รีเซต
ตำนานช้างศึก!! มาดามแป้ง ส่งเสื้อยินดี ธีราทร เตรียมรับใช้ชาติครบ 100 นัด

ตำนานช้างศึก!! มาดามแป้ง ส่งเสื้อยินดี ธีราทร เตรียมรับใช้ชาติครบ 100 นัด

ตำนานช้างศึก!! มาดามแป้ง ส่งเสื้อยินดี ธีราทร เตรียมรับใช้ชาติครบ 100 นัด
THEO
18 มกราคม 2567 ( 15:30 )
67

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ส่งเสื้อร่วมยินดีให้ ธีราทร บุญมาทัน ซึ่งกำลังจะลงเล่นทีมชาติไทยครบ 100 นัด และเป็นนักเตะรายที่ 6 ในประวัติศาสตร์ทีมชาติไทยที่ลงสนามรับใช้ชาติแตะหลักร้อย 

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ให้ความสำคัญกับเรื่องนอกสนามทุกอย่าง ล่าสุดฝากเสื้อทีมชาติไทย 100 นัด มาร่วมยินดีกับ ธีราทร บุญมาทัน หลังจาก "เจ้าอุ้ม" กำลังจะลงเล่นครบ 100 นัด ให้ทัพช้างศึก ในเกมที่เตรียมพบกับ โอมาน ศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2

ดาวเตะวัย 33 ปี เพิ่งลงเล่นให้ ทีมชาติไทย นัดที่ 99 ในเกมประเดิมสนามที่ชนะ คีร์กิซสถาน 2-0 ทำให้ล่าสุด มีลุ้นลงเล่นครบ 100 นัด เป็นคนที่ 6 ในประวัติศาสตร์ ต่อจาก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน , เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง , ธชตวัน ศรีปาน , ดัสกร ทองเหลา และ ธีรศิลป์ แดงดา

มาดามแป้ง ผู้จัดการทัพช้างศึก กล่าวว่า "ในฐานะที่รู้จัก และ มีโอกาสทำงานร่วมกัน แป้งไม่แปลกใจเลยว่าทำไม อุ้ม (ธีราทร) ถึงยืนระยะเป็นแกนหลักให้ทีมชาติไทยมาเกินกว่า 10 ปี เพราะนอกจากคุณภาพฝีเท้าแล้ว อุ้มยังเป็นนักกีฬาตัวอย่างที่มีความเป็นมืออาชีพ และ ระเบียบวินัยสูงมาก จนเป็นที่ยอมรับของทุกคน ดังนั้น แป้ง จึงอยากส่งเสื้อตัวนี้มาร่วมแสดงความมยินดี อย่างน้อยเพื่อเป็นที่ระลึก เป็นเกียรติ และ เป็นความทรงจำร่วมกัน"

"ที่สำคัญ แป้ง เชื่อว่านี่เป็นสิ่งเล็กน้อยมาก กับ ในฐานะนักกีฬาคนหนึ่ง ที่มุ่งมั่น ทุ่มเท และ เสียสละเพื่อ ทีมชาติไทย มาโดยตลอด ทั้งนี้ หวังว่า อุ้ม จะยังเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญของทีมต่อไป และ พาทีมชาติไทยประสบความสำเร็จตามเป้าหมายในเอเชียน คัพ ครั้งนี้" 

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมพบกับ โอมาน ในศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 วันที่ 21 มกราคมนี้ ที่สนาม อับดุลลาห์ บิน คาลิฟา สเตเดียม เวลา 21.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง T Sports 7 และ PPTV HD 36

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

 

ยอดนิยมในตอนนี้