รีเซต
ลุยต่อ! ช้างศึก ลงซ้อมทันที หลังกลับถึงไทย - 'ปฏิวัติ' อ้อนขอเสียงเชียร์

ลุยต่อ! ช้างศึก ลงซ้อมทันที หลังกลับถึงไทย - 'ปฏิวัติ' อ้อนขอเสียงเชียร์

ลุยต่อ! ช้างศึก ลงซ้อมทันที หลังกลับถึงไทย - 'ปฏิวัติ' อ้อนขอเสียงเชียร์
EkkEReport
22 มีนาคม 2567 ( 20:15 )
69

ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมต่อทันที หลังเดินทางจากประเทศเกาหลีใต้ กลับถึงประเทศไทย ขณะที่ ปฏิวัติ คำไหม เผยนักเตะทุกคนพร้อมวิ่งสู้ฟัด อ้อนแฟนบอลส่งเสียงเชียร์กดดัน เกาหลีใต้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

วันที่ 22 มีนาคม 2567 เวลา 18.00 น. ที่ บีจีเทรนนิ่งเซ็นเตอร์ จ.ปทุมธานี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมทันที หลังเดินทางถึงประเทศไทย เพื่อเตรียมความพร้อม เปิดบ้านรับการมาเยือนของ ทีมชาติเกาหลีใต้ ในศึก ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ 4

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ นำนักเตะลงฝึกซ้อมเบาๆ เพื่อปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศที่แตกต่างกันมาก โดยใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง

ก่อนการฝึกซ้อม ปฏิวัติ คำไหม ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของทีมชาติไทย ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมกล่าวว่า

"ขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคน ขอบคุณทีมงานสตาฟฟ์โค้ชที่ช่วยกันวางแท็คติก ช่วยกันตลอดทั้งเกม จนสามารถคว้าแต้มกลับมาได้ เป็น 1 คะแนนที่ล้ำค่ามาก"

"เกาหลีใต้ เป็นทีมที่มีคุณภาพลำดับต้นๆ ของเอเชีย พวกเขาเป็นขาประจำที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายไปฟุตบอลโลกตลอด"

"เกมรุกเกาหลีใต้ ไม่ได้มีแค่ อี คัง อิน หรือ ซน ฮึง มิน แต่เขาบุกมากันทั้งทีม แน่นอนเราต้องรู้สึกกดดันเป็นธรรมดา เราไม่อยากเสียประตู เพราะถ้าเสียแล้วเรามีโอกาสแพ้ได้" 

"ในเกมเราก็โดนบุกตลอด แต่พวกเราทุกคนก็พยายามช่วยกันอย่างเต็มที่ ส่วนที่แฟนบอลๆ ชื่นชม ก็รู้สึกดีใจ ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น“

"การเจอกลับมาพบกับ เกาหลีใต้ ในบ้านเรา ไม่ง่ายแน่นอน เพราะ เกาหลีใต้ ก็คือ เกาหลีใต้ มีนักเตะที่มีคุณภาพมากมาย เราต้องเล่นให้รัดกุมกว่าเดิม ทำงานหนักเหมือนเดิม"

"ทุกคนดีใจมากที่ทราบข่าวว่าตั๋วขายหมดแล้ว ก็อยากให้แฟนบอลเข้ามาช่วยกันเชียร์ มากดดันเกาหลีใต้เยอะๆ พวกเราจะทำกันอย่างเต็มที่ วิ่งสู้ฟัดเหมือนเดิม" ปฏิวัติ กล่าวปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมจะทำการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ 4 กับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 26 มีนาคม 2567 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี, Youtube Changsuek Official และ Facebook Changsuek Official

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ