รีเซต
จ่อได้ทอง! "สรรค์ชัย-แทมมารีน"ยังเก๋าแซงชนะคู่อินโดนีเซียลิ่วชิงทองคู่ผสม

จ่อได้ทอง! "สรรค์ชัย-แทมมารีน"ยังเก๋าแซงชนะคู่อินโดนีเซียลิ่วชิงทองคู่ผสม

จ่อได้ทอง! "สรรค์ชัย-แทมมารีน"ยังเก๋าแซงชนะคู่อินโดนีเซียลิ่วชิงทองคู่ผสม
Supachai
4 ธันวาคม 2562 ( 15:42 )
307
2

จ่อทอง! “สรรค์ชัย-แทมมารีน” ยังเก๋าแซงชนะคู่อินโดนีเซียลิ่วชิงทองคู่ผสม

การแข่งขันเทนนิสในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ริซาล เมโมเรียล เทนนิส คอร์ท เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ในประเภทคู่ผสม รอบรองชนะเลิศ “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ กับ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ คู่มือวางอันดับ 2 ของรายการ เป็นฝ่ายตามหลังคู่ของ บีทรีซ กูมูลย่า กับ เดวิด เอกุง ซูซานโต้ คู่มือวางอันดับ 4 ของรายการจากอินโดนีเซีย ก่อนจะพลิกกลับมาชนะได้ 2-1 เซต 4-6, 6-3, ซุปเปอร์ไทเบรก 10-3 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

โดยคู่ของไทยจะไปพบกับ คริสโตเฟอร์ รุงกัต กับ อัลดิล่า ซูต์เจียดี้ คู่มือวางอันดับ 1 ของรายการจากอินโดนีเซีย เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2018 ที่เอาชนะคู่ของ “ต้น” สนฉัตร รติวัฒน์ กับ “อีฟ” พัชรินทร์ ชีพชาญเดช คู่มือวางอันดับ 3 จากไทย 6-2, 6-3 ทำให้คู่ของสนฉัตร-พัชรินทร์ ได้เพียงเหรียญทองแดงเท่านั้น

หลังเกม “ต้อง” สรรค์ชัย กล่าวว่า เป็นเกมที่ต้องเล่นเหนื่อยจนถึงซุปเปอร์ไทเบรก ซึ่งจริงๆ น่าจะปิดเกมได้ตั้งแต่เซตแรก แต่คิดมากจนพ่ายไปก่อน พอเซต 2 ก็เลยวางแผนเล่นให้รัดกุมมากขึ้นจนกลับมาชนะได้สำเร็จ

ส่วน แทมมี่ กล่าวว่า แม้ว่าจะต้องเล่นถึง 3 เซต แต่สถาพร่างกายก็ยังพร้อมอยู่ ส่วนรอบชิงชนะเลิศที่จะต้องเจอคู่มือ 1 ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด

ด้านชายคู่ รอบ 16 คู่ “จูเนียร์”​ วิชยา ตรงเจริญชัยกุล กับ จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์ คู่มือ 4 ของรายการ เอาชนะ เอรี่ ฟาห์เรซี่-มูฮัมหมัด ไรฟิก ฟิเทรียดี้ จากอินโดนีเซีย 6-4, 6-4 ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ ส่วนหญิงเดี่ยว รอบรองชนะเลิศ “ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ มือวางอันดับ 3 ของรายการ แพ้ให้กับ อัลดิล่า ซูต์เจียดี้ มือวางอันดับ 2 ของรายการจากอินโดนีเซีย 2-6, 2-6 คว้าเหรียญทองแดงไปครอง

ขณะที่ชายเดี่ยว รอบก่อนรองชนะเลิศ “บูม” กษิดิศ สำเร็จ มือวางอันดับ 4 ของรายการ พบกับ อัลเบร์โต้ ลิม นักหวดเจ้าถิ่น ในช่วงที่เสมอกันอยู่ 1-1 เกมในเซตตัดสิน กษิดิศ มีอาการตะคริวขึ้นที่ขา จนต้องถอนตัวจากการแข่งขัน ทำให้หล่ังน้ำตาออกมาด้วยความเสียดาย

ติดตามข่าวซีเกมส์อื่นๆ คลิกที่นี่

 

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ