รีเซต
ใครกัน.! ปอเช็ตติโน่ ชี้ ผู้จัดการทีมบางคนต่อว่า VAR หนักเกินไป

ใครกัน.! ปอเช็ตติโน่ ชี้ ผู้จัดการทีมบางคนต่อว่า VAR หนักเกินไป

ใครกัน.! ปอเช็ตติโน่ ชี้ ผู้จัดการทีมบางคนต่อว่า VAR หนักเกินไป
TenAkapol
8 พฤศจิกายน 2566 ( 16:30 )
249

เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน่ ออกมาชี้ว่าผู้จัดการทีมหลายคนเรียกร้องเรื่อง VAR จนกดดันเกินเหตุ ซึ่งมันก็เกินไปในบางเรื่องฟุตบอล

เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน่ ผู้จัดการทีม เชลซี ออกมายอมรับในโลกของฟุตบอล มีผู้จัดการทีมหลายคนเรียกร้อง VAR แล้วพอเจอการตัดสินไม่เป็นใจ กลับวิจารณ์หนักเกินเหตุไป แต่ยืนยันไม่ได้หมายถึง มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมของ อาร์เซน่อล แต่อย่างใด

ปอเช็ตติโน่ คุม "สิงห์บลูส์" บุกปราบทีมเก่าสำเร็จด้วยสกอร์ 4-1 ในเกมสุดดราม่าซึ่งมีการใช้ VAR แจกใบแดงเจ้าบ้าน 2 ใบ และยึดประตูทั้งสองฝั่งถึง 5 ครั้ง ทั้งนี้ทาง อังเก้ ปอสเตโคกลู นายใหญ่ฝั่ง "ไก่เดือยทอง" ถูกถามถึงการตัดสินของกรรมการ แต่ปฏิกิริยาของเขาดูแตกต่างจาก มิเกล อาร์เตต้า กับ เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่มีปัญหาต่อการตัดสินก่อนหน้านี้ 

ทำให้ทางฝั่ง ปอเช็ตติโน่ ถูกถามถึงมุมมองจากกุนซือคู่แข่ง และเขาก็เห็นไปในทิศทางเดียวกัน พร้อมแสดงทัศนะเพิ่มเติมต่อการใช้ VAR ในปัจจุบัน ว่า "ปัญหาตอนนี้คือเหล่าผู้จัดการทีม พรีเมียร์ ลีก ควรมีหน้าที่แค่การคุมสโมสรตัวเอง ผมไม่เคย และจะไม่มีวันพูดคุยกับผู้ตัดสินเกี่ยวกับกฎกติกาฟุตบอล ผมเติบโตโดยถูกสอนให้เคารพผู้ตัดสิน

ขณะเดียวกันเหล่าผู้จัดการ รวมถึงตัวผม ต่างพยายามหาวิธีหลีกเลี่ยงกฎเพื่อเป็นประโยชน์แก่ทีม หากมีกฎใหม่ออกมา ผมการันตีเลยว่าเหล่ากุนซือจะรวมตัวประชุมเพื่อทำแบบนั้น ผู้จัดการทีมไม่ใช่คนที่เหมาะสม สำหรับพูดถึงผู้ตัดสิน สิ่งเดียวที่ผมต้องการคือให้เหล่าผู้ตัดสินที่ดีสุดของวงการ พัฒนาความสามารถของตัวเองอยู่เสมอ 

ผมคิดว่าทุกคนต่างหงุดหงิด แต่ผมเห็นด้วยกับ ปอสเตโคกลู, เรายอมให้เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนกับการตัดสิน ดังนั้นเราไม่สามารถบ่นได้ ผมเคยบอกว่าไม่เห็นด้วยกับ VAR แต่เมื่อมันถูกบังคับใช้แล้ว ผมก็สนับสนุนเทคโนโลยีนี้ และเราจำเป็นต้องหาวิธีใช้ให้ดีที่สุด การทำแบบนั้นเป็นเรื่องยากเสมอ เราจึงต้องเช็คจังหวะที่มีปัญหาซ้ำแล้วซ้ำอีก และการรักษาสมดุลเป็นเรื่องยาก จนเกมล่าสุดเราต้องลงเล่น 110 หรือ 13 นาที 

แน่นอน VAR จำเป็นต้องเช็ค นั่นทำให้เราเสียเวลาเล่นฟุตบอล และการรักษาสมดุลเป็นเรื่องยาก แต่ทั้งวงการต้องพยายามช่วยกันพัฒนา นั่นคือฟุตบอลปัจจุบัน ผมจำไม่ได้ว่าใครบ้าง แต่มีโค้ชหลายคนเกินไปที่เรียกร้อง VAR แล้วพอมองว่าทีมเจอการตัดสินไม่เป็นใจ กลับรับไม่ได้ และถึงขั้นบอกว่าเป็นเรื่องน่าอับอายทำนองนั้น ผมไม่ได้หมายถึง มิเกล อาร์เตต้า นะ"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้