราก็ตั้งใจมาเต็มที่ เพราะจะเป็นการทดสอบทีมครั้งสำคัญก่อนที่จะมีการคัดเลือกฟุตซอลโลก 2020 ในโซนคอนคาเคฟ ที่เราก็หวังจะไปเวิลด์คัพอีกสมัย การมาเมืองไทยเราจึงมาอย่างเต็มที่และหวังจะทำผลงานออกมาให้ดี”

ขณะที่”ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือใหญ่กล่าวถึงเกมนัดแรกว่า “โอมานถือเป็นทีมที่ดีอีกทีมที่ต้องระวัง อย่างที่กล่าวย้ำมาตลอดว่า พวกเขา มีทักษะ ความสามารถเฉพาะตัวที่ดี การเล่นหนึ่งต่อหนึ่งมีความคล่อง และเร็ว แน่นอนการเล่นกับโอมานเราก็ต้องคุมเกมให้ได้ ดึงจังหวะมาอยู่กับเรา และคอนโทรลบอลให้ดี การเคลื่อนที่จะต้องรวดเร็ว และเด็ดขาดในการเข้าทำ

“เราก็หวังจะชนะให้ได้ แต่ทีมไทยก็ไม่ได้ลงเกมมาเลยนับจากจบศึกอาเซียน นี่คือนัดแรก อาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวบ้าง แต่ก็ยังมั่นใจในพลังฝีเท้าของนักเตะไทยว่าจะผลงานออกมาได้ประทับใจแฟนๆแน่นอน”

โดยโปรแกรมศึกฟุตซอล 4 เส้า พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2019 ในเกมนัดแรก
วันที่ 11 ธันวาคม 2562
กัวเตมาลา พบ เวียดนาม เวลา 12.45 น.
ไทย พบ โอมาน เวลา 15.15 น. (ถ่ายทอดสด ไทยรัฐทีวี )

ส่วนบัตรชมการแข่งขันราคา 70 และ 100 บาท โดยหลังหักค่าใช้จ่าย จะทำการมอบให้ สมาคมกีฬาจังหวัดนครราชสีมา


ดูบอลสดหรือรายการบันเทิงต่างๆ ได้ที่ช่อง ไอดี สเตชั่น ง่ายๆเพียงแค่ล็อคอิน หรือ ดูวิธีสมัครสมาชิกทรูไอดีได้ที่นี่

– ดูบอลออนไลน์ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

พร้อมหวด! เตรียมระเบิดศึกฟุตซอล 4 เส้า PTT Thailand Five 2019 วันที่ 11 ธันวาคมนี้ที่โคราช

Dec 3, 2019

เทอร์มินอล 21 โคราช พร้อมระเบิดศึกฟุตซอล 4 เส้ารายการยิ่งใหญ่ PTT Thailand Five 2019 ระหว่าง 11-15 ธันวาคมนี้ แข้งโต๊ะเล็กไทยในฐานะแชมป์เก่าต้องปะทะกับโอมาน,กัวเตมาลา และเวียดนาม ไทยรัฐทีวีเตรียมยิงสด! 

ฟุตซอล, ทีมชาติไทย, ช้างศึก

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 13.30 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ชั้น 24 มีการแถลงข่าวความพร้อมการแข่งขันฟุตซอล 4 เส้า PTT Thailand Five 2019  โดยมีคุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, คุณพลัฎฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการกองบริหารงานและมาตรฐานกีฬาอาชีพ ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย, คุณปิยดา จงพยุหะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหารชื่อเสียงองค์กรและกิจการเพื่อสังคม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), คุณสมเกียรติ อารีจิตพานิช ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ภาค 2, คุณปพิชญา ณ นครพนม ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช,คุณณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬาและออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ ไทยรัฐทีวี ร่วมการแถลงข่าวในครั้งนี้

ฟุตซอล, ทีมชาติไทย, ช้างศึก

สำหรับฟุตซอล พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2019 ปีนี้มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันประกอบด้วยทีมชาติไทย เจ้าของแชมป์อาเซียน 15 สมัย ทีมชาติกัวเตมาลา ยอดทีมจากทวีปอเมริกากลาง ทีมชาติโอมาน จากตะวันออกลาง และทีมชาติเวียดนาม การแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 11-15 ธันวาคม 2562 ที่เทอร์มินอลฮอลล์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะทำการถ่ายทอดสด ส่วนแฟนโต๊ะเล็กที่อยากไปชมที่สนาม สามารถซื้อบัตรได้ในราคา 70 และ 100 บาท สามารถดูรายละเอียดการสำรองบัตรได้ที่แฟนเพจ Futsal Thailand ซึ่งรายได้ทั้งหมด หลังหักค่าใช้จ่าย จะทำการมอบให้ สมาคมกีฬาจังหวัดนครราชสีมา

ด้าน”ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือของทีมโต๊ะเล็กไทย เผยว่า ถึงความพร้อมว่า ทีมชาติไทยพร้อมแล้วที่จะทำการแข่งขัน ซึ่งไทยแลนด์ไฟว์ถือเป็นรายการสำคัญอีกขั้นก่อนที่จะไปชิงแชมป์เอเชีย แน่นอนในฐานะทีมชาติ การเป็นเจ้าภาพ และเล่นต่อหน้าแฟนบอลเราหวังที่จะชนะให้ได้ทุกนัดที่ลงสนาม ส่วนคู่แข่งปีนี้มีความแตกต่างกันไป โอมานถือเป็นน้องใหม่ในวงการแต่เป็นทีมที่ไทยไม่ค่อยชอบเนื่องจากมีทักษะดี เล่นตัวต่อตัวน่ากลัวและมีความเร็ว กัวเตมาลาก็มีแรงกิ้งระดับโลกที่สูง ส่วนเวียดนามก็รู้กันดีว่าเจอกันทีไรไทยจะจะเจองานหนักทุกครั้ง ก็ถือว่าคู่แข่งปีนี้ไม่ธรรมดา แต่เราก็หวังที่จะป้องกันแชมป์ให้ได้อีกสมัย

สำหรับโปรแกรมศึกฟุตซอล 4 เส้า พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2019 มีดังนี้
วันที่ 11 ธันวาคม 2562
กัวเตมาลา พบ เวียดนาม เวลา 12.45 น.
ไทย พบ โอมาน เวลา 15.15 น.

วันที่ 13 ธันวาคม 2562
เวียดนาม พบ โอมาน เวลา 12.45 น.
ไทย พบ กัวเตมาลา เวลา 15.15 น.

วันที่ 15 ธันวาคม 2562
โอมาน พบ กัวเตมาลา เวลา 12.30 น.
ไทย พบ เวียดนาม เวลา 15.00 น.

รูปแบบการแข่งขันจะแข่งแบบพบกันหมด ทีมที่มีคะแนนสูงสุดจะคว้าแชมป์ไปครอง นอกจากนี้ยังมีรางวัลทีมแฟร์เพลย์,รางวัลผู้ทำประตูสูงสุด และรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำแข่งขันด้วย

ทั้งนี้การแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2019 ได้จัดขึ้นมาก่อนหน้านี้ 7 ครั้ง ทีมชาติไทยสามารถคว้าแชมป์มาครองได้ 1 สมัยเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา ส่วนที่เหลือเป็น อาร์เจนติน่า 2 สมัย บราซิล,อียิปต์,อิหร่าน และ คาซัคสถาน อีกชาติละ 1 สมัยด้วยกัน

ดูบอลสดหรือรายการบันเทิงต่างๆ ได้ที่ช่อง ไอดี สเตชั่น ง่ายๆเพียงแค่ล็อคอิน หรือ ดูวิธีสมัครสมาชิกทรูไอดีได้ที่นี่

– ดูบอลออนไลน์ฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่